สายป่าน เปิดใจรักครั้งใหม่ เลือกรัก หญิง-หญิง ใน 1448 รักเรา..ของใคร

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สายป่าน เปิดใจรักครั้งใหม่ เลือกรัก หญิง-หญิง ใน 1448 รักเรา..ของใคร

รักครั้งไหนก็คงไม่ใช่และชัดเจนเท่ากับรักครั้งนี้ กับรักครั้งใหม่ล่าสุดของนักแสดงสาวสวย สายป่าน อภิญญา ที่ขอพลิกบทบาทครั้งใหม่ ด้วยการรับบท พิม สาวที่หัวใจเปี่ยมไปด้วยความรักอันยิ่งใหญ่ แต่เป็นความรักระหว่าง หญิงกับหญิง ในภาพยนตร์ 1448 รักเรา..ของใคร ประกบคู่ บัว อิสซาเบล่า นักแสดงสาวสวยลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม ที่มารับบทเป็นคู่รักเลสเบี้ยนร่วมกันครั้งแรก

IMG_7286

สายป่าน อภิญญา

สายป่าน เล่าถึงการพลิกบทบาทเป็นสาวหัวใจเบี้ยนครั้งนี้ว่า “เป็นเรื่องราวความรักของ พิมกับแพท เป็นเด็กที่เรียนในมหาลัยเดียวกัน เกิดจากความรู้สึกว่าทำไมเราถึงถูกชะตาคนคนนี้จัง สนิทกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง ซึ่งแพทเป็นเหมือนที่ปรึกษาของพิม เป็นทั้งพี่ เป็นทั้งเพื่อน เป็นทั้งที่พักใจ ที่พักกายของพิม มันคลิ๊กกัน ทำให้พิมอยากเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้แพทฟัง และแพทก็พร้อมจะฟัง เขาอยู่ตรงนั้นตลอด ไม่เคยไปไหนเลย เลยเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ให้แพทมากกว่าเพื่อน มากกว่ารุ่นพี่ค่ะ”

IMG_7287

บัว อิสซาเบล่า

สาว สายป่าน ยังเผยอีกว่า “ในเรื่องนี้ป่านรับบทเป็น พิม เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่มีชีวิตรักปกติทั่วไป ชีวิตเรียนปกติ ชีวิตครอบครัวปกติ แต่ว่าจะมีจุดเปลี่ยนตรงที่วันหนึ่ง พิมรู้สึกว่าสิ่งที่ทำอยู่มันไม่ใช่ กลัวการห่าง กลัวที่ว่างของเพศ กลัวการไปเรียนต่อของแฟน ทำให้เราต้องอยู่คนเดียว มีจุดเปลี่ยนบางอย่างในใจของพิมทำให้พิมต้องเลือกสิ่งที่คิดว่าใช่ที่สุด นี่แหละคือความรู้สึกจริงๆ พิมเป็นเหมือนเด็กที่ชอบทำตามความรู้สึกของตัวเองมากกว่ากฎเกณฑ์ของสังคม มากกว่าวัฒนธรรมประเพณี เป็นเด็กนอกกรอบนิดๆ แต่ทำอะไรก็ยังรู้ผิดชอบชั่วดีอยู่ โดยมีความรู้สึกเป็นที่ตั้ง พอวันหนึ่งมาถึงจุดเปลี่ยนทำให้เขารู้ว่าสิ่งที่ต้องการจริงๆ มันคือความรัก แต่เป็นความรักที่ไม่ได้มาจากเพศตรงข้าม มันเป็นความรักที่มาจากเพศเดียวกัน”

IMG_7267

แสดงภาพยนตร์มาแล้วมากมายหลายเรื่อง แต่สำหรับเรื่อง 1448 รักเรา..ของใคร นับว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งแรก โดย สายป่าน เล่าว่า “เป็นเรื่องที่ท้าทายมากสำหรับอาชีพของป่าน เพราะเป็นครั้งแรกที่ต้องมีฉากเลิฟซีน เป็นความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิงในเรื่อง ป่านค่อนข้างทำการบ้านเยอะมากๆ เพราะโดยส่วนตัวป่านจะรู้สึกว่า เลสเบี้ยนในเรื่องไม่ใช่ระหว่างทอมกับดี้ แต่ในเรื่องนี้ทั้งสองคนเป็นผู้หญิงทั้งคู่ เป็นผู้หญิงผมยาว รักสวยรักงามด้วยกันทั้งคู่ แต่รักกัน คือเลยจุดของความเป็นรูปธรรม มันไม่ได้จับต้องได้ มันเป็นความรู้สึกจริงๆ เลยที่ออกไป มันจึงค่อนข้างยาก ป่านต้องพยายามทำความเข้าใจบทว่าคือเรื่องราวความรักที่หลุดออกไปจากสิ่งที่เรามองเห็น เป็นเรื่องของจิต เป็นเรื่องของธรรมะด้วย เป็นเรื่องของอินเนอร์”

ติดตามจะเรื่องราวที่จะมี รักครั้งไหน ที่ทำให้หัวใจคุณชัดเจนเท่ากับ รักครั้งนี้ ไปกับ 1448 รักเรา..ของใคร ในวันที่ 27 พ.ย. นี้  ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูตัวอย่างภาพยนตร์และเรื่องย่อภาพยนตร์ 1448 รักเรา..ของใคร ได้ที่นี่เลย

B0hx0JeCEAAQkxf-418x600

——————————-