ไมเคิล ดราม่าจัดหนักซีนอารมณ์ เข้าใจหัวอกลูกผู้ชาย ใน ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 เสาร์นี้

Home / ข่าวหนัง, ทีวีดิจิตอล / ไมเคิล ดราม่าจัดหนักซีนอารมณ์ เข้าใจหัวอกลูกผู้ชาย ใน ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 เสาร์นี้

เมื่อต้องมารับบท หมอก หนุ่มติสท์ในซีรีย์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 งานนี้ ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร ถึงกับต้องทำการบ้านเตรียมการแสดงอย่างหนัก กับบทบาทของคนนิ่งๆ โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยแสดงออกทางความรู้สึก โดยเฉพาะกับคนในครอบครัว  ทำเอา ไมเคิล ต้องงัดเอาความสามารถทางการแสดงออกมาใช้เต็มที่ โชคดีได้พี่ต้น แมคอินทอช ,จีน่า ณิชาภัทร และ แพทตี้ อังศุมาลิน ช่วยรับส่งอารมณ์

หมอก ฮอร์โมน ซีซั่น 2

โดย ไมเคิล ก็ได้พูดถึงบทบาทของเขาไว้ว่า “ในฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 ตัวละครของหมอก พัฒนาบทมาจากตัวตนของผมเองด้วย ที่เป็นคนเงียบๆและไม่ค่อยสนิทกับพ่อมากเท่าไหร่ ซึ่งทำให้เข้าใจตัวละครนี้มากขึ้น เวลาเล่นก็เลยจะอินมากเป็นพิเศษ  ตอนที่ได้อ่านบทครั้งแรก อ่านจบปุ๊บน้ำตาก็ไหลเลยครับ บทนี้เป็นความท้าทายในชีวิตการแสดงอีกครั้ง เลยต้องเตรียมตัวและทำการบ้านอย่างหนัก เพราะมีซีนอารมณ์อยู่เยอะมาก อย่างเรื่องที่ไม่เข้าใจพ่อ สงสัยว่าทำไมพ่อมีพฤติกรรมที่แปลกไปจากเดิม  ซึ่งพอมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นมันกลายเป็นจุดพลิกผันในครอบครัวแบบไม่ทันได้ตั้งตัว”

หมอกเเละพ่อ ฮอร์โมน ซีซั่น 2

ไมเคิล ยังกล่าวเพิ่มอีกว่า “เรียกว่าซีซั่นนี้ หมอก เจอความสัมพันธ์เรื่องครอบครัวไปแบบเต็มๆ เป็นโมเม้นท์ที่พลิกชีวิต และมีฉากดราม่าที่ต้องเน้นเรื่องอารมณ์อยู่หลายฉาก โดยเฉพาะตอนที่ต้องเข้าฉากกับพ่อที่แสดงโดยพี่ต้น แมคอินทอช ที่ต้องกลั้นความรู้สึกเอาไว้ข้างใน  ซึ่งการได้เล่นบทยากๆแบบนี้เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากๆสำหรับผม เพราะทำให้เข้าใจพ่อตัวเองมากขึ้น และเข้าใจหัวอกของลูกชายคนโตอย่างหมอก 

ไมเคิล ฮอร์โมน ซีซั่น 2

ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร

“ซึ่งพี่ปิงผู้กำกับและพี่ๆทีมเขียนบทเคยบอกว่า ตั้งใจเขียนตอนนี้ออกมาบนความรู้สึกที่อยากเล่าเรื่องครอบครัวว่า  พอลูกเข้าสู่การเป็นวัยรุ่นแล้ว จะสนิทกับพ่อแม่น้อยลง ซึ่งอยากเสนออีกมุมมองหนึ่งให้ทุกคนเห็นว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สุดท้ายแล้วพ่อแม่คือคนที่รักเรามากที่สุดในชีวิต  อยากฝากให้ติดตามตอนของหมอกกันเยอะๆนะครับ  หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับน้องๆวัยหัวเลี้ยวหัวต่อทุกคนครับ” ไมเคิล ศิรชัช ฝากทิ้งท้าย

ติดตามชมเรื่องราวของ หมอก หนุ่มโลกส่วนตัวสูงและครอบครัว ได้ใน ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 Ep. 8 ในวันเสาร์ที่ 6 ก.ย. นี้เวลา 22.00 น. ทางช่องจีเอ็มเอ็ม แชนแนล และทางช่องจีทีเอช ออนแอร์

หมอก

HM2-640

————————————-