ไมลส์ เทลเลอร์ ทุ่มสุดชีวิตดวลกันสนั่น แจ้งเกิดสมบูรณ์แบบ ใน Whiplash

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ไมลส์ เทลเลอร์ ทุ่มสุดชีวิตดวลกันสนั่น แจ้งเกิดสมบูรณ์แบบ ใน Whiplash

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งของฮอลลีวู้ดที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ไมลส์ เทลเลอร์ หลังจากฝากผลงานมาแล้วในภาพยนตร์ Divergent ล่าสุดมารับบทนำใน  Whiplash : ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ  ภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามทั้งจากนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วไป

Whiplash-7856.cr2

ไมลส์ เทลเลอร์

นอกจาก Whiplash จะเป็นที่ประทับใจต่อผู้ชมแล้ว นักแสดงนำอย่าง ไมลส์ เทลเลอร์ เอง ก็สามารถแจ้งเกิดได้อย่างสมบูรณ์แบบ กับบท แอนดรูว์  มือกลองหนุ่มที่ต้องการเป็นมากกว่าเพียงฉากหลังในวงดนตรี เขาต้องการเป็นสุดยอดมือกลองระดับโลก  นอกจากตัวละครแอนดรูว์จะทุ่มเทให้กับการตีกลองในหนังแล้ว  ตัว ไมลส์ เทลเลอร์ เอง ก็ทุ่มเทเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าทุ่มเทฝึกซ้อมการตีกลองอย่างหนัก ไม่แพ้นักแสดงแอ็คชั่นที่ทุ่มเทเพื่อฉากต่อสู้เลย

Whiplash-5570.cr2

โดย ไมลส์ เทลเลอร์ กล่าวถึงการรับทในครั้งนี้ว่า “ผมหลงรักการตีกลองอยู่แล้ว ผมตีกลองจริงจังตั้งแต่อายุ 15 ของขวัญที่ผมขอแม่หลังจากเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ก็คือกลองชุด แถมพอผมย้ายมาอยู่ที่แอลแอเพื่อการแสดง ผมก็ไม่ลืมที่จะเอากลองชุดมาด้วย ผมคิดว่าผมตีกลองได้ดีนะ แต่นั่นมันยังไม่เพียงพอ เพราะฉากสำคัญในหนังที่เป็นการโซโล่กลองที่พีคมาก ผู้กำกับอยากให้ผมเล่นเอง ทำให้ผมต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเท่าที่จะซ้อมไหว เพราะไม่อยากให้ผู้กำกับที่เชื่อในตัวผมต้องผิดหวัง ผมต้องฝึกเป็นเวลา 4 ชั่วโมงต่อวัน 3 วันต่อสัปดาห์ เป็นเวลากว่าหนึ่งเดือนก่อนการถ่ายทำ เลือดที่คุณเห็นในหนังระหว่างที่ผมตีกลองมันเกิดขึ้นจริงๆ แต่ท้ายที่สุดแล้วผมก็ได้แสดงเองกว่า 70% ของฉากตีกลอง ผมรู้สึกภูมิใจกับตัวเองมาก”

Whiplash-2586.cr2

นอกจาก ไมลส์ เทลเลอร์ แล้ว ภาพยนตร์ Whiplash : ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ ยังร่วมแสดงโดย เจเค ซิมมอนซ์ (Spider man 1 – 3 และ Juno)  ที่มารับบท เทอเรนซ์ ครูสอนดนตรีที่มีวิธีการสอนที่เข้มข้น โดยเฉพาะเมื่อเขาเห็นถึงพรสวรรค์ของเด็กที่เขาสอน นี่คือภาพยนตร์ที่ผู้ชมต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือหนังแอ็คชั่นที่ดวลกันด้วยเสียงดนตรี!!!

Whiplash-5513.cr2

เจเค ซิมมอนซ์

ร่วมฝ่าฟันบทเรียนอันเข้มข้น เพื่อจะไปถึงฝั่งฝัน ไปกับ Whiplash : ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ ในวันที่ 30 ตค. นี้  และเปิดรอบพิเศษให้พิสูจน์ทุกเสียงชื่นชมก่อนใคร 20 – 29 ต.ค. นี้ รอบสองทุ่มเป็นต้นไป ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Whiplash ได้ที่นี่เลย

banner

—————————–