ทุกเสียงการันตีดีงาม Whiplash ไม่ใช่แค่หนังนักดนตรี แต่นี่คือหนังนักสู้!

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ทุกเสียงการันตีดีงาม Whiplash ไม่ใช่แค่หนังนักดนตรี แต่นี่คือหนังนักสู้!

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวงการดนตรี แต่ไม่ใช่แค่เป็นหนังนักดนตรี เพราะ Whiplash ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ เป็นหนังสำหรับผู้ที่ต้องการเติมพลังใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนในชีวิตถึงแม้ในหนังจะไม่มีฉากต่อสู้ ไม่มีอาวุธใดๆ มีเพียงไม้กลอง และ กลองชุด ไม่มีเลือด มีเพียงหยาดเหงื่อและคราบน้ำตา แต่นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกว่ากำลังดูหนังแอ็คชั่นมันส์ๆ เปี่ยมพลังอยู่แล้ว และศัตรูที่ตัวละครจะต้องเผชิญหน้า ก็ไม่ใช่ผู้ร้ายที่ไหน แต่คือใจของตัวเอง เพราะทุกครั้งที่เสียงกลองดังสนั่น มันคือทุกครั้งที่จะปลุกพลังในตัวคุณ

Whiplash-3089.cr2

ภาพยนตร์ Whiplash ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ เป็นเรื่องราวของ แอนดรูว์  (รับบทโดย ไมลส์ เทลเลอร์ จาก Divergent) มือกลองหนุ่มวัย 19 ปี ที่ต้องการเป็นมากกกว่าฉากหลังในวงดนตรี โดยความฝันของเขาในการเป็นมือกลองระดับโลกกำลังเริ่มต้นขึ้น เมื่อเขาได้พบกับ เทอเรนซ์ เฟลชเชอร์ (รับบทโดย เจเค ซิมมอนซ์ จาก Spider man 1 – 3 และ Juno) ครูสอนดนตรีที่มีวิธีการสอนที่เข้มข้น โดยเฉพาะเมื่อเขาเห็นถึงพรสวรรค์ที่อยู่ในตัวเด็กคนนี้  ถึงแม้วิธีการสอนของ เทอเรนซ์ ดูจะโหดร้ายและดุเดือด ชวนบั่นทอนกำลังใจ แต่หนทางสู่ความสำเร็จมักจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

Whiplash-5547.cr2

นอกจากนี้ Whiplash ยังได้รับเกียรติให้ฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2014 ทันทีที่หนังฉายจบลงทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วไป ยกให้เป็นหนังอันดับหนึ่งในดวงใจของเทศกาลปีนี้ ทุกเสียงการันตรีว่า ดีงาม / เปี่ยมพลัง / ไม่เหมือนใคร / สร้างแรงบันดาลใจ / น่าดึงดูด / ต้องมนต์สะกด / น่าทึ่ง และอื่นๆอีกมากมาย  นอกจากคำชมเหล่านี้แล้ว ภาพยนตร์ยังได้รับเกียรติให้เข้าฉายในเทศกาลอื่นๆอีกทั่วโลก  และได้รับการหมายมาดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งสำหรับหลายรางวัลของเวทีออสการ์ในปีถัดไปเลยทีเดียว

Whiplash ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ

ครูโหดครั้งนี้ เพราะอยากให่ศิษย์ได้ดี ร่วมติดตามความเข้มข้นสุดๆ จุดไฟแอ็คชั่นทีใช้เสียงกลองเป็นอาวุธ ไปกับ Whiplash ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ  ในวันที่ 30 ต.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

และเปิดรอบพิเศษให้พิสูจน์ทุกเสียงชื่นชมก่อนใคร 20 – 29 ต.ค. นี้ รอบสองทุ่มเป็นต้นไป

คลิกดูตัวอย่างภาพยนตร์ Whiplash ได้ที่นี่เลย

WhiplashA4_resize

——————————-