เขาคืออัจฉริยะ ผู้สร้างคอมพิวเตอร์ ถอดรหัสลับนาซี ใน ตัวอย่างแรกจาก The Imitation Game

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เขาคืออัจฉริยะ ผู้สร้างคอมพิวเตอร์ ถอดรหัสลับนาซี ใน ตัวอย่างแรกจาก The Imitation Game

001

ถือเป็นภาพยนตร์ฟอร์มดี ที่มีวี่แววจะไปชิงชัยรางวัลออสการ์อีกหนึ่งเรื่อง สำหรับ The Imitation Game ผลงานของผู้กำกับ มอร์เทน ทิลดัม ที่สร้างจากเรื่องจริงของ “อลัน ทัวริ่ง” นักคณิตศาสตร์อัจฉริยะ ผู้เปลี่ยนโฉมหน้าทิศทางของสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยการสร้างคอมพิวเตอร์ตัวแรกของโลก!! เพื่อใช้ถอดรหัสลับนาซีอันลือลั่น นาม “อีนิกมา” (Enigma) อันนำไปสู่การสิ้นสุดสงคราม ด้วยความปราชัยย่อยยับมาสู่กองทัพนาซี และชัยชนะของฝ่ายพันธมิตร

alan turingอลัน ทัวริ่ง บุคคลจริงผู้สร้างคอมพิวเตอร์ถอดรหัส อีนิกมา

002เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบทช์ ใน The Imitation Game

ซึ่งภาพยนตร์ The Imitation Game เรื่องนี้ ได้ เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบทช์ มารับบทเป็นอัจฉริยะ อลัน ทัวริ่ง ที่เป็นทั้งนักคณิตศาสตร์, นักตรรกศาสตร์, นักรหัสวิทยา และวีรบุรุษสงคราม อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็น บิดาแห่งวิทยาการคอมพิวเตอร์ อีกด้วย โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ คือช่วงที่เขาต้องสร้างเครื่องถอดรหัส อีนิกมา รหัสลับสุดอันตรายของนาซี จนนำมาซึ่งชัยชนะต่อเยอรมัน และโศฏนาฏกรรมชีวิตหลังจากนั้่นที่ อลัน ทัวริ่ง ถูกจับในข้อหารักร่วมเพศ ซึ่งผิดกฎหมายในสมัยนั้น และถูกตัดสินให้โดนทำหมันด้วยสารเคมี แม้ว่าเขาจะสร้างคุณูปการให้ประเทศอย่างใหญ่หลวงก็ตาม อันนำไปสู่การฆ่าตัวตาย หยุดลมหายใจของอัจฉริยะผู้นี้ไปตลอดกาล

003

นอกจาก เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบทช์ ยังได้นักแสดงคุณภาพอีกมากมาย มาร่วมไขรหัสลับนาซีในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น เคียร่า ไนท์ลี่, มาร์ก สตรองก์ และ แมทธิว กูดดี้ โดยภาพยนตร์ The Imitation Game มีกำหนดฉายในอเมริกาในวันที่ 21 พ.ย. นี้ ส่วนในประเทศไทย ต้องรอติดตามกันต่อไป ระหว่างที่รอนี้ มาชมตัวอย่างแรก และใบปิดไปพลางๆ ก่อนแล้วกันนะคุณผู้ชม

ตัวอย่าง The Imitation Game

imitation_game copy

 —————————————–