โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ สมทบ Captain American 3 เนื้อเรื่องอิงสงครามซูเปอร์ฮีโร่ Civil War

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ สมทบ Captain American 3 เนื้อเรื่องอิงสงครามซูเปอร์ฮีโร่ Civil War

ขณะที่ดีซีจะจับให้ซูเปอร์แมนกับแบทแมนมาปะทะกันใน Batman v Superman: Dawn of Justice ที่จะออกฉาย มี.ค. 2016 มาร์เวลก็ดูเหมือนจะไม่น้อยหน้าและจะต้องเกิดความเปรียบเทียบกันแน่ๆ เมื่อหนังฉาย เพราะ Captain America 3 จะมีโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ จะมาสมทบในเนื้อหาที่จะเป็นการให้ไอร์ออนแมนปะทะกับกัปตันอเมริกา ตามรายงานจากวาไรตี้

avengers-age-of-ultron-ew-header

ในรายงานบอกว่าดาวนี่ย์อยู่ระหว่างเจรจาขั้นตอนสุดท้ายเพื่อมาสมทบในหนัง Captain America 3 ด้วยเนื้อเรื่องที่จะอิงจากคอมมิคชุด Civil War ซึ่งวางจำหน่ายระหว่างปี 2006-2007 โดยคาดหวังให้หนังเป็นการปูทางสู่เฟสใหม่ของจักรวาลโลกภาพยนตร์ของมาร์เวล หนังจะเปิดกล้องต้นปี 2015 เพื่อออกฉาย พ.ค. 2016

captain-america-and-iron-man_2560x1600_5998

ในฉบับคอมมิค หรือฉบับหนังสือการ์ตูนนั้น ไอร์ออนแมน กับ กัปตันอเมริกา ต้องอยู่กันคงละฝ่าย เนื่องจากความเห็นขัดแย้งกันเรื่องกฎหมายลงทะเบียนซูเปอร์ฮีโร่ (Superhero Registration Act) ที่กำหนดให้ผู้ที่มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ทั้งหลายต้องเปิดเผยตัวตนแท้จริงออกมาแก่รัฐบาลสหรัฐ และทำหน้าที่คล้ายเป็นหน่วยตำรวจให้กับทางการ โทนี่ สตาร์ก สนับสนุนกฎหมายดังกล่าว แต่สตีฟ โรเจอร์ส ไม่เห็นด้วย เพราะเห็นว่าเป็นการล่วงละเมิดสิทธิพลเมือง ผลก็คือทำให้โรเจอร์สกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่อีกหลายคนต้องหนีการถูกจับกุม ทำให้สตาร์กต้องรับบทคล้ายกับเป็นตัวร้ายของเรื่องราว และเหตุการณ์ที่ตามมาก็น่าจะทำให้เกิดเรื่องราวสะเทือนใจอันเข้มข้นที่จะนำสู่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ของมาร์เวลในอนาคต

2919053-cw_7_regมาร์เวลคอมมิคชุด Civil War

รายงานบอกเสริมอีกว่าทีแรกมาร์เวลแค่ต้องการให้ดาวนี่ย์มารับบทรับเชิญไม่มากใน Captain American 3 ใช้เวลาถ่ายทำเพียง 3 สัปดาห์ แต่ดาวนี่ย์ได้ยื่นเงื่อนไขว่าเขาอยากให้สตาร์กมีบทบาทกับโครงเรื่องมากกว่านั้น ซึ่งจะทำให้เขามีฉากในหนังมากขึ้น และได้ค่าจ้างมากขึ้นตามไปด้วย เป็นผลให้ ไอค์ เพิร์ลมัตเตอร์ ประธานของมาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โกรธ และให้ทีมเขียนบทแก้บทใหม่ให้เอาไอร์ออนแมนออกไปจากบททั้งหมดเลย

Civil_War_Fight

มาร์เวลคอมมิคชุด Civil War

อย่างไรก็ดี เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอ กับตัวแทนของดาวนี่ย์ได้เจรจากันนอกรอบอยู่เรื่อยๆ เพื่อหาทางแก้ไขปัญหา แล้วไฟกีก็ใช้เหตุผลเกลี้ยกล่อมให้ผู้บริหารของเขามองเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นที่จะส่งผลต่ออนาคตตัวละครของมาร์เวลไปอีกอย่างน้อย 7 ปี ข้างหน้า โดยให้กิจารณาถึงเนื้อเรื่องชุด Civil War ที่จะเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนเรื่องราวของหนังชุดใหม่ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นผลจากการกระทำของรัฐบาลและโทนี่ สตาร์ก ที่จะกระทบต่อเนื้อเรื่อง Avengers 4 และยิ่งกว่านั้นก็จะทำให้มีการรวมเหล่าของตัวละครใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Ant-Man หรือ Dr. Strange เป็นต้น

avengers-iron-man-captain-america

ในแง่ของค่าตัว ดาวนี่ย์จะได้รับค่าจ้าง 40 ล้านเหรียญ ในการมาร่วมงานใน Captain America 3 และหากหนังทำรายได้สูงกว่า Captain America: The Winter Soldier ที่ทำเงินทั่วโลก 714 ล้านเหรียญสหรัฐ เขาก็จะได้เงินพิเศษเพิ่มเข้ามาอีก เพราะถือว่าหากหนังประสบความสำเร็จทางรายได้มากกว่าก็มาจากตัวเขาส่วนหนึ่ง

ขณะที่มาร์เวลยังไม่ยืนยันข่าวนี้ของวาไรตี้ พวกเขาได้ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาของสหรัฐว่าจะยกเครื่องใหม่ให้หนังสือการ์ตูนตอน Civil War เพื่อนำพาผู้อ่านเข้าสู่หนัง Captain America 3 ซึ่งถือเป็นการนำตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ข้ามมาเจอกันมากที่สุดนับจากปี 2006

ที่มา: JEDIYUTH

Jedi Yuth Logo

———————