เกร็ดน่ารู้ก่อนดู Dracula Untold กับ 9 เรื่องจริงของวลาดที่สามผู้ถูกขนานนาม แดร็กคูล่า

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เกร็ดน่ารู้ก่อนดู Dracula Untold กับ 9 เรื่องจริงของวลาดที่สามผู้ถูกขนานนาม แดร็กคูล่า

ก่อนที่คุณจะได้ไปสัมผัสกับเรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนของราชันย์ปีศาจแห่งรัตติกาล ใน Dracula  Untold แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้ วันนี้เราขอนำ 9 เรื่องจริง ของวลาดที่ 3 เจ้าชายแห่งวัลลาเชีย ชายผู้ซึ่งประวัติศาสตร์ขนานนามว่า แดร็กคูล่า และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเป็นหนึ่งในปีศาจร้ายที่ชื่อกระฉ่อนที่สุดโลก ถ้าพร้อมแล้ว ไปย้อนเวลาดูเรื่องราวของราชาจอมเสียบ ผู้โหดเหี้ยมสะเทือนโลกกัน

vlad_tepes_big-x01

วลาดที่ 3 หรือ แดร็กคูล่า ตัวจริง

1. วลาดที่ 3 เกิดในปี 1431 ในทรานซิลวาเนีย

2. ตอนเป็นเด็ก วลาดที่ 3 และน้องชายของเขาถูกผู้เป็นบิดาส่งไปเป็นตัวประกันของสุลต่านมูรัด อิลโต คอนสแตนติโนเปิลที่ซึ่งพวกเขาใช้ชีวิตอยู่นานหกปี และต้องเรียนรู้ศาสตร์แห่งสงคราม

3.  ด้วยความที่ทรานซิลวาเนียตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างอาณาจักรสองแห่ง คือ ออตโตมัน เติร์คและฮัพส์เบิร์ก ออสเตรีย วลาดที่ 3 เลยใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางเพลิงสงครามมาโดยตลอด

Dracula4

วลาดที่ 3 ฉบับภาพยนตร์ Dracula  Untold  รับบทโดย ลุค อีวานส์

4. วิธีการทรมานที่วลาดที่ 3 โปรดปรานที่สุดคือการเสียบคน และทิ้งให้พวกเขาทนทุกข์ทรมานอีกหลายวัน นั่นคือสิ่งที่ทำให้เขาได้รับฉายาหลังเสียชีวิตว่า วลาดจอมเสียบ (หรือวลาด เทเปส)

5. วลาดที่ 2 บิดาของเขา เป็นสมาชิกของออเดอร์ ออฟ เดอะ ดรากอน ซึ่งเป็นองค์กรลับของอัศวินคริสเตียน ผู้ต่อสู้กับพวกมุสลิมในอาณาจักรออตโตมัน นี่เองที่ทำให้วลาดที่ 2 เลือกใช้นามว่า ดราคูล ซึ่งหมายถึง มังกร/ปีศาจ ในภาษาโรมาเนีย

6. หลังจากการเสียชีวิตของบิดา วลาดที่ 3 ก็ปกครองวัลลาเชียและทรานซิลวาเนียตั้งแต่ปี 1448 จนกระทั่งเขาเสียชีวิตในปี 1476

Dracula1

7. วลาดเจริญรอยตามพ่อด้วยการเข้าร่วมออเดอร์ ออฟ เดอะ ดรากอน ตอนนั้นเองที่เขาใช้ชื่อว่า แดร็กคูล่า ซึ่งหมายถึง ลูกชายของมังกร/ปีศาจ ในภาษาโรมาเนีย

8. วลาดที่ 3 เป็นคนเคร่งศาสนาและเป็นผู้ปกป้องคริสต์ศาสนาอย่างแข็งขัน เขาเชื่อว่าความเคร่งศาสาและพิธีศพอย่างถูกต้องตามธรรมเนียมจะชำระล้างบาปของเขาและทำให้เขาขึ้นสวรรค์ได้ ในการนี้ เขาจึงได้ห้อมล้อมตัวเองด้วยผู้นำทางศาสนา เช่นนักบวชและพระ รวมทั้งสร้างโบสถ์ขึ้นมา 5 แห่งด้วย

9. หัวของวลาดที่ 3 ผู้เชื่อว่าถูกสังหารในปี 1476 ระหว่างต่อสู้กับชาวเติร์ค ถูกตัดเสียบประจานในคอนสแตนติโนเปิล…เพื่อให้ชาวเมืองทุกคนได้เห็นและเกิดความกลัว

ติดตามความมันส์ ของเรื่องราวในมุมที่คุณไม่เคยรู้ของราชันย์ปีศาจ ไปกับ Dracula  Untold แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้ ได้ในวันที่ 16 ต.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Dracula  Untold ได้ที่นี่เลย

drac02-378x600

————————————-