ฉีกกรอบความคิดเดิมๆ สู่ทางเดินชีวิตที่เลือกเอง “UNCAGE” ปลดปล่อย “ความกล้า” ออกตามล่า “ตัวตน”

Home / ข่าวหนัง / ฉีกกรอบความคิดเดิมๆ สู่ทางเดินชีวิตที่เลือกเอง “UNCAGE” ปลดปล่อย “ความกล้า” ออกตามล่า “ตัวตน”

ไทเกอร์เบียร์ อันเคจ

“ไทเกอร์เบียร์” แบรนด์เครื่องดื่มเอเชียชั้นนำระดับโลก คิกออฟโกลบอลแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “UNCAGE” (อันเคจ) ครั้งแรกใน 25 ประเทศทั่วเอเชีย กระตุ้นคนรุ่นใหม่ให้ปลดปล่อย “ความกล้า” ออกตามล่า “ตัวตน” และ “ใช้ชีวิตในแบบที่เลือกเอง” ด้วย 3 ภาพยนตร์สั้น เสนอเรื่องราวจากชีวิตจริงของคนรุ่นใหม่ ผู้กล้ากระโดดเข้าหาฝัน ทะลายทุกทางตันสู่ความสำเร็จ อย่างแท้จริง

นายณัฐดนัย ปัทมาคม ผู้จัดการอาวุโสผลิตภัณฑ์ “ไทเกอร์เบียร์” บริษัท ทีเอพี เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ไทเกอร์เบียร์” ได้มุ่งเน้นสะท้อนภาพลักษณ์ความโดดเด่นของแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำแบบใครครั้งใหม่ โดยที่ผ่านมาได้สร้างสรรค์แคมเปญเพื่อคนรุ่นใหม่ จนเป็น “ไอคอนนิก แบรนด์” ชั้นนำของเอเชีย ที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับในฐานะแบรนด์ที่สร้างสรรค์และการกล้าลงมือทำสิ่งใหม่ๆอย่างไม่หยุดมาแล้วกว่า 82 ปี ล่าสุด ได้นำเสนอโกลบอลแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ ใน 25 ประเทศโดยเริ่มคิกออฟในเอเชียก่อน เริ่มต้นที่ สิงคโปร์ เวียดนาม ฮ่องกง ไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ฯลฯ ภายใต้ชื่อ “UNCAGE” (อันเคจ) แคมเปญที่กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่ปลดปล่อย “ความกล้า” ออกตามล่า “ตัวตน” เพื่อก้าวสู่อิสระทางความคิด ที่คุณเป็นผู้กำหนดจุดมุ่งหมายและเลือกที่จะกำกับ “เส้นทางชีวิต” ได้ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ ได้นำเสนอผ่านเรื่องราวจากชีวิตจริงของ 3 คนรุ่นใหม่ จาก 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย ฮ่องกง และ สิงคโปร์ ที่กล้า ออกจากกรอบความคิดที่คุ้นเคยในแบบเดิมๆ หรือเส้นทางชีวิตที่ถูกกำหนดด้วยความมุ่งหวังของครอบครัว สู่เสรีภาพทางความคิดจนสามารถ “ใช้ชีวิต” ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งเรื่องราวทั้ง 3 ถูกถ่ายทอด ในรูปแบบภาพยนตร์สั้นที่สะท้อนถึงการปลดปล่อยความกล้าในตัวเองจนประสบความสำเร็จ พร้อมๆ กับเป็น แรงบันดาลใจที่กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่กล้าออกมาเลือกทางเดินของตัวเอง

ชาลี เลิศโภคานนท์

ชาลี เลิศโภคานนท์
เริ่มต้นที่เรื่องราวของชีวิตจริงของ “สตั้นต์แมน” จากประเทศไทยที่น่าจับตามองอย่าง ชาลี เลิศโภคานนท์ (Charlie Ruedpokanon) จากหนุ่มออฟฟิศที่เรียนจบคณะบริหารธุรกิจ ตามความคาดหวังของพ่อแม่ ที่ต้องการให้เขามีชีวิตการงานที่ดี แต่ “ชาลี” ก็เลือกที่จะทำตาม “ความฝัน” ของตัวเอง ที่เขาอยากจะมีความสามารถและโลดแล่น อยู่บนเส้นทางภาพยนตร์แอคชั่นระดับโลกเหมือนราชานักบู๊คนดังอย่าง “เฉินหลง” เขาได้ตัดสินใจกำหนดชีวิตด้วยการเลือกเส้นทางชีวิตตามความต้องการของตัวเอง โดยกล้าที่จะกระโดดเข้าหาฝัน และฝ่าฝันทุกอุปสรรคและทางตันต่างๆ  จนทุกวันนี้ “ชาลี” กลายเป็นนักแสดงสตั้นต์แมนดาวรุ่งที่มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ระดับโลก

 

————————————-

แอนโธนี เฉิน

แอนโธนี เฉิน
ทางด้าน ประเทศสิงคโปร์ นำเสนอเรื่องราวชีวิตของ แอนโธนี เฉิน (Anthony Chen) จากหนุ่มไฟแนนซ์ ที่เดินตามความมุ่งหวังของครอบครัวที่ต้องการให้เขาประสบความสำเร็จอย่างสูงในเส้นทางอาชีพนี้ แต่เขาเลือกที่จะ ท้าทายความสามารถของตนเองสู่บทบาทใหม่ที่เขาเป็นผู้กำหนดเอง กับอาชีพ “นักสร้างภาพยนตร์” ด้วยสไตล์ การทำภาพยนตร์ที่โดดเด่น เนื้อหาแตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ทำให้แอนโทนีได้รับรางวัล “กล้องทองคำ” (Camera D’Or) จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2556 จากภาพยนตร์เรื่อง ‘ILO ILO’ ซึ่งทุกวันนี้ “แอนโทนี” ยังคง ก้าวย่างสู่สิ่งที่มุ่งหวังด้วยความมุ่งมั่นและแรงผลักดันในตัวเอง

————————————-

  โจอี้ แปง

โจอี้ แปง

และปิดท้ายด้วย โจอี้ แปง (Joey Pang) สาวฮ่องกง อาร์ตติสท์สาวผู้พิสูจน์ความสามารถด้วยมุมมองทาง “ศิลปะ” ที่ไม่เหมือนใคร “โจอี้” เลือกที่จะกำหนดเส้นทางความฝันที่บ่งบอกถึงตัวตนของเธอที่เปี่ยมด้วยสายเลือดและ จิตวิญญาณของความเป็น “ศิลปิน” ผ่านการสร้างสรรค์ “ศิลปะ” ด้วยลายเส้นอันสวยงามบนเรือนร่างมนุษย์กับอาชีพ “ช่างสัก” (Tattoo) ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาชีพที่ท้าทายกรอบของสังคมมากสำหรับผู้หญิงจีน แต่ผลงานที่โจอี้สร้างสรรค์ ก็สามารถเปลี่ยนทัศนคติของ “การสัก” จากสัญลักษณ์ของอันธพาลมาเป็นศิลปะที่งดงาม และได้รับการยอมรับในวงกว้าง

————————————-

ติดตามเรื่องราวของแคมเปญ “UNCAGE” (อันเคจ) ได้ทาง www.facebook.com/tigerbeer

ไทเกอร์เบียร์ อันเคจ