คีอานู รีฟส์ ตะลุย 5 บทแอ็คชั่นสตาร์ แบบไม่เหมือนใคร พร้อมมาระห่ำใน John Wick

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / คีอานู รีฟส์ ตะลุย 5 บทแอ็คชั่นสตาร์ แบบไม่เหมือนใคร พร้อมมาระห่ำใน John Wick

หากจะพูดถึงนักแสดงฮอลลีวู้ด ที่แฟนๆ หลงรักมากที่สุด เชื่อว่าชื่อของ คีอานู รีฟส์ จะเป็นชื่อที่อยู่ในใจของแฟนภาพยนตร์ทั่วโลก ด้วยหน้าตาหล่อเหลามีเอกลักษณ์ บุคลิกมีเสน่ห์ และความเท่เฉพาะตัว ยิ่งไปกว่านั้น ทันทีที่เขาสวมบทบาทในผลงานแสดง โดยเฉพาะภาพยนตร์แอ็คชั่น คีอานู รีฟส์ ยิ่งทำให้ทุกคนต้องทึ่งได้เสมอ ด้วยการเลือกแสดงในเส้นทางสายแอ็คชั่นที่หลากหลาย อย่างไม่จำกัดขอบเขต และยังมาพร้อมคาแรกเตอร์น่าสนใจ ไม่เหมือนกับแอ็คชั่นสตาร์คนใดอีกด้วย และก่อนที่จะมาได้เห็นเขาระห่ำในผลงานล่าสุด John Wick วันนี้จึงขอพาคุณผู้ชมไปตามรอย 5 บทบาทบนเส้นทางสายแอ็คชั่นของผู้ชายคนนี้กัน

Point-Break

 คีอานู รีฟส์ ใน Point Break

เริ่มจากภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นการแจ้งเกิด คีอานู รีฟส์ ในฐานะแอ็คชั่นสตาร์ อย่าง Point Break (1991) อำนวยการสร้างโดยผู้กำกับพันล้าน เจมส์ คาเมรอน โดยเขารับบทเป็นนักเล่นเซิร์ฟ เพื่อตามล่าเหล่าอาชญากรที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่ม โดยทุ่มเทแสดงฉากระห่ำดิ่งพสุทาด้วยตัวเอง ทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จ กวาดรายได้ถล่มทลาย ส่งผลให้ คีอานู รีฟส์ กลายเป็นนักแสดงสุดหล่อครองใจสาวทั่วโลกทันที

speed

คีอานู รีฟส์ ใน Speed

ตามมาด้วย  Speed เร็วกว่านรก (1994) ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ในภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ดีที่สุดตลอดกาล ซึ่งเขาโชว์ลีลาสุดระห่ำแบบจัดเต็มจนแทบลืมหายใจ โดยแสดงฉากแอคชั่นด้วยตัวเองมากกว่า 90% และพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า คีอานู รีฟส์ คือหนึ่งในสุดยอดนักแสดงแอ็คชั่นแถวหน้าของฮอลลิวู้ดอย่างเต็มตัว

The Matrix

คีอานู รีฟส์  ใน The Matrix

และไม่พูดถึงภาพยนตร์ The Matrix (1994) คงจะไม่ได้ เพราะนั่นทำให้ คีอานู รีฟส์ พบจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ ในอาชีพนักแสดง และ The Matrix ยังขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์บล็อคบลัสเตอร์ที่ดีที่สุดของฮอลลีวู้ด ด้วยเรื่องราวสุดล้ำ เอฟเฟคต์สุดเท่ และเหนืออื่นใดคือการทุ่มเทฝึกฝนศิลปะการต่อสู้วิชากังฟูกว่า 100 ท่วงท่าด้วยตนเอง ส่งให้ชื่อของ คีอานู รีฟส์ ได้กลายเป็นสุดยอดแอ็คชั่นสตาร์ ที่เข้าไปอยู่ในใจผู้ชมได้อย่างไม่มีข้อกังหา

Constantine

คีอานู รีฟส์ ใน Constantine

ต่อยอดความพีคถึงขีดสุด เมื่อ คีอานู รีฟส์ ได้พลิกบทบาทมารับบทแฮคเกอร์มาดขรึม เป็นนักสืบผู้มีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ ในภาพยนตร์ Constantine ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องโปรดของแฟนๆ ที่ต้องรักในความหล่อ เท่ แม้จะต้องบุกล่าฝ่าขุมนรก ก็ยังคงความหล่อที่สุดใน 3 โลกตัวจริง

John Wick Movie

 คีอานู รีฟส์ ใน  John Wick

และล่าสุดในปีนี้ คีอานู รีฟส์ จะกลับมาพร้อมบทบาทในการแสดงที่ทุ่มเทสุดชีวิต เล่นจริงทุกฉากแอ็คชั่นเสี่ยงตาย กับภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ฟอร์มยักษ์ มันส์ที่สุดแห่งปี John Wick แรงกว่านรก ที่นับว่าเป็นการกลับมาแบบทุ่มสุดตัวผ่านเรื่องราวของอดีตนักฆ่าหมายเลขหนึ่ง ที่ต้องแค้นสุดขีดคลั่งหลังจากโดนแก๊งค์อาชญากรที่มีอำนาจใหญ่คับฟ้าแห่งนิวยอร์คพรากทุกสิ่งที่เขารักไปจากชีวิต โดยมีนักฆ่าฝีมือฉกาจที่เคยเป็นอดีตเพื่อนสนิทมารับหน้าที่ตามล่าตัวเขา ทำให้ จอห์น วิค ต้องตามล้างแค้นชนิดกระสุนแลกกระสุน

john wick 5

คีอานู รีฟส์ ใน  John Wick

ซึ่งเรื่องนี้ คีอานู รีฟส์  ทุ่มเทเสี่ยงตายสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากการต่อสู้ด้วยอาวุธปืนหลากหลายรูปแบบ การขับรถไล่ล่ากลางมหานครนิวยอร์ก ไปจนถึงการกระโดดจากตึกสูงด้วยตัวขาเอง จะมอบเป็นอภิมหาความมันส์แบบนันสต๊อปสะใจผู้ชมอย่างแน่นอน พร้อมจะเป็นผลงานที่การันตีว่า คีอานู รีฟส์ ยังคงยืนยันสถานะเทพบุตรแอ็คชั่นสตาร์ตัวจริง

เตรียมพบการทุ่มเทสุดพลัง ในการไล่ล่าสุดเดือดใจกลางนิวยอร์คของ คีอานู รีฟส์  ไปกับ John Wick แรงกว่านรกได้ในวันที่ 23 ต.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ John Wick ได้ที่นี่เลย

10669051_461110490696814_3050946872152707825_o-409x600

————————————