นิโคลัส สปาร์คส์ นักเขียนนิยายรักที่ครองใจแฟนทั่วโลก กับ The Best of Me รักแรก ตลอดกาล

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / นิโคลัส สปาร์คส์ นักเขียนนิยายรักที่ครองใจแฟนทั่วโลก กับ The Best of Me รักแรก ตลอดกาล

อย่างที่ทราบกันดีว่า “ นิโคลัส สปาร์คส์ ” คือผู้ปลุกกระแสนิยายแนว “โรแมนติกเรียกน้ำตา” ให้ถือกำเนิด และกลับมาได้รับความนิยมขึ้นมาอีกครั้งในยุคของปี 2000 นี้ นิยายของเขามักพูดถึงพลังแห่งความรัก ควบคู่ไปกับเรื่องราวโศกนาฏกรรมได้อย่างแสนลงตัวโดนใจนักอ่านจนนิยายของเขาทำสถิติยอดขายไปแล้วกว่า 90 ล้านเล่มทั่วโลก โดยผลงานของเขาถูกหยิบมาดัดแปลงให้เฉิดฉายบนจอภาพยนตร์จนประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องตลอดทศวรรษที่ผ่านมา 

nicholas sparks

ภาพจาก http://nicholassparks.com/about/

นักอ่านนิยาย และคอหนังย่อมคุ้นเคยกันดีกับภาพยนตร์เรื่องดังที่ดัดแปลงจากนิยายของนิโคลัส สปาร์คส์อย่าง The Notebook ( 2004 ) ภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมมากมายจากเหล่านักวิจารณ์ รวมทั้งสามารถเรียกน้ำตา และความประทับใจจากคนดูได้อย่างล้นหลาม หรือ Dear John ( 2010 ) ที่ทำรายได้ในช่วงสัปดาห์เปิดตัวไปกว่า 30 ล้านเหรียญ จนทำให้ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในสัปดาห์นั้น รวมทั้งยังกาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 114 ล้านเหรียญ ! และ Safe Haven ( 2013 ) ที่เปิดตัวขึ้นอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศด้วยรายได้กว่า 8.8 ล้านเหรียญ

nicholas sparks movies

ภาพจาก http://nicholassparks.com/about/

ถึงเวลาของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ดัดแปลงมาจากนิยายของเขาอย่าง “The Best of Me รักแรก ตลอดกาล” คือเรื่องราวของดอว์สัน และ อแมนด้า 2 นักเรียนไฮสคูลผู้แตกต่างกันทั้งภูมิหลังและฐานะ ทั้งคู่ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน แต่กลับถูกกีดกันจนต้องแยกจากกันไปในที่สุด .. 20 ปีผ่านไป ทั้งคู่ก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในงานศพของเพื่อนเก่า ซึ่งเปรียบเสมือนได้เป็นการเปิดกล่องความทรงจำของพวกเขาขึ้นมาอีกครั้ง … ทั้งคู่จะทำอย่างไร เมื่อชีวิตจริง และความฝันแตกต่างกันราวกันเส้นขนาน

The Best Of Me

นี่คือภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณได้ค้นหาคำตอบกับคำถามที่ว่า “ นานแค่ไหน … ที่คุณจะลืมรักแรกของคุณ ถ้าคุณเคยซาบซึ้งกับเรื่องราวรักสุดโรแมนติกในนิยาย หรือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากงานเขียนของนิโคลัส สปาร์คส์ ปรากฏการณ์แห่งความซาบซึ้ง อิ่มเอม และประทับใจกำลังจะกลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งใน … “ The Best of Me รักแรก ตลอดกาล ” 16 ตุลาคม 2557 … ในโรงภาพยนตร์

The Best Of Me

The Best of Me ใจไม่สิ้นรัก

หนังสือแปลไทย The Best of Me ใจไม่สิ้นรัก นิโคลัส สปาร์ค สนพ.มติชน

——————————————-