ตัวอย่างจาก ปู่สมบูรณ์ ซึ้งกับความรักที่ไม่มีวันหมดอายุ สารคดีชั้นดีที่คุณห้ามพลาด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตัวอย่างจาก ปู่สมบูรณ์ ซึ้งกับความรักที่ไม่มีวันหมดอายุ สารคดีชั้นดีที่คุณห้ามพลาด

หากพูดถึงเรื่องราวความรัก หลายๆคนคงนึกถึงช่วงเวลาหอมหวาน หรือโศกซึ้งดราม่าน้ำตาแตก ยามวัยรุ่น แต่คุณพร้อมจะพิสูจน์ไหมว่า ความรัก นั้นจีรังยั่งยั่งยืนสักเพียงใด เหมือนที่ภาพยนตร์สารคดี ปู่สมบูรณ์ ผลงานของผู้กำกับ กฤษฎา ทิพย์ชัยเมธา กำลังส่งเสียงเบาๆ บอกเราว่าถึงเวลาจะผ่านไปนานจนแก่เฒ่าเพียงใด ความรักนั้นไซร้ ก็ไม่มีวันหมดอายุ กับตัวอย่างชวนซึ้ง จากภาพยนตร์สารคดีชั้นเยี่ยมเรื่องนี้

หลังจากประสบความสำเร็จกับภาพยนตร์สารคดี เดอะ สตันต์ เมื่อปีก่อน บริษัท ณ๊อบ โปรดักชั่นส์ จำกัด พร้อมนำเสนอภาพยนตร์สารคดีสุดโรแมนติก ซึ่งใช้เวลาถ่ายทำกว่า 4 ปี เรื่อง ปู่สมบูรณ์ กำกับโดย กฤษฎา ทิพย์ชัยเมธา ควบคุมงานสร้างโดย ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง และปารัชชา ปวโรฬารวิทยา

ภาพระหว่างถ่ายทำปู่สมบูรณ์ และทีมถ่ายทำสารคดี

โดยสารคดี ปู่สมบูรณ์ เรื่องนี้ บอกเล่าถึงเหตุการณ์ในชีวิตประจำวันของ ปู่สมบูรณ์ ฤกษ์กำยี และย่าละเมียด ภรรยาที่ป่วยเป็นโรคไต อย่างตรงไปตรงมา ซึ่งสะท้อนให้เห็นพลังความรักที่ยิ่งใหญ่ของสามีต่อภรรยาที่เป็นมากกว่าคู่รัก ที่ไม่ว่าจะวันเวลา ความแร้นแค้นยากจน หรือความแก่เฒ่าโรยรา ก็หาใช่อุปสรรค และความรักที่ไม่มีวันหมดอายุครั้งนี้ จะได้รับการถ่ายทอดจนคุณไม่อาจจินตนาการได้ ว่าคุณจะรักคนคนหนึ่งได้มากมายขนาดนี้

Somboon (17)

นอกจากนี้ภาพยนตร์สารคดี ปู่สมบูรณ์ ยังได้รับเกียรติให้เป็นภาพยนตร์ฉายเปิด เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12 และมีฉายรอบพิเศษให้ผู้ชมทั่วไป ได้ซาบซึ้งกับความรักอีกเพียงรอบเดียวเท่านั้น ก่อนจะบินลัดฟ้าไปประกวดสายหลักใน International Documentary Film Festival Amsterdam (IDFA) ซึ่งเป็นเทศกาลภาพยนตร์สารคดีใหญ่ที่สุดในโลก (เคยมีภาพยนตร์ไทยผ่านคัดเลือกรอบสุดท้าย เช่น ลุมพินี และฟ้าต่ำแผ่นดินสูง) ในช่วงกลางเดือน พ.ย.นี้ และวางแผนกลับมาฉายจริงในเดือน ก.พ. ปีหน้า

Somboon (20)

ร่วมซาบซึ้งไปกับความรักที่ไม่มีวันแก่เฒ่า ในภาพยนตร์สารคดี ปู่สมบูรณ์ ในงานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12 ในคืนวันที่ 17 ต.ค. นี้ และฉายรอบพิเศษสำหรับผู้ชมทั่วไป ในวันที่ 24 ต.ค. เวลา 17.30 น. ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema เซ็นทรัลเวิร์ล พลาดครั้งนี้แล้วจะเสียดาย ต้องรอพิสูจน์เรื่องราวความรักดีๆ ไปอีกนานหลายเดือน

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม งานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12 ได้ที่นี่เลย

somboon_poster

——————————–