เอมิเลีย-ซามูเอล สองแม่ลูก ที่จะมาทำให้คุณขนหัวลุก ใน The Babadook

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เอมิเลีย-ซามูเอล สองแม่ลูก ที่จะมาทำให้คุณขนหัวลุก ใน The Babadook

ยังไม่ทันจะได้เข้าฉายในไทยอย่างเป็นทางการ แต่ภาพยนตร์  The Babadook บาบาดุค ปลุกปีศาจ ก็แผ่กระแความแรงมาแต่ไกลแล้ว โดยเป็นที่กล่าวขานทั้งในออสเตรเลีย อเมริกา และเทศกาลภาพยนตร์ชั้นนำทั่วโลก ตลอดจนยืนคะแนนเต็ม 100 % จากเว็บไซต์รวมคำวิจารณ์อันดับหนึ่งอย่าง Rottentomatoes.com ได้อย่างเหนียวแน่น ซึ่งคำวิจารณ์เกือบทั้งหมดต่างชื่นชมการแสดงของสองนักแสดงที่มารับบทเป็น แม่-ลูก ที่ต้องเผชิญหน้ากับประสบการณ์ฝันร้าย หลอกหลอนในบ้านของตนเองหลังจากที่ไป ปลดปล่อย ปีศาจร้าย ออกมาจากหน้าหนังสือนิทานโดยไม่คาดฝัน

The Babadook

โดยบทบาท แม่ สำหรับคาแรกเตอร์ “เอมิเลีย” นั้น รับบทโดยนักแสดงหญิงฝีมือเยี่ยมจากออสเตรเลีย เอสซี่ เดวิส ตัวละครของผู้เป็นแม่นั้นมีความซับซ้อน บุคลิกเย็นชาแม้แต่กับลูกชายตนเอง และดูเหมือนสติจะไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ซึ่งนั่นอาจมีสาเหตุมาจากการสูญเสียสามีในอุบัติเหตุรถยนต์ ขณะที่เขาเดินทางมาหาเธอในวันที่คลอดลูก แต่ทันทีที่เธอต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้าย “มิสเตอร์ บาบาดุค” จากความเย็นชาก็พลิกผัน กลายเป็นความหวดผวาที่เพิ่มระดับความคลั่งถึงขีดสุด

The Babadook เอสซี่ เดวิส

ในขณะที่ลูกชายของเอมิเลีย “ซามูเอล” ที่รับบทโดย โนอา ไวส์แมน นักแสดงเด็กหน้าใหม่ แต่พรสวรรค์เหลือล้น ถ่ายทอดบทบาทของเด็กสดใส ซื่อบริสุทธิ์ แต่ซ่อนปัญหาด้านพฤติกรรมที่ที่ก้าวร้าวได้อย่างน่าเหลือเชื่อว่า นี่คือการแสดงครั้งแรกของเขา และ ซามูเอล เอง คือคนแรกที่สัมผัสได้ถึงการคุกคามของ “มิสเตอร์ บาบาดุค” ปีศาจจากในหนังสือนิทานก่อนนอน ซึ่งแม่ของเขาเชื่อว่า มันเป็นเพียงแค่จินตนาการของเด็กคนหนึ่งในตอนแรก

The Babadook

โนอา ไวส์แมน

สองแม่-ลูก ที่เหมือนจะปกติสุข แต่หาไม่นี้ จะถ่ายทอดความหวาดกลัว ความขัดแย้งระหว่างกันที่ซ่อนในจิตใจ ไปจนถึงความคลั่งสุดขีดของทั้งคู่เมื่อต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้าย ทำให้ The Babadook กลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่เร้าอารมณ์คนดูให้เสมือนเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว ที่ต้องร่วมอยู่ในประสบการณ์สุดสะพรึงครั้งนี้ และการันตีว่าการแสดงครั้งนี้ผวาน่าขนลุกด้วย รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติพูชอนครั้งล่าสุด มาการันตีในระดับคุณภาพความสะพรึง

The Babadook

เตรียมหวาดผวากับนิทานก่อนนอน และกรีดร้องให้สุดเสียงพร้อมสองแม่-ลูก ไปกับ The Babadook บาบาดุค ปลุกปีศาจ ได้ในวันที่ 9 ต.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ The Babadook ได้ที่นี่เลย

โปสเตอร์ The Babadook

——————————————