ปั้นจั่น กลัวผีแต่เล่นหนังผี?! ขอห้อยพระเครื่อง แสดง The Eyes Diary

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปั้นจั่น กลัวผีแต่เล่นหนังผี?! ขอห้อยพระเครื่อง แสดง The Eyes Diary

หลังจากที่โชว์ความสามารถการแสดง จนคว้ารางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากเวทีประกาศรางวัลทางการแสดงภาพยนตร์ใหญ่ๆในบ้านเราจาก It’s get better ไม่ได้ขอมาให้รัก ไปแล้ว ครั้งนี้ ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย หนุ่มหล่อเข้มทจะกลับมากับผลงานล่าสุด The Eyes Diary ภาพยนตร์โรแมนติค-สยองขวัญ ชวนขนลุกเรื่องใหม่ล่าสุด จากค่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เรียกได้ว่าเป็นโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ครบรอบ 10 ปี ในฐานะผู้กำกับของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล อีกด้วย

IMG_7768

The Eyes Diary นับเป็นหนังผีเรื่องแรก ที่ทำเอาชีวิตจริงของพระเอกหนุ่มที่กลัวผีที่สุด ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย ได้พบกับประสบการณ์การทำงานที่ยากจะลืมเลือน และท้าทายที่สุดในชีวิต แถม ปั้นจั่น ยังเป็นนักแสดงคนเดียวที่ขอห้อยพระเครื่องตลอดการถ่ายทำ?! เมื่อต้องถ่ายทอดตัวละคร  น็อต ชายหนุ่มที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหวังว่าจะได้พบกับ ปลา (โฟกัส จีระกุล) แฟนสาวที่ตายไปแล้วอีกครั้ง ถึงขนาดยอมไปสมัครเป็นจิตอาสากู้ภัยเพื่อเก็บข้าวของของคนตายมาสะสม เพียงเพื่อหวังว่าจะได้เห็นผี

cIMG_6700

โดย ปั้นจั่น ปรมะ ได้พูดถึงบทบาทครั้งนี้ว่า “พอรู้ว่าพี่มะเดี่ยวให้โอกาสเราเล่นก็ดีใจมากครับ แล้วยิ่งพอได้อ่านบทเต็มๆ ที่พี่มะเดี่ยวเขียนก็รู้ว่ามันน่าจะสนุกมาก และพล็อตเรื่องก็เป็นหนังผีด้วย ซึ่งผมไม่เคยเล่นหนังผีมาก่อน หรือเวลาที่ใครมาชวนไปออกรายการผีผมก็จะไม่ไป เพราะผมเป็นคนที่กลัวผีมาก แต่ว่าเรื่องนี้ผมรู้สึกว่ามันต้องไม่ใช่หนังผีธรรมดาๆ คือเป็นหนังผีที่มีแง่มุมให้ได้คิดให้อะไรกับคนดู ที่สำคัญมันมีเรื่องของความรักเข้าไปผสมด้วย มันเลยทำให้ผมอยากเล่นเข้าไปอีก เอาจริงๆ ตกลงรับเล่นตั้งแต่ยังไม่ได้อ่านบทเลยด้วยซ้ำเพราะว่าชื่อของพี่มะเดี่ยว พี่เขาผ่านการทำหนังมามากมาย แล้วก็มีรางวัลการันตีความสามารถอีกมากมาย คือเชื่อใจครับ อย่างรักแห่งสยาม หรือถ้าเป็นแนวโหดๆ ก็ 13 เกมสยอง”

cIMG_7380

แต่ถึงจะเป็นนักแสดงที่มีรางวัลการันตี แต่ถึงกระนั้นปั้นจั่น ก็แอบกังวลอยู่ไม่ใช่น้อย โดยพระเอกหนุ่มได้เผยอีกว่า “จริงๆ ผมกังวลตลอดเวลาที่ถ่ายทำนะ แต่ว่าไม่ได้บอกคนอื่น ไม่ได้บอกพี่มะเดี่ยวด้วย แต่ผมจะใช้การถามพี่มะเดี่ยวมากกว่าว่าต้องการอะไร แล้วสิ่งที่เราแสดงออกไปมันดีพอรึเปล่า จะให้ลดหรือเพิ่มตรงไหน แล้วสิ่งที่หนักใจที่สุดคือผมเป็นคนที่กลัวผีมาก แต่ก็ไม่เคยเจอผี แล้วให้เรื่องมันมีซีนที่เราต้องเจอผีด้วย ก็เลยจินตนาการไม่ออกว่าเจอผีจะต้องตกใจระดับไหน มันจะมีรีแอคชั่นอย่างไรเมื่อเห็นผีอยู่ตรงหน้า มันจะช็อค มันจะตัวแข็ง มันจะตะโกนโวยวาย หรือว่าจะทำอะไร ผมรู้สึกว่าการตกใจจริงๆ มันยาก เราไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ทุกอย่างมันต้องสด หรือย่างตอนที่น็อตต้องร้องไห้ เหมือนจะเป็นบ้าจะจิตๆ หน่อยๆ ระเบิดอารมณ์ก็มี ก็คือจะเล่นข้างในเป็นส่วนใหญ่ ผมชอบบทแบบนี้มากกว่าคอมเมดี้นะ แต่ตอนถ่ายทำยังไงผมก็ขอพี่ทีมงานห้อยพระเครื่องเพื่อความสบายใจ” (หัวเราะ)

IMG_6240

เตรียมพบกับการปล่อยของ และฝีไม้ลายมือทางการแสดงแบบจมดิ่งลงลึกสู่ด้านมืดอย่างขีดสุดของ ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย กับการเห็นผี ที่จะทำให้ทุกคนขนลุกทั้งในเรื่องสยองและโรแมนติค ไปกับ The Eyes Diary ในวันที่ 30 ต.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

———————————————-