เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์ เตรียมรับบท Dr. Strange ซูเปอร์ฮีโร่สายเวทย์ของมาร์เวล

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์ เตรียมรับบท Dr. Strange ซูเปอร์ฮีโร่สายเวทย์ของมาร์เวล

benedict-cumberbatch-doctor-strange-2

ดูเหมือนว่ามาร์เวลฯ จะได้นักแสดงที่มาสวมบท Doctor Strange แล้ว ในที่สุดครับ ตามรายงานจากเดดไลน์บอกว่า เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์ จากซีรี่ส์ Sherlock และหนังเรื่อง Star Trek Into Darkness คือผู้ที่สามารถร่ายเวทย์ให้ผู้บริหารของมาร์เวลเลือกเขาเป็นผู้รับบทนี้ เอาชนะนักแสดงเกรดเอคนอื่นๆ มาได้

ในรายงานบอกว่าการเจรจาอยู่ในขั้นสุดท้ายแล้ว แปลว่าเหลือแค่เซ็นชื่อในสัญญาจ้างงานเท่านั้น

นักแสดงคนแรกที่มาร์เวลเลือกคือวาควิน ฟีนิกซ์ แต่การเจรจาไม่ประสบความสำเร็จ มาร์เวลกลับไปคัดเลือกนักแสดงใหม่ ซึ่งรายชื่อก่อนหน้านี้มีทั้งทอม ฮาร์ดี้, ยวน แม็คเกรเกอร์, จาเรด เลโต, คอลิน ฟาเรล และมีชื่อของเบเนดิคท์อยู่ด้วย ที่ก็เคยติดโผตั้งแต่ตอนที่มาร์เวลยังไม่เลือกฟีนิกซ์ครับ

คัมเบอร์แบทช์น่าจะมีภาษีดีกว่านักแสดงคนอื่นตรงที่ประวัติด้านการแสดง สอดคล้องกับความต้องการของมาร์เวลที่อยากได้นักแสดงที่กำลังเป็นกระแสมารับ บท เพราะ Doctor Strange ไม่ได้เป็นตัวละครที่เป็นที่รู้จักมากเท่า Thor, Captain America หรือ Iron Man คัมเบอร์แบทช์เพิ่งได้รางวัลเอ็มมี่จากการรับบทนำใน Sherlock และก็มีโอกาสจะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์นำแสดงนำชายปีหน้าจากหนัง The Imitation Game ในบทอลัน ทัวริ่ง นักคณิตศาสตร์ผู้แกะรหัสอีนิกม่าของนาซีสำเร็จจนช่วยให้ฝ่ายพันธมิตรเอาชนะ สงครามโลกได้ แต่ถูกตัดสินให้มีความผิดทางอาชญากรรมเพราะมีพฤติกรรมรักร่วมเพศ

Dr. Strange เป็นหนังในเฟส 3 ของมาร์เวล เรื่องราวว่าด้วยศัลแพทย์ทางประสาทที่ได้รับมอบพลังพิเศษให้ปกป้องโลกจากภัย คุกคามที่เป็นภูติผีปีศาจและเวทมนตร์ต่างๆ มาร์เวลเปิดตัวตัวละครนี้ครั้งแรกในปี 1963 หนังจะกำกับโดยสก็อต เดอริคสัน จาก Sinister และ Deliver Us From Evil จะออกฉาย 8 กรกฎาคม 2016 มาร์เวลฯ ยังไม่มีแถลงทางการในตอนนี้ หรือยืนยันข่าว แต่จะมีการแถลงข่าวบางอย่างในวันอังคารตามเวลาในสหรัฐ ที่ยังไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับอะไรครับ

Jedi Yuth Logo

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ