เปิดชีวิต วอลท์ ดิสนีย์ ก่อนจะมีเจ้าหนูมิกกี้เม้าส์ ในตัวอย่างแรก จาก Walt Before Mickey

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เปิดชีวิต วอลท์ ดิสนีย์ ก่อนจะมีเจ้าหนูมิกกี้เม้าส์ ในตัวอย่างแรก จาก Walt Before Mickey

tumblr_m4i4po7Xra1qhfc59o1_500วอลท์ ดิสนีย์ และ มิกกี้เม้าส์

เหล่าสาวกโลกแห่งการ์ตูนทั่วโลก คงไม่มีใครไม่รู้จัก ชายที่ชื่อ วอลท์ ดิสนีย์ ผู้ก่อตั้งและปลุกปั้นสตูดิโอ ที่ทำให้ตัวละครมากมาย ให้มาโลดแล่นอยู่ในใจผู้ชม โดยเฉพาะเจ้าหนูต้นตำรับอย่าง มิกกี้เม้าส์ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นความยิ่งใหญ่ของ ปราสาท ดิสนีย์ แต่ก่อนหน้าความสำเร็จนี้ คงมีน้อยคนนักที่จะรู้จักเขา และในภาพยนตร์ Walt Before Mickey จะพาทุกๆ คนไปสำรวจเบื้องลึกเบื้องหลังชีวิต ความรู้สึกนึกคิด และแรงบันดาลใจที่ทำให้เด็กชายธรรมดา กลายเป็นบิดาแห่งจินตนาการของเด็กๆ ทุกคน ซึ่งล่าสุดนี้ ก็ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ชมกันแล้ว

หลังจากที่คุณผู้ชมได้เห็นบางแง่มุม ของชายผู้เป็นตำนานอย่าง วอลท์ ดิสนีย์ ในขั้นตอนการสร้าง Mary Poppins ไปบ้างแล้ว ในภาพยนตร์ Saving Mr. Banks ครั้งนี้ กับภาพยนตร์เรื่อง Walt Before Mickey โดยอิงมาจากหนังสือ “Walt Before Mickey: Disney’s Early Years, 1919-1928” ของ ทิโมธี ซูซานิน

 Tim

โดยภาพยนตร์ Walt Before Mickey เรื่องนี้ จะถ่ายทอดจากบันทึกเรื่องราวตามความเป็นจริงของ วอลท์ ดิสนีย์ ในช่วงขวบปีแห่งการค้นหาตัวตน ฝึกฝนกับการเป็นแอนิเตอร์ สู่การล้มลุกคลุกคลาน และล้มเหลวหลายต่อหลายครั้ง จนนำไปสู่การก่อตั้งสตูดิโอแห่งจินตนาการ และก่อกำเนิด หนูหนึ่งตัว ที่กลายเป็นตำนานมาถึงทุกวันนี้ นาม มิกกี้เม้าส์

005

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ โทมัส เอียน นิโคลัส (American Pie) มาถ่ายทอดบทบาท วอลท์ ดิสนีย์ ในวัยหนุ่มเปี่ยมพลังงาน ร่วมด้วย จอน เฮเดอร์ ในบท รอย ดิสนีย์, เดวิด เฮนรี่ ในบท รูดี้ ไอซิ่ง และ โจดี้ สวีทิน ในบท ชาร์ลอต ดิสนีย์

004

ร่วมติดตามชีวิตของบิดาแห่งปราสาทจินตนาการ วอลท์ ดิสนีย์ ไปกับภาพยนตร์ Walt Before Mickey ได้ในมุมี่คุณอาจไม่เคยรู้ และถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่มีกำหนดฉายแน่นอนออกมา แต่รับรองได้ว่าไม่นานเกินรอแน่นอน

okyj

——————————————-