จัดเต็มสุดยอด ชุดฮาโลวีน ยอดฮิตในรอบ 25 ปี ที่มาจากภาพยนตร์

Home / variety, ข่าวหนัง / จัดเต็มสุดยอด ชุดฮาโลวีน ยอดฮิตในรอบ 25 ปี ที่มาจากภาพยนตร์

เป็นธรรมเนียมนิยมของชาวตะวันตกอย่่างที่รู้ๆกัน ว่าในทุกค่ำคืนฮาโลวีน เด็กๆ จะพากันแต่งชุดแฟนซี เป็นภูติผีปีศาจ สัตว์ประหลาด หรือตัวละครที่ชื่นชอบ ไปเคาะตามประตูบ้านที่มีโคมไฟฟักทองประดับไว้ ตามประเพณี ทริกออร์ทรีต (Trick or Treat) ถ้าเจ้าของบ้านยอมแพ้ ก็จะมอบขนมหวานให้เด็กๆ เหล่านั้น แต่ถ้าไม่ เด็กๆก็จะอาละวาดขำๆ เล็กน้อย ก่อนที่เจ้าของบ้านจะยอมแพ้ แจกขนมให้อยู่ดี ซึ่ง ชุดฮาโลวีน ที่ฮอตฮิตในหมู่เด็กๆ นั้นแตกต่างกันไปแต่ละปี ซึ่งเกือบทั้งหมดนั้น ล้วนมีอิทธิพลจากภาพยนตร์ หรือซีรีย์ดังในช่วงนั้นเกือบทั้งสิ้น

original

ดังนั้นเราจึงขอนำภาพ อินโฟกราฟฟิกจาก Personal Creations มาฝากคุณผู้ชมกัน โดยได้รวบรวมที่มาของ ชุดฮาโลวีน ที่ฮอตฮิต และเด็ดดวงประจำปีนั้นๆ ในรอบ 25 ปีที่ผ่านมา ของเด็กๆชาวแก๊ง ทริกออร์ทรีต ที่ทั้งน่ารัก สยองแบบกรุบกริบ ไปจนถึงชวนฮาเพราะไม่นึกว่าจะหยิบตัวละครในหนังเรื่องนี้มาแต่งแฟนซีกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

1most-popular-halloween-costumes-of-the-last-25-years-infographic

ค่ำคืนที่ 31 ต.ค. นี้ ชุดฮาโลวีน ในแบบฉบับราชินีเอลซ่า จะมาแรงหรือไม่ และปีถัดมาจะเป็นอย่างไร ต้องรอดูกระแสภาพยนตร์ และเด็กๆ แก๊ง ทริกออร์ทรีต สุดเฮี้ยน (แบบน่ารัก) ออกปฏิบัติการกันในปีต่อๆไปกันนะคุณผู้ชม

————————————-