“ฟ้าแก้มโต” หนังให้กำลังใจคนสู้ชีวิต ที่คุณไม่ควรพลาด เข้าฉายแล้ว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ฟ้าแก้มโต” หนังให้กำลังใจคนสู้ชีวิต ที่คุณไม่ควรพลาด เข้าฉายแล้ว

หลังจากเห็นตัวอย่างกันมาสักพัก ตอนนี้ภาพยนตร์ ฟ้าแก้มโต ผลงานของผู้กำกับ ภาม รังสี และนำแสดงโดย พิง ลำพระเพลิง ก็ได้เข้าฉายส่งกำลังใจให้คนสู่ชีวิต และสู่สายตาคุณผู้ชมกันแล้ว

Screen Shot 2014-07-21 at 1.47.15 PM

ภาพยนตร์ ฟ้าแก้มโต เล่าเรื่องราวชีวิตของ ฟ้า (พิง ลำพระเพลิง) อดีตนักแสดงโชว์ นักร้องและผู้กำกับหนังชื่อดัง ที่มาถึงจุดตกต่ำ เมื่องานและเงินที่เคยมีกลับหดหาย เพราะนิสัยโอหังของเขาเอง บ้านกำลังจะถูกยึด และยังมีภาระในการเลี้ยงดู แก้ม (พิมพ์พิศา งามลิขิตเลิศ) ลูกสาววัยเพียงแค่ 7 ขวบ ซึ่งเป็นสิ่งสุดท้าย และเป็นสิ่งเดียวที่ภรรยามอบไว้ให้ก่อนตาย และยังเป็นสิ่งยึดมั่นเดียวที่ช่วยให้ฟ้ายังคงมีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไปด้วย

Screen Shot 2014-07-21 at 12.36.47 PM

ฟ้า ต้องหอบลูกสาวตระเวนหางานร้องเพลงตามผับต่างๆพร้อมกับ โต (ประเสริฐสุข เหมทานนท์) นักร้องในวงที่ยังเหลืออยู่ และยังเป็นอดีตแฟนคลับที่ศรัทธาในตัวฟ้า จนแทบจะกลายเป็นเสมือนคนในครอบครัว แต่พวกเขาก็ถูกบรรดาเจ้าของผับกลั่นแกล้ง ดูถูกเหยียดหยาม จนถึงขั้นทำร้ายเพื่อเป็นการสั่งสอน เพราะเคยถูกฟ้าปฏิเสธไม่รับงานอย่างยโสโอหังเมื่อครั้งยังรุ่งโรจน์ และมีชื่อเสียง บวกกับความหมั่นไส้ในนิสัยปากเสียของฟ้าเอง เริ่มตั้งแต่ เฮียชัย(ชาลี ศรีเจริญ), เฮียอั้บ(เกียรติขจร ท้วมดี), บอย(สิทธิชัย ผาบชมภู) น้องชายเฮียอั้บที่รับหน้าที่เป็นนักเลงคนสนิทคุมผับ,  จนถึงขาใหญ่สุดในบรรดาเจ้าของธุรกิจผับในกรุงเทพฯอย่าง เฮียบรู๊ซ (สุเทพ สีใส)

Screen Shot 2014-07-21 at 12.50.50 PM

แม้ว่าเส้นทางของฟ้าจะดูมืดมน แต่ฟ้ายังมีกำลังใจและมิตรภาพจากคนรอบข้าง รวมทั้งเพื่อนร่วมอาชีพที่ยังคงรักและศรัทธาเขา ทั้งอดีตนักร้องสาวชื่อดังร่วมสมัยกับฟ้า(มณีนุช เสมรสุต), นักกีตาร์ฝีมือดี ไก่(สนิท เดี้ยมบุตร-ไก่ กะละมัง), และนักร้องเสียงทรงพลัง แตงโม(วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์-แตงโม The Voice), รวมทั้ง ปุ่น(ณัฐชา แก้วน้ำมิตร) สาวมั่นที่ทำงานให้เฮียชัย ภาระหน้าที่ความเป็นพ่อที่มีต่อลูกสาวอันเป็นที่รัก รวมทั้งแรงใจจากลูกสาวตัวน้อยที่คอยเป็นแรงพลังใจผลักดันให้ฟ้าต้องก้าวข้ามช่วงเวลาขาลงของเขาไปให้ได้

ตัวอย่างภาพยนตร์ ฟ้าแก้มโต

ฟ้าแก้มโต เป็นหนังดีที่อยากให้คนไทยได้เข้าไปดู ก่อนที่จะเดินสายได้คัดเลือกให้ไปโปรโมทหนังกันที่เทศกาลหนังปูซาน โดยเข้าฉายแล้ววันนี้ ที่ SF The Mall บางกะปิ วันละ 2 รอบ 14:45 / 19:30 และ SF World ที่ Central World 14:50 / 19:40   คุณผู้ชมอย่าลืมเช็ครอบฉาย ก่อนไปชมภาพยนตร์กันเพื่อความชัวร์อีกทีนะครับ

Screen Shot 2014-07-19 at 3.41.45 PM

—————————–