ซุป’ตาร์เจร็อก “มาโกโตะ” ยอมรับตื่นเต้นร่วมงานนักแสดงไทยใน “ฟินสุโค่ย”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ซุป’ตาร์เจร็อก “มาโกโตะ” ยอมรับตื่นเต้นร่วมงานนักแสดงไทยใน “ฟินสุโค่ย”

01

ถือเป็นนักแสดงสุดเซอร์ไพรส์ที่มาร่วมสร้างความฟินครั้งสำคัญในหนังโรแมนติก-คอเมดี้ฟินเว่อร์ “ฟินสุโค่ย” จากการจับมือกันของค่ายใบโพธิ์ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “ฟิน โปรเจกต์” ผลงานการกำกับของผู้กำกับมากฝีมือ “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์”  สำหรับร็อdสตาร์เอเชีย  “มาโกโตะ โคชินากะ” อดีตนักร้องวงเจ-ร็อกชื่อดัง “ลูซิเฟอร์” ซึ่งตอนนี้ได้แยกตัวมาออกอัลบั้มเดี่ยว และเดบิวต์วงใหม่ที่ชื่อว่า TRICK เรียกได้ว่าไม่มีสาวกเจร็อกในเมืองไทยคนไหนที่ไม่รู้จักเขา

ซึ่งกับการตบปากรับคำมาเล่นหนัง “ฟินสุโค่ย” ในครั้งนี้ของเขา ถือเป็นความเซอร์ไพรส์ที่เรียกเสียงกรี๊ดของแฟนคลับชาวไทยอย่างมาก โดยมาโกโตะต้องมารับบทเป็นศิลปินร็อกชื่อดังที่เดินทางมาที่เมืองไทย เพื่อมาเล่นคอนเสิร์ตและค้นหานางเอกเอ็มวี จนเกิดเป็นเรื่องราวความฟินซึ่งต้องไปติดตามกันในหนัง ซึ่งมาโกโตะต้องมาปะทะฝีมือการแสดงกับนักแสดงวัยรุ่นแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “สายป่าน อภิญญา”, “ติ๊นา ศุภนาฏ”, “กาย นวพล”, “เต๋า-เศรษฐพงศ์” ที่ขนกันมาฟินอย่างคับคั่ง ผู้กำกับกอล์ฟ ธัญญ์วารินพูดถึงการแสดงของมาโกโตะในหนังเรื่องนี้ว่า

“คือเราก็รู้จักเขามานานแล้วตั้งแต่ตอนดังมากๆ ในเมืองไทย พอได้มีโอกาสมาทำงานกับเขา เราก็ตื่นเต้นนะ แล้วมาโกโตะก็อยากเล่นหนังไทย พอดูบท ดูอะไรปั๊บ เขาก็สนใจ เพราะไม่ต้องเล่นเป็นคนอื่น เขาเล่นเป็นตัวเขาเอง ถึงแม้ว่าในหนังจะเขียนให้เขาเป็นอีกแบบหนึ่ง ไม่ได้เป็นเรื่องของมาโกโตะตัวจริง แต่ว่าเขาได้ร้องเพลง ได้โชว์ความสามารถ ทั้งการแสดงแล้วก็การร้องเพลงด้วย เขาก็เลยสนใจและอยากร่วมงานกับเรา ในเรื่องเขาก็จะเป็นศิลปิน เป็นซูเปอร์สตาร์ ก็เหมือนปกติทั่วไปคือคือมีกรอบ มีกำแพง ที่กั้นจากคนอื่นอยู่ประมาณหนึ่ง แต่ด้วยหน้าที่การงานแล้วก็ความจำเป็น เขาก็มีกรอบบางอย่าง บางครั้งเขาก็ทำตามใจตัวเอง บางครั้งก็ทำตามกรอบที่มี ก็ถือว่าเขาเป็นคนที่คาดเดาความรู้สึกไม่ได้”

02

03

ทางด้านของหนุ่มมาโกโตะ ก็พูดถึงความรู้สึกและการทำงานกับทีมงานชาวไทยเป็นครั้งแรกในหนังเรื่องนี้ว่า

“ทุกคนน่ารักมาก จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมอยากแสดงภาพยนตร์ไทย ทำงานร่วมกับคนไทยมานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาส ซึ่งผมได้พูดกับสตาฟฟ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้วพอดีสตาฟฟ์ได้รับการติดต่อจากทางบริษัทฟิน โปรเจกต์เลยมีโอกาสได้มาเล่นเรื่องนี้ครับ ในเรื่องนี้ผมก็รับบทเป็นนักร้องเหมือนกับตัวจริงที่ผมเป็นครับ ก็ขอขอบคุณผู้กำกับที่ให้ผมได้แสดงในบทบาทที่เป็นตัวเองด้วยการจุ๊บแก้มไปแล้วครับ สำหรับการแสดงถึงแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องของกำแพงภาษา เนื่องจากคนละเชื้อชาติกัน แต่ผมก็มาที่เมืองไทยหลายครั้งมากแล้ว ถึงแม้จะพูดไทยไม่ได้ แต่ในด้านความรู้สึก ผมก็จะพยายามแสดงออกมาให้ดีที่สุด ทำงานออกมาจากใจ ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด ฝากเนื้อฝากตัวกับทุกท่านด้วยครับ”

04

งานนี้เหล่าสาวกเจร็อกและแฟนคลับของหนุ่ม “มาโกโตะ” เตรียมตัวฟินกันได้แบบสุดตัวใน “ฟินสุโค่ย” 25 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์