เบื้องหลังหนังสั้นโปรเจค3 โมโนมิวสิค “The Order คำสั่งจากหัวใจ”

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / เบื้องหลังหนังสั้นโปรเจค3 โมโนมิวสิค “The Order คำสั่งจากหัวใจ”

The Order คำสั่งจากหัวใจ

ประสบความสำเร็จทุกครั้งสำหรับหนังสั้นของ ค่ายโมโนมิวสิค ในเครือโมโนกรุ๊ป ล่าสุดกับบิ๊กโปรเจคหนังสั้นเรื่องที่สาม “The Order คำสั่งจากหัวใจ” ดิออร์เดอร์ คำสั่งจากหัวใจ  ที่ร่วมมือกับ “ธนาคารสิกรไทย” ผลิตภัณฑ์บริการ K Home Smiles Club ผลิตหนังสั้นเรื่องนี้ขึ้นมา โดยได้พระเอกสุดฮอต หมาก-ปริญ สุภารัตน์ และ ติว-ดิษยา กรกชมาศ มาแสดงคู่กันเป็นครั้งแรก และยังได้  พีท-พีระ เจ้าพ่อเพลงรักมาร้องเพลงประกอบให้ด้วยกับเพลง “The Order คำสั่งจากหัวใจ”

The Order คำสั่งจากหัวใจ

“The Order คำสั่งจากหัวใจ”  เป็นเรื่องราวของ เอก (หมาก) ช่างภาพหนุ่มไฟแรงกับ เมย์ (ติว) คอลัมนิสต์ของนิตยสารบ้าน ทั้งคู่ไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไร  เมื่อทำงานด้วยกันทุกครั้งเอกสังเกตเห็นเมย์จับของภายในบ้านหรือสัมภาษณ์เจ้าของบ้าน เมย์มักจะร้องไห้ทุกครั้ง เอกสงสัยในพฤติกรรมแปลกๆ นี้  จึงตัดสินใจถามเมย์ว่าเพราะอะไร เอก รู้ความจริงว่าในอดีตที่บ้านเมย์ล้มละลายและพ่อแม่เสียชีวิตแล้ว เมย์ จึงมีความฝันว่าอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง  เพราะบ้านคือทุกความทรงจำดีๆ สำหรับเธอ

หนังตัวอย่าง The Order คำสั่งจากหัวใจ

เรื่องนี้ หมาก รับบทเป็น “เอก” ช่างภาพหนุ่มไฟแรง  ติว รับบทเป็น “เมย์”  เจ้าของคอลัมน์บ้านแห่งความรัก ฉากต่างๆ ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์นี้จึงมีหลากลายแง่มุมที่สะท้อนชีวิตของคนเมือง  ที่นับวันจะห่างไกลจากครอบครัว  แต่ในสังคมเมืองที่วุ่นวายก็ยังมีครอบครัวใหญ่ที่อบอุ่นอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันด้วย  หมาก เป็นตัวแทนครอบครัวอบอุ่น และมอบสิ่งนี้ไปยัง เมย์  ที่ขาดบ้านของตัวเองและครอบครัว  หมาก พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้คนที่เขารักมีบ้านในฝันอย่างที่เธอหวังไว้  ความน่ารักกุ๊กกิ๊กคู่พระนางในหนังสั้นเรื่องนี้มีอีกเพียบ  แถมหมากเองก็ยอมทุ่มสุดตัว  เพื่อให้งานหนังสั้นชิ้นแรกของเขาออกมาดีที่สุดด้วย

The Order คำสั่งจากหัวใจ

“เป็นครั้งแรกที่ได้มาเล่นหนังสั้นครับ การทำงานก็คล้ายกับการถ่ายละครที่จะมีความยากในเรื่องของภาพที่มีมากกว่าละคร ซึ่งผมว่าท้าทายดีครับ กับติวที่เล่นด้วยกันก็มีเขินบ้างแรกๆ พอทำงานไปสักพักก็คุ้นเคยกันมากขึ้น แถมมีฉากหวานๆ ด้วย ยังไงอยากให้ติดตามชมกันครับ” หมาก ปริญ กล่าว

The Order คำสั่งจากหัวใจ

ติดตามชมเบื้องหน้าของหนังสั้นเรื่อง “The Order คำสั่งจากหัวใจ” ได้พร้อมกันในวันพุธที่ 20 สิงหาคมนี้ ทาง MONO YouTube และ KBank Live

หนังสั้นสองเรื่องก่อนหน้านี้คือ
The Library ห้องสมุดแห่งรัก และ
Present perfect {หากว่าย้อนเวลากลับไปได้}

————————————-