เจเค ซิมมอนซ์ แสดงสุดเจ๋ง ขึ้นแท่นตัวเต็งออสการ์ ใน Whiplash

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจเค ซิมมอนซ์ แสดงสุดเจ๋ง ขึ้นแท่นตัวเต็งออสการ์ ใน Whiplash

ถือเป็นนักแสดงอีกคนที่ไม่ว่าจะรับบทบาทไหน ก็จะทำให้เชื่อว่าเขาคือตัวละครนั้น สำหรับนักแสดงมากความสามารถแห่งฮอลลีวู้ด เจเค ซิมมอนซ์ ที่เคยฝากผลงานมาแล้ว จาก Spider Man ทั้ง 3 ภาค ในบทบาทบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ที่ต้องการเปิดโปง ตัวจริงของสไปเดอร์แมนให้ได้ มาครั้งนี้ เจเค ซิมมอนซ์ พลิกบทบาทเป็น ครูสอนดนตรีจอมโหด เทอเรนซ์ ในภาพยนตร์สุดประทับใจแห่งปี Whiplash : ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ

Whiplash-2280.cr2

เจเค ซิมมอนซ์

ภาพยนตร์ Whiplash เล่าเรื่องราวของ แอนดรูว์ (รับบทโดย ไมลส์ เทลเลอร์ จาก Divergent) มือกลองหนุ่ม ที่มีความฝันจะเป็นสุดยอดมือกลองระดับโลก ซึ่งทุกคนจะต้องจดจำเขา ชื่อเสียง ความสำเร็จ การยอมรับ คือสิ่งที่เขาต้องการ แต่เส้นทางการก้าวไปสู่ความฝันของเขา จะได้รับการผลักดันจาก เทอเรนซ์ ครูสอนดนตรีมากความสามารถ ผู้ปั้นดินให้เป็นดาว  ยิ่งเขาเก่งเท่าไหร่  ความโหดในการสอนของเขาก็มากขึ้นเท่านั้น แต่ทั้งหมดเพื่อเป็นการเจียระไนลูกศิษย์ให้กลายเป็นเพชรเม็ดงาม

Whiplash-4576.cr2

ไมล์ เทลเลอร์ ผู้รับบท แอนดรูว์ กล่าวถึง เจเค ซิมมอนซ์ ว่า “จริงๆแล้ว เจเค เป็นคนที่ตลกมาก และเป็นนักแสดงที่เก่งมากอีกด้วย เหมือนกับว่าเขามีสวิตช์เปิดปิดระหว่างหน้ากล้องกับหลังกล้อง หลังกล้องเขาเป็นคนน่ารักมากๆ  จะมีมุกตลกมาเรียกเสียงหัวเราะจากทีมงานได้เสมอ จนเรานึกไม่ออกว่าเขาจะกลายเป็นครูสุดโหดได้ยังไง แต่พอเขาอยู่หน้ากล้องเท่านั้นล่ะ เหมือนมีวิญญาณของ เทอเรนซ์ มาเข้าสิงเขา  คนที่ผมเห็นตรงหน้าไม่ใช่เจเคแล้ว และนั่นมันก็ดีมากๆ เพราะมันช่วยให้ผมเป็น แอนดรูว์ ได้อย่างสมบูรณ์ ผมต้องขอบคุณเขาจริงๆ  ที่สำคัญตัวละครของเขามีมิติมากๆ ในความโหด โรคจิต มีอะไรความหวังดีซ่อนอยู่ลึกๆ  ทำให้แม้เทอเรนซ์จะสุดโหด แต่นักเรียนก็ยังอยากที่จะเรียนกับเขา ได้ร่วมวงกับเขาอยู่ดี และก็ไม่แปลกใจเลย ที่ทุกคนจะพากันคาดหมายว่า เจเค จะเป็น 1 ในตัวเต็งออสการ์ปีนี้ เพราะผมก็เป็นคนหนึ่งที่คิดแบบนั้นเหมอืนกัน”

Whiplash-1452.cr2

ไมล์ เทลเลอร์ และ เจเค ซิมมอนซ์

ร่วมพิสูจน์หลักสูตรเดินทางตามฝัน ฉบับเข้มข้น!! ที่ทุกคนชื่นชม ไปกับ Whiplash : ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Whiplash ได้ที่นี่เลย

banner_2

——————————–