เคนชิน-ชิชิโอ ปะทะเพลงดาบสองขั้ว ระเบิดศึกให้ลุกโชน ใน รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เคนชิน-ชิชิโอ ปะทะเพลงดาบสองขั้ว ระเบิดศึกให้ลุกโชน ใน รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง

เตรียมตัวของคุณให้พร้อมระเบิดศึกแห่งการชำระแค้น ในภาพยนตร์ Rurouni Kenshin: The Great Kyoto Fire รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง เมื่อรอยต่อยุคสิ้นสลายระบอบโชกุนไม่อาจสมาน ได้นำไปสู่แผนการชำระแค้นครั้งประวัติศาสตร์เพื่อล้มล้างรัฐบาลใหม่ และถือถือกำเนิด 2 ยอดซามูไรแห่งยุค แต่ต่างขั้วคุณธรรม ให้ต้องมาเผชิญหน้ากันด้วยเพลงดาบที่เหนือชั้นที่ทัดเทียม ชนิดที่จะทำให้คุณผู้ชมนั่งติดไม่เก้าอี้!

____8____1“๚—p_resize

เคนชิน ดาบนี้เพื่อปกป้อง

เคนชิน ซามูไรหนุ่มพร้อมรอยแผลเป็นสัญลักษณ์ X บนใบหน้าออกพเนจรไปทั่วญี่ปุ่น คอยปกป้อยคุ้มภัยให้กับผู้คนเพื่อเป็นการชดเชยอดีตของตัวเองที่เคยเป็นซามูไรนักฆ่าหมายเลขหนึ่งที่พรากชีวิตคนบริสุทธิ์มาก่อน นับจากวันที่เดินหันหลังให้ชีวิตนักฆ่า เคนชินได้ให้คำมั่นว่าจะไม่มีวันปลิดชีวิตใครอีก แต่เขากลับต้องพบกับบททดสอบครั้งสำคัญในการรักษาคำมั่นนี้จากศัตรูที่น่ากลัวที่สุดอย่าง ชิชิโอ

OKshishioA46O5819

ชิชิโอ ดาบนี้เพื่อล้างแค้น

ชิชิโอ ซามูไรยอดฝีมือที่มาสืบทอดตำแหน่งมือสังหารหมายเลขหนึ่งจากเคนชิน ก่อนที่ตัวเองจะถูกลอบสังหารจากสมาชิกของคณะรัฐบาลด้วยการจุดไฟเผา เพราะ ชิชิโอ เกิดไปล่วงรู้ความลับสำคัญของรัฐบาล แต่เมื่อเขารอดชีวิตมาได้ จึงกลับมาล้างแค้น และครองอำนาจทั้งหมดไว้ในกำมือ โดยวางแผนการครั้งใหญ่ที่จะวางเพลิงเมืองหลวง เกียวโต ให้เหลือแต่เถ้าธุลี และกำจัดทุกคนในคณะรัฐบาล แต่แผนของเขาไม่ได้เป็นไปอย่างที่คาด เมื่อซามูไรพเนจรอย่าง เคนชิน เข้ามาขัดขวางเพื่อหยุดเพลิงแค้นเผาแผ่นดินครั้งนี้

kenshinVSshishio

และสิ่งที่จะทวีความเข้มข้น ในการเผชิญหน้ากันของ เคนชิน และ ชิชิโอ คือวิชาเพลงดาบขั้นสุดยอดของทั้งสอง ที่จะระเบิดเป็นการพบกันครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่าง เพลงดาบล่องนภา ปะทะ เพลงดาบอัคคี ที่จะสะกดทุกสายตาให้ตกตะลึง ไปกับการดวลดาบอันดุเดือดที่สุดของโลกภาพยนตร์! โดยเพลงดาบล่องนภาวิชาดาบท่าไม้ตายของ เคนชิน ที่ใช้ดาบซามูไรจู่โจมด้วยความมั่นใจ ทรงพลัง ว่องไว และสามารถเพิ่มระดับพลังการโจมตีทวีความรุนแรงขึ้น  พร้อมกับชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป “เพลงดาบล่องนภา นาคาฟ้าคำรณ”, “เพลงดาบล่องนภา นาคานพเศียร” และขั้นสูงสุด “เพลงดาบล่องนภา นาคาอสุนีบาตทะยานฟ้า” ส่วน เพลงดาบอัคคี วิชาดาบท่าไม้ตายของ ชิชิโอ ที่ดาบซามูไรลุกโชนด้วยเปลวไฟอันเกิดจากการปะทุของอุณหภูมิในร่างกายของ ชิชิโอ ที่สามารถกักเก็บความร้อนได้ เมื่อฝีมือดาบระดับสุดยอดรวมเข้ากับพลังของเปลวไฟ

BG6W9452_resize

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ภาพยนตร์ รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง จะยกระดับความตื่นเต้นขึ้นไปอีกขั้น ด้วยบรรดาตัวละครที่มีขีดความสามารถระดับอันตรายแตกต่างกันไปของทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น เหล่าสิบดาบมรณะ และ สหายพันธมิตรเคนชิน

–{“__FINAL

สิบดาบมรณะ พิทักษ์ชิชิโอ

สิบดาบมรณะ หรือ จุปปงกาตานะ คือเหล่านักสู้ระดับหัวแถวที่คอยรับใช้ ชิชิโอ แต่ละคนล้วนมีฝีมือการต่อสู้ที่น่าสะพรึงกลัว ทั้งสิบจึงเป็นด่านสำคัญที่ เคนชิน ต้องเอาชนะเพื่อไปให้ถึงตัวการใหญ่คือ ชิชิโอ ให้จงได้

Print โซจิโร่ ฉายา “ดาบสวรรค์โซจิโร่” เป็นนักฆ่าไร้หัวใจ มีวิชา “ชูคุจิ” ที่ใช้พลังขาเร่งความเร็วจู่โจมถึงตัวศัตรูได้ในพริบตา
Print โฮจิ เป็นเสนาธิการระดับมันสมองที่คอยช่วยเหลือชิชิโอในการวางแผนรบ จงรักภักดีต่อชิชิโอ เป็นที่สุด
Print อุซุย ฉายา “ดาบนิรเนตร” ถึงดวงตาสองข้างจะบอดสนิทแต่ต่อสู้ศัตรูได้คล่องแคล่วเหนือคนตาดี ฆ่าคนด้อย่างไม่มีลังเล มีท่าไม้ตายคือ “กงล้อดอกดาวกระจายพิฆาต”
Print โจ เชี่ยวชาญในการใช้อาวุธดาบทุกประเภท มีอาวุธคู่โจคือ “ดาบคู่สังหาร” และ “ดาบเงินอ่อน” ซึ่งสร้างโดยนักตีดาบชื่อดังที่สุดของยุคนั้น
Print คาทามาริ มือสังหารหน้าสวย มีอาวุธที่ใช้คือเคียวโซ่ลูกตุ้ม ทำให้สามารถโจมตีศัตรูได้เป็นวงกว้าง
Print เฮนยะ ถนัดการต่อสู้บนฟากฟ้า สามารถบินโฉบไปมาก่อนจะใช้ระเบิดโจมตีฝ่ายตรงข้าม
Print อันจิ สถานะเป็นนักบวช มีอาวุธคือดาบสั้น มีท่าไม้ตายคือ”หมัดสองกระแทก” และ”ท่าดาบอัดกระแทก”
Print ฟูจิ จอมพลังร่างใหญ่ ที่ใช้พละกำลังมหาศาลจัดการศัตรูหลายคนได้ในคราวเดียว
Print โรจิน เป็นคนที่เคยช่วยชีวิตของฟูจิ และนำฟูจิมาใช้งาน ภายหลังที่ชิชิโอตายไปก็ทำงานทางการทูตให้รัฐบาล
Print อิวังโบ ลักษณะคล้ายเด็กปัญญาอ่อน มีพลังมหาศาล ร่างกายยืดหยุ่นรับการโจมตีจากอาวุธต่างๆได้

3

พันธมิตรเคนชิน สู้ศึกทะเลเพลิง

ขณะที่ฝ่ายของ ชิชิโอ มีสิบดาบมรณะ  ทางฟากของพระเอก เคนชิน ก็ไม่ได้สู้ตามลำพัง แต่ยังมีบรรดายอดฝีมือที่ต่างที่มา ต่างสถานะ แต่มีจุดหมายเดียวกันคือการยอมพลีชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดิน มาร่วมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับ เคนชิน

Print อาโอชิ เพราะเคยเป็นนินจาสายลับที่ทำงานให้กับโชกุน จึงตกเป็นเป้าสังหารของ ชิชิโอ จึงต้องลุกขึ้นสู้พร้อมอาวุธ “ดาบสั้นคู่” เคียงกาย
Print ซาโนะสุเกะ แม้จะเป็นอันธพาลแห่งท้องถนน แต่ศรัทธาในตัว เคนชิน เป็นอย่างมาก จึงขอติดตามไปร่วมปกป้องแผ่นดินต้านชิชิโอ
Print ไซโต้ อดีตหัวหน้าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ฉายาว่า “หมาป่าแห่งมิบุ” เคยเป็นคู่ปรับตลอดกาลของเคนชิน แต่ด้วยหัวใจที่ยึดมั่นนึความถูกต้องอย่างแรงกล้า จึงขอมาร่วมสู้กับเคนชินสยบโจรแผ่นดิน

หนึ่งซามูไรพเนจร เคนชิน พร้อมเพลงดาบล่องนภา จะคุ้มภัยแผ่นดินจาก ชิชิโอ พร้อมเพลงดาบอัคคี ได้หรือไม่ ติดตามได้ใน ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล Rurouni Kenshin: The Great Kyoto Fire รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง ในวนที่ 2 ต.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง ได้ที่นี่เลย

Print

——————————————