เชิญชมหนังชั้นดี จัดมาเพียบจากทั่วโลก! ใน เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12

Home / ข่าวหนัง / เชิญชมหนังชั้นดี จัดมาเพียบจากทั่วโลก! ใน เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12

ข่าวดีสำหรับคุณผู้ชมที่หลงรักภาพยนตร์ชั้นดี เนื่อหาเยี่ยม ที่หาดูยากแสนยากจากทั่วโลก เพราะล่าสุดนี้ กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ บริษัท เนชั่น บอร์ดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), หนังสือพิมพ์ เดอะเนชั่น, บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ขอเชิญคอภาพยนตร์มาร่วมเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์จากทั่วทุกมุมโลก ในเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพครั้งที่ 12 (12th World Film Festival of Bangkok) ที่นับเป็นเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ยาวนานที่สุดในประเทศไทย

คุณเกรียงศักดิ์ ศิลากอง ผู้อำนวยการ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพ

คุณเกรียงศักดิ์ ศิลากอง ผู้อำนวยการ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพ

ขวบปีแห่งการนำเสนอความมหัศจรรย์บนแผ่นฟิล์ม สู่ก้าวใหม่ในโลกภาพยนตร์ดิจิตอลตลอด 12 ปี ที่ผ่านมา ทีมงานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ได้ยืนหยัดนำเสนอภาพยนตร์คุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก จนถือได้ว่าเป็นเทศกาลภาพยนตร์เต็มรูปแบบ ที่มีประวัติการจัดต่อเนื่องและยาวนานที่สุด ซึ่งนอกจากทีมงานที่ทุ่มเททำงานกันเต็มที่เพื่อเสาะหาผลงานภาพยนตร์ชั้นดีและหาชมได้ยาก มาให้คอหนังชาวไทยได้รับชมกันแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาบุคคลากรในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของภูมิภาคอาเซียน และเป็นเหมือนเวทีเผยแพร่ผลงานให้กับผู้กำกับหน้าใหม่ที่มีมีผลงานน่าจับตามอง

001

คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

ซึ่งในขวบปีที่ 12 ของเทศกาลฯ ที่เป็นยุคเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีการทำภาพยนตร์จากแผ่นฟิล์ม สู่ยุคภาพยนตร์ดิจิตอลนี้ พวกเรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เปิดโลกทัศน์ของแฟนภาพยนตร์ และถ่ายทอดองค์ความรู้ในการสร้างสรรค์งานให้กับผู้ประกอบวิชาชีพในอุตสาหกรรม ได้เห็นถึงบริบทการส่งผ่านทางเทคโนโลยี แนวคิดสร้างสรรค์ และการบริหารจัดการในสังคมภาพยนตร์โลก

รายชื่อภาพยนตร์ ที่จัดฉายในเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12

เช่นเคยใน เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12 นี้ ได้จัดผลงานภาพยนตร์ที่แฟนๆ ทั่วโลก ต่างจับตามองจากเทศกาลภาพยนตร์ชั้นนาให้ชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

– ภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง The Blue Room โดย Mathieu Amalric

– ภาพยนตร์พม่า เรื่อง Ice Poison ที่เป็นที่ได้รับความสนใจจากเทศกาลภาพยนตร์มาทั่วโลกอย่างล้นหลาม

– ภาพยนตร์ เรื่อง Journey to The West ผลงานล่าสุดของผู้กำกับระดับโลก Tsai Ming Liang

– ภาพยนตร์อิสราเอล เรื่อง The Band’s Visit และ Footnote

– แอนิเมชั่นฝรั่งเศสที่ เรื่อง Ernest & Celestine ที่ได้เสียงชื่นชมจากผู้ชมมากมาย 

– ภาพยนตร์สารคดี เรื่อง Spinning Plates

และยังมีภาพยนตร์ชื่อดังอีกมากมายทั้ง A Time In Quchi, Chasing Fireflies, Sofia and The Stubborn Man, 3 Indian Tales, Wiplash และ Viila Touma

 moc_metropolis_bd_02

Metropolis

และที่พิเศษสุดๆ เพื่อเป็นการถ่ายทอดบริบททางศิลปะ และวัฒนธรรมที่เปลี่ยนไปของโลกภาพยนตร์ พวกเราภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์ไซ-ไฟ สุดคลาสสิค หาดูยากอย่าง Metropolis มหัศจรรย์จินตนาการที่ถูกถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์ม ที่ก้าวข้ามยุคสมัย และยังเป็นที่กล่าวขานถึงของคอภาพยนตร์ในอดีตจนถึงปัจจุบัน

Jean-Luc-Godard.

Jean-Luc Godard

ตามมาด้วย Goodbye to Language 3D ภาพยนตร์สามมิติเชิงทดลอง ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ของ Jean-Luc Godard ปรมาจารย์ นักคิด นักเขียน ศิลปิน และผู้กำกับภาพยนตร์ผู้มีอิทธิพลต่อวงการศิลปะในฝรั่งเศสและทั่วโลก ควบคู่ไปกับผลงานชิ้นสำคัญในอดีตของเขาอย่าง Pierrot Le Fou และนี่ถือเป็นครั้งแรก ที่ภาพยนตร์ของ Godard ได้เข้าฉายในประเทศไทยอีกด้วย

กฤษฎา ทิพย์ชัยเมธา ผู้กำกับภาพยนตร์ ปู่สมบูรณ์คุณกฤษฎา ทิพย์ชัยเมธา ผู้กำกับภาพยนตร์ ปู่สมบูรณ์

สำหรับภาพยนตร์เปิดเทศกาลครั้งนี้ พวกเรามอบเวทีให้เพชรเม็ดใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทย ปู่สมบูรณ์ ผลงานสารคดีโดย กฤษฎา ทิพย์ชัยเมธา ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่มีมุมมองการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตธรรมดาๆ ของคู่รักสูงวัยคู่หนึ่ง ได้อย่างโดดเด่นน่าติดตาม นอกจากนี้ยังมีผลงานสารคดีที่น่าติดตามฝีมือคนไทยอย่าง ปีศาจทองคำ และ น้ำ ฟ้า ป่า น่าน

บรรยากาศบนเวที 02

นอกจากกิจกรรมการฉายภาพยนตร์แล้ว  ในปีนี้ยังได้นำกิจกรรมในอดีตที่ประสบความสำเร็จ ในการสร้างบุคลากรให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์อาเซียนอย่าง Produire au Sud กลับมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นเวิร์คช้อปการสร้างภาพยนตร์ที่เปิดมุมมองให้นักสร้างภาพยนตร์ได้เห็นภาพอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในภาพที่กว้างออก นอกเหนือมิติของการถ่ายทำและตัดต่อ โดยได้มีทีมผู้สร้างภาพยนตร์ ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมเวิร์คช้อป ได้แก่ Arnold is a Model Student และ Orn จากประเทศไทย, Nervous Translation จากประเทศฟิลิปปินส์, The Science of Fictions จากประเทศอินโดนีเซีย และ Where Does the Mango Come From? จากประเทศเวียดนาม

129878-attachment

พิศาล อัครเศรณี

สำหรับรางวัลโลตัส อวอร์ด ทาง เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12 มอบรางวัลให้ผู้กำกับที่บุกเบิกมิติใหม่ให้ภาพยนตร์ไทย คุณ พิศาล อัครเศรณี และที่พิเศษสุดๆ คือในปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่เทศกาล จะเดินทางจัดฉายในจังหวัดอื่นๆ ด้วย เพื่อให้แฟนภาพยนตร์ได้มีโอกาสได้อิ่มเอมไปกับเทศกาลในปีนี้ โดยเริ่มต้นที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 17 – 26 ต.ค. 57 และพบกันที่จังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 7 – 9 พ.ย. 57, พัทยา วันที่ 14 – 16 พ.ย. 57 และจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 20 – 23 พ.ย. 57

news_img_94_1

เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12 เปิดฉายให้ได้ชมกัน ระหว่างวันที่ 17 – 26 ต.ค. 2557  ที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดฉายทุกวัน วันละ 4 รอบ พร้อมบทบรรยายอังกฤษทุกเรื่อง ทุกรอบ จำหน่ายบัตรในราคาเพียง 120 บาท ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมพิเศษสุดกับโปรโมชั่นมากมาย อาทิ World Film Movie Pack สุดคุ้ม เพียง 500 บาท บัตรชุดสำหรับชมภาพยนตร์ 5 ใบ ที่สามารถชมภาพยนตร์เรื่องใดก็ได้รอบใดก็ได้ตลอดเทศกาลฯ พร้อมรับฟรีเครื่องดื่มโค้ก แฟนต้า หรือสไปรท์ ขนาด 22 ออนซ์ 1 แก้ว (ด่วนจำนวนจำกัด) / และสำหรับลูกค้าที่ซื้อน้ำอัดลมขนาด 44 ออนซ์จำนวน 2 แก้ว ณ จุดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ สาขาที่ร่วมรายการ รับฟรีบัตรชมภาพยนตร์ในเทศกาลฯ 1 ที่นั่ง โดยลูกค้าที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในเทศกาลฯ ทุกที่นั่งมีสิทธิ์ลุ้นรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 1 ปี จำนวน 5 รางวัล

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกในกิจกรรม Shoot and Share World Happiness เพียงมาถ่ายรูปที่ Photo Backdrop ในเทศกาลฯแล้ว Post ภาพลงใน FB welovesf แล้ว Hashtag  #sfcokeworldfilm เพื่อลุ้นบัตรชมภาพยนตร์ชมฟรี 10 ที่นั่ง และรางวัลอื่นๆ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ sfcinemacity.com หรือ facebook/Welovesf

188-300x155
————————————–