ทาเครุ ซาโต้ เผยทุ่มสุดตัว รับบท ซามูไร ในสัมภาษณ์พิเศษจาก “รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ทาเครุ ซาโต้ เผยทุ่มสุดตัว รับบท ซามูไร ในสัมภาษณ์พิเศษจาก “รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง”

3

ทาเครุ ซาโต้

ร่วมนับถอยหลังสู่การเริ่มต้นของศึกชี้ชะตา ที่จะกำหนดอนาคตของผู้คนทั้งประเทศ กับการกลับมาของภาคต่อในภาพยนตร์ Rurouni Kenshin: The Great Kyoto Fire รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง ที่สร้างจากการ์ตูนในตำนานของญี่ปุ่น และภาคแรกเคยทุบสถิติกวาดรายได้ไปทั่วโลกกว่า 6 พันล้านเยน พร้อมได้รับการยกย่องเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยสำหรับภาคต่อสุดมันส์นี้ นักแสดงหนุ่ม ทาเครุ ซาโต้ ขอทุ่มสุดตัวยิ่งกว่าเดิม กับการรับบทซามูไรหนุ่มพเนจร ฮิมุระ เคนชิน ที่จะมาพร้อมดาบคู่ใจในการต่อสู้กับศัตรูสุดแกร่งคนใหม่ ที่จะทำให้เมืองทั้งเมืองต้องลุกเป็นไฟ!

ทาเครุ ซาโต้ รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง

รู้สึกอย่างไรบ้างครับ กับการได้กลับมารับบทเคนชินในภาพยนตร์ภาคต่อนี้อีกครั้ง?
tumblr_n7h31duvjj1tw065uo1_1280  “ผมรู้สึกยินดีมากครับที่ได้กลับมารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง มันคือภาพยนตร์ที่คนจำนวนมากเฝ้ารอคอยที่จะได้ชม ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ผมอยากจะขอบคุณทีมงานทั้งหมด เพื่อนนักแสดงทุกคนที่ช่วยให้ผลงานเรื่องนี้สำเร็จออกมาได้ มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นการจากร่วมมือกันของทุกคนและเป็นภาพยนตร์ที่ผมทุ่มเทที่สุดในชีวิตจริงๆครับ”

ประสบการณ์การแสดงในภาคนี้ของคุณ เป็นอย่างไรบ้างครับ มันท้าทายมากขึ้นกว่าภาคที่แล้วหรือเปล่า?
tumblr_n7h31duvjj1tw065uo1_1280 “แน่นอนครับว่ามันยากขึ้น และท้าทายขึ้นกว่าการทำงานในภาคที่แล้ว แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้สึกมั่นใจในตัวเองและผลงานที่ออกมามากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการทุ่มเทเตรียมงานอย่างหนักของทีมงาน โดยก่อนที่จะมีการถ่ายทำจริงผมได้พยายามศึกษาและฝึกฝนท่าทางการต่อสู้ เพื่อให้ออกมาสมจริงและดูเท่มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

ทาเครุ ซาโต้ รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง

ได้ยินมาว่าคุณแสดงฉากแอคชั่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง ได้รับบาดเจ็บบ้างหรือเปล่าครับ?
tumblr_n7h31duvjj1tw065uo1_1280 “มันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะครับ  ซึ่งก็โชคดีที่ผมไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรร้ายแรงมากเท่าไร ในระหว่างการแสดงผมมักจะพุ่งสมาธิทั้งหมดไปกับการรับบทคาแรคเตอร์ของตัวเอง จนบางครั้งก็ลืมที่จะระมัดระวังเรื่องของความปลอดภัย มันเป็นอะไรที่ลำบากเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่ก็คุ้มค่ากับสิ่งที่ออกมาครับ”

คุณมีความประทับใจอะไรกับ ทัตสึยะ ฟูจิวาระ นักแสดงฝีมือที่มารับบทคู่ต่อสู้ทีี่ต้องเผชิญหน้าบ้างไหมครับ?

tumblr_n7h31duvjj1tw065uo1_1280 “การได้ร่วมถ่ายทำกับเขาถือเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมากครับ แค่คุณได้เห็นเขาปรากฏตัวโดยที่ไม่ได้พูดอะไรแม้แต่คำเดียว ก็สามารถที่จะสัมผัสได้ทันทีว่าเขาคือหัวหน้าใหญ่ตัวจริง (หัวเราะ) เขาเป็นคนที่แกร่งมาก แต่ละฉากที่ผมได้ร่วมถ่ายทำกับเขานั้นถือเป็นฉากที่สำคัญมากต่อเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ ดังนั้นผมจึงรู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้ทำงานร่วมกับนักแสดงที่มีฝีมือเช่นนี้”

รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง

ในภาคก่อน ผู้กำกับ เคอิจิ โอโทโมะ เคยพูดไว้ว่า รูโรนิ เคนชิน ถือเป็นการ์ตูนที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ ในการสร้างเป็นภาพยนตร์ แล้วสำหรับภาคนี้ล่ะครับ?
tumblr_n7h31duvjj1tw065uo1_1280  “ยิ่งกว่าเป็นไปไม่ได้อีกครับ (หัวเราะ) มันเป็นอะไรที่ยากและท้าทายยิ่งกว่าเดิม เรารต้องลงทุนทั้งแรงกายและทุนสร้างจำนวนมหาศาลเพื่อเนรมิตสิ่งที่เป็นไปไม่ได้นี้ออกมาให้ได้”

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการกล่าวขานว่า จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น คุณคิดอย่างไรบ้างครับ?
tumblr_n7h31duvjj1tw065uo1_1280 “อันดับแรกคือความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ที่ผมรู้สึกว่ามีความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์จากฮอลลิวู้ดมาก ในขณะเดียวกันสิ่งที่พิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ การที่มันผสมผสาน ความงาม ของความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปด้วย แต่ภาพยนตร์ก็ยังคงเปี่ยมไปด้วยความบันเทิงและให้ความสำคัญกับแง่มุมของภาพไปพร้อมๆกัน มันเป็นอะไรที่เราไม่เคยเห็นจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นทั่วๆไปครับ”

ทาเครุ ซาโต้ รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง

สุดท้ายนี้ อยากฝากอะไรถึงผู้ชม ก่อนที่จะไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้บ้างไหมครับ?
tumblr_n7h31duvjj1tw065uo1_1280 “จริงๆแล้วผมไม่อยากที่จะเปิดเผยอะไรมากเกี่ยวกับเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้นะครับ ผมอยากจะให้ทุกคนเข้าไปชมภาพยนตร์ด้วยความรู้สึกที่ตื่นตาตื่นใจและสดใหม่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามผมอยากจะให้ผู้ชมสังเกตุถึงรายละเอียดต่างๆในภาพยนตร์ที่เราทุ่มกันสร้างออกมา ที่ทั้งเท่และยิ่งใหญ่สมจริง นอกจากนี้ก็อยากจะขอบคุณทุกคนที่รอและคาดหวังกับมันครับ”

ร่วมติดตามความมันส์ในแบบวิถีแห่งซามูไร ไปกับ Rurouni Kenshin: The Great Kyoto Fire รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง ได้ในวันที่ 2 ต.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ รูโรนิน เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง ได้ที่นี่เลย

รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง โปสเตอร์

————————————-