ทอม ครูส เสี่ยงตายเกาะเครื่องบินแอร์บัสขณะบิน ถ่ายหนัง Mission: Impossible 5

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ทอม ครูส เสี่ยงตายเกาะเครื่องบินแอร์บัสขณะบิน ถ่ายหนัง Mission: Impossible 5

tom-cruise-mi5-set-01

ตอนที่เกาะตึกเบิร์จคาลิฟาของดูไบ ตึกที่สูงที่สุดในโลก เพื่อถ่ายทำหนัง Mission: Impossible – Ghost Protocol ก็ถือว่าเสี่ยงที่สุดสำหรับนักแสดงคนหนึ่งแล้ว แต่ทอม ครูส นักแสดงหนุ่มวัย 52 ยังสามารถเสี่ยงตายได้มากกว่านั้นใน Mission: Impossible 5 ที่กำลังถ่ายทำอยู่ครับ

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ dailymail (via CBM ) ของอังกฤษได้ภาพเบื้องหลังฉากเสี่ยงตายนี้มา ซึ่งในฉากดังกล่าว ครูสปีนขึ้นไปเกาะกับประตูเครื่องบินแอร์บัส เอ400เอ็ม แอตลาส เครื่องบินลำเลียงพลของทหารขณะที่บินขึ้นไป แล้วยึดไว้ขณะที่เครื่องบินบินด้วยความเร็ว 250 ไมล์/ชั่วโมง ที่ความสูง 5 พันฟุต

B1fu-aKCEAM0JoW

B1fu-dGCcAEX4zh

การถ่ายทำดังกล่าวทำที่สนามบินกองทัพอากาศสหราชอาณาจักรวิทเทอริ่ง ใกล้กับสแตมฟอร์ด ลินคอล์นเชอร์ ซึ่งทีมงานภาพยนตร์ได้ขอร้องไม่ให้ครูสแสดงฉากเสี่ยงตายนี้เอง แต่ครูสยืนกราน โดยบอกว่าไม่ได้จะมีปัญหาอะไร เพราะมีสายรั้งรัดเขาไว้กับเครื่องบินอยู่แล้ว (สายรั้งคงถูกคอมพิวเตอร์กราฟฟิกลบออกในภายหลังเมื่อเป็นหนัง) และเมื่อถ่ายทำเสร็จ ทีมงานก็โห่ร้องปรบมือให้

ครูสเคยให้สัมภาษณ์เมื่อปลายปีที่แล้วถึงเหตุที่เขาอยากเล่นฉากเสี่ยงตายเองว่า “ผู้คน มักห้าม แต่ในฐานะนักแสดง เราต้องทุ่มเททุกอย่าง ทั้งทางกายและทางอารมณ์ เพื่อสร้างตัวละครออกมา ผมสามารถทำได้ ผมฝึกฝนมา 30 ปีเพื่อทำแบบนั้น

Mission: Impossible 5 จะออกฉายธันวาคม 2015 หนังมีเจเรมี เรนเนอร์, ไซมอน เพ็กก์, วิงก์ แรห์ม, อเล็ค บอลด์วิน และรีเบคกา เฟอร์กูกัน ร่วมแสดงครับ เขียนบทและกำกับโดยคริสโตเฟอรื แม็คควอรี ชมภาพบางส่วนกับคลิปได้ที่ด้านล่างและบนครับ

B1fi5zvIAAAT20w.jpg_small

B1fi5eKIMAEBD7G

Jedi Yuth Logo

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ