เปิดปมชีวิต โจรสลัดโซมาเลีย กับ ตัวอย่างแรก จาก Fishing Without Nets

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เปิดปมชีวิต โจรสลัดโซมาเลีย กับ ตัวอย่างแรก จาก Fishing Without Nets

หลังจากเมื่อต้นปีผ่านมา คุณผู้ชมได้ลุ้นระทึกสุดๆ กับกลุ่มโจรสลัดโซมาเลียปล้นเรือ ในภาพยนตร์ Captain Phillips กันไปแล้ว แต่เรื่องราวของบรรดาโจรสลัดที่คุณเห็นนั้น เป็นเพียงเศษเสี้ยวนิดเดียวเท่านั้น เมื่อเทียบกับการเปิดปมชีวิตส่วนลึกที่สุดของโจรสลัดโซมาเลีย ในภาพยนตร์เรื่อง Fishing Without Nets ที่จะพาเปิดปม ย้อนดูชีวิตยากลำบากของชาวโซมาเลีย ความเป็นอยู่ และเหตุผลที่ชักพาให้ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ต้องมาถือปืนลงเรือเป็นโจรสลัด ที่เป็นข่าวโด่งดังที่สุดในโลก ที่ได้ปล่อยตัวอย่างมาให้ชมกันแล้ว

ตัวอย่าง Fishing Without Nets

ภาพยนตร์ Fishing Without Nets เป็นผลงานของผู้กำกับ คัตเตอร์ โฮเดียเน ที่เคยส่งหนังสั้นชื่อเดียวกันนี้ เข้าประกวดและคว้ารางวัล Short Filmmaking Special Jury Prize จากเทศกาลหนังซันแดนซ์มาแล้วเมื่อปี 2012 และในครั้งนี้คือการขยายประเด็น ความตื้นลึกหนาบาง และเรื่องราวชีวิตแสนทุกข์ของชายชาวโซมาเลีย ที่ต้องดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อดูแลครอบครัว แต่ด้วยสภาพประเทศที่อดอยากแสนสาหัส นำพาให้ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง เข้าสู่เส้นทางของโจรสลัด และออกปล้นสะดมในน่านน้ำ เพื่อความอยู่รอดของชีวิตที่รออยู่ข้างหลัง

Fishing Without Nets

เรื่องราวโจรสลัดโซมาเลียใน Fishing Without Nets มีกำหนดเข้าฉายในอเมริกาในวันที่ 26 ก.ย. นี้ ส่วนในประเทศไทยนั้น ก็คงต้องอาจรอแผ่นกันต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง

Fishing Without Nets

———————————-