โฟกัส จีระกุล ขอทุ่มเพื่อความรัก ไม่หวั่นถ่ายหนังยันเช้า 4 วันติด ใน The Eyes Diary

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โฟกัส จีระกุล ขอทุ่มเพื่อความรัก ไม่หวั่นถ่ายหนังยันเช้า 4 วันติด ใน The Eyes Diary

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกเด็กขวัญใจมหาชนตั้งแต่เล่น แฟนฉัน ตอนอายุ 10 ขวบ  เผลอแพล็บเดียว โฟกัส จีระกุล โตเป็นสาวนักแสดงวัยรุ่น อายุ 21 ผ่านทั้งผลงานหนัง ละคร ที่ฝีมือไม่ธรรมดาชนิดกวาดรางวัลการันตีติดตัวมาแล้วแทบทุกสถาบัน และเธอจะกลับมาในผลงานล่าสุด กับภาพยนตร์โรแมนติก สยองขวัญ เรื่อง The Eyes Diary คนเห็นผี ผลงานการเขียนบทและกำกับโดย มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล จากค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ส่งมาต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนโดยเฉพาะ

IMG_5862_resize

โดยใน The Eyes Diary  เรื่องนี้ คุณผู้ชมจะได้เห็น โฟกัส มาในลุคส์ของสาววัยมหาวิทยาลัย เป็นตัวแทนของวัยรุ่นยุคนี้ที่จริงจัง และเซนส์ซิทีฟในเรื่องความรัก จนยอมทำทุกอย่างเพื่อคนรักทั้งในยามที่ตัวเองยังมีชีวิตอยู่ และหลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจนกลายเป็นผี !! และยังเป็นตัวละครที่ต้องเห็นผีบ่อย และเยอะที่สุดกว่าตัวละครอื่นๆ อีกด้วย

IMG_6240_resize

ซึ่ง โฟกัส จีระกุล ได้เผยถึงบทบาทาทสุดหลอนในครั้งนี้ว่า “ตอนเห็นบทหนังเรื่องนี้ครั้งแรก ก็นึกถึงพี่มะเดี่ยวก่อนเลยค่ะ ว่าจะออกมาสยองขนาดไหน เพราะจากเรื่อง 13 เกมสยองพี่เขาทำไว้ได้โอเคมากๆ พอมาเรื่องนี้อ่านบทดูก็มีจุดเด็ดๆ อยู่หลายจุด เพราะในหนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นแค่หนังแนวสยองขวัญเพียงอย่างเดียว แต่มันมีในเรื่องของความรักในวัยรุ่นด้วยโดยคาแรคเตอร์ของ ปลา ที่ โฟกัส แสดงก็จะเป็นผู้หญิงวัยรุ่นคนหนึ่งที่จริงจังในเรื่องความรักมาก ร่าเริง โลกสวย ยิ้มง่ายมีนิสัยเหมือนผู้หญิงทั่วไป คือขี้งอน ขี้หึง เรียกร้องความสนใจ อยากให้แฟนสนใจ แต่ในเรื่องความรัก รักใครรักจริง รักแฟนมากๆ”

IMG_9767_resize

สาว โฟกัส ยังได้เผยอีกว่ากัสว่าเป็นแบบนี้ทุกคนนะเวลาที่เรารักใคร กัสเองก็เป็น แต่ถ้าถามว่าเหมือนกับตัวกัสมั้ย คือตัวกัสเองก็ไม่ได้ขี้หึงขนาดนั้น ไม่ได้แบบว่าเธอต้องจดวันสำคัญวันนี้ให้ได้นะ แต่ในหนังตัวปลาเองอยากให้น็อต (รับบทโดยปั้นจั่น) แฟนของเราแสดงความรักกับเรามากกว่านี้ ขณะที่เขาจะไม่ค่อยแสดงออก พูดได้ว่าตัวละครปลาจะเน้นหนักไปในเรื่องของความรัก ทั้งเรื่องก็จะอยู่กับความรักทั้งในยามที่เป็นคนหรือหลังจากที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นปลาก็จะเป็นตัวละครที่เมื่อพูดถึงเรื่องการเห็นผีนะ ปลากลับเป็นตัวละครที่จะต้องเจอผีบ่อยที่สุด เยอะที่สุด โดยที่ตัวปลาเองก็ไมได้อยากจะเห็นผีเลย แต่ก็ต้องมาเห็น แปลกมั้ย”

ceIMG_0446_resize

และเมื่อเป็นถึงหนังผีที่มาพร้อมกับความแปลก ท้าทายด้วยไอเดียและพล็อตเรื่อง ที่ผสมผสานระหว่างความโรแมนติคในแง่มุมความรักและเรื่องราวชวนขนลุกในแนวทางสยองขวัญระทึกขวัญทั้งที ซึ่งทำให้ตัวละคร ปลา มีเสน่ห์ขึ้นมา และอดไม่ได้ที่จะทำให้นางเอกสาวหลงรักตัวละครตัวนี้ ถึงแม้ว่าจะต้องถ่ายทำกันอย่างทรหดในตอนกลางคืนชนิดยันเช้าก็ตาม

eIMG_0510_resize

โดย โฟกัส จิระกุล ที่ปลื้มกับตัวละครของเธอแแบบสุดๆ ได้บอกว่า “ถ้าถามว่า โฟกัส รักตัวละครตัวนี้มั๊ย ก็รักค่ะ เพราะในเรื่องปลาเองก็มีจุดมุ่งหมายของเขาคล้ายกับตัวน็อต แฟนเขาที่มีจุดมุ่งหมายของเขาเหมือนกัน เรียกได้ว่าในการดำเนินเรื่องทุกตัวละครล้วนมีจุดมุ่งหมายว่าทำไม เพราะอะไร ดูมีมิติดี น่าสนใจค่ะไม่ว่าจะเป็นคนหรือผี และนอกจากตัวหนังแล้ว โฟกัสรู้สึกอึ้งทึ่งพี่ทีมงาน  และนักแสดงทุกคนมาก เพราะหนังที่เราถ่ายกันมันเป็นหนังผี การทำงานเรื่องนี้ถือว่าโหดเพราะมันเป็นการทำงานที่อดหลับอดนอนถ่ายทำกันยันเช้าติดต่อกันหลายวันสัก 4 วันได้”

IMG_0533_resize

“นับถือทีมงานและนักแสดงทุกคนจริงๆ ว่าสุดยอด ไม่มีใครบ่นเลยว่าต้องนอนเช้า ทุกคนจะเต็มที่และทุ่มเทกับงานหมด อย่างกัสนี่แพ้ฝุ่นและเป็นตากุ้งยิงด้วย พักผ่อนน้อย ส่วนแจ๊คก็คอเคล็ดเพราะต้องแสดงฉากแอคชั่น น่าสงสารนะ กัสเข้าใจเวลาคอเคล็ดมันก็จะหันลำบาก พอเข้าฉากก็ลำบากเวลาหันมาคุยกันก็ต้องหันทั้งตัว และยังมีพี่ปั้นจั่นอีก คนนี้เหนื่อยหน่อยเพราะระหว่างถ่ายหนัง ก็มีถ่ายละครด้วย เขาจะต้องบินไปบินกลับ เหนื่อยสุดๆ แล้วเขาก็ปวดไหล่ด้วย ในเรื่องนี้เราเล่นจริงกันหมดเลย ลุ้น สยอง ไปกับเรื่องราวของหนังจริงๆ เจอจริงๆ ก็เป็นคนชอบอะไรแบบนี้อยู่แล้วด้วย สนุกดีค่ะ ก็เป็นประสบการณ์แบบใหม่ดี เคยเล่นหนังผีมาก่อนนะ แต่มันคนละแนวกันเลยกับเรื่องนี้ก็อยากให้ดูกัน เพราะแม้แต่ผีเรื่องนี้ก็ยังมีมิติมีความลึกของตัวละคร” โฟกัส จิระกุล กล่าวปิดท้าย

ร่วมติดตามการแสดงของ โฟกัส จีระกุล ในเรื่องราวโรแมนติคสยองขวัญไปกับ The Eyes Diary คนเห็นผี ได้ในวันที่ 30 ต.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

10616008_10152693509519214_3443455533836743749_n

———————————