เอส เอฟ ร่วมมือ สถานเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย จัด เทศกาลภาพยนตร์สเปน คัดหนังดีให้ผู้ชมถึงที่

Home / ข่าวหนัง / เอส เอฟ ร่วมมือ สถานเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย จัด เทศกาลภาพยนตร์สเปน คัดหนังดีให้ผู้ชมถึงที่

สถานเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า จัด เทศกาลภาพยนตร์สเปน 2014 (Spanish Film Festival 2014) โดยได้คัดสรรภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยม 5 เรื่อง 5 รสมาให้ชมกันถึงที่ พร้อมบทบรรยายอังกฤษทุกเรื่องทุกรอบ ในระหว่างวันที่ 12-16 พ.ย. นี้ ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

poster

ที่สุดของภาพยนตร์สเปนที่คอหนังไม่ควรพลาดทั้ง 5 เรื่องที่นำมาฉายในเทศกาลครั้งนี้การันตรีด้วยรางวัลจากเวทีระดับโลกมากมาย อาทิ Living Is Easy with Eyes Closed, 15 Years and One Day, Family United, Witching & Bitching และ Three Many Weddings  

กบ-ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ

กบ ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ

ด้านเซเลบริตี้ กบ ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ ไฮโซหนุ่มหล่อก็ไม่พลาดที่จะชวนเหล่าคอหนังนอกกระแส มาร่วมสัมผัสวัฒนธรรมสเปนผ่านภาพยนตร์ทั้ง 5 เรื่อง “ปกติเป็นคนชอบดูหนังอยู่แล้วครับ ยิ่งเป็นหนังนอกกระแสหาดูยากแล้วยิ่งไม่พลาด โดยเฉพาะเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ทาง เอส เอฟ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องคัดสรรหนังดีหนังเด่น มาให้ชมกันอยู่ตลอด และสำหรับเทศกาลภาพยนตร์สเปนครั้งนี้ก็เป็นอีกเทศกาลนึงที่รวบรวมหนังสเปนหาดูยากมากครับ และหนังแต่ละเรื่องก็ได้รับรางวัลมามากมาย เลยอยากจะชวนคอหนังเทศกาลมาชมกันเยอะๆนะครับ 12-16 พ.ย. นี้ครับ”

มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณมิ้งค์ ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ

ในส่วนของอดีตสาวเดบูตองส์รุ่นที่ 3 อย่าง มิ้งค์ ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ คุณครูอนุบาลคนสวย ที่โรงเรียนนานาชาติเซนต์ แอนดรูวส์ ยามว่างจากการสอนเด็กๆ และออกงานสังคมแล้ว เธอยังชื่นชอบการดูหนังเป็นพิเศษ “ปกติเวลาว่างจากการสอนหนังสือเด็กๆมิ้งค์ก็จะหาเวลาพักผ่อนโดยการดูหนังนี่แหละค่ะ ซึ่งหนังที่ดูก็เป็นหนัง Blockbuster หนังในกระแส เป็นหลัก แต่พอทราบข่าวว่า เอส เอฟ มีจัดเทศกาลหนังสเปนก็รู้สึกสนใจและอยากที่จะมาดูค่ะ เพราะมิ้งค์รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ แตกต่างและเปลี่ยนอรรถรสการดูหนังแบบเดิมๆ สำหรับหนังที่มิ้งค์อยากดูเป็นพิเศษคือ Three Many Weddings เป็นหนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่ได้รับเชิญไปงานแต่งงานของแฟนเก่าถึง 3 ครั้งภายในระยะเวลา 1 เดือน เป็นหนังเบาๆดูง่ายในวันพักผ่อนค่ะ”

SF Cinema

สำหรับ เทศกาลภาพยนตร์สเปน (Spanish Film Festival 2014) ในครั้งนี้ จัดฉายให้ชมวันละ 1 เรื่อง 1 รอบ ตลอด 5 วัน  พร้อมบทบรรยายอังกฤษทุกเรื่อง ทุกรอบ และบทบรรยายไทย 2 เรื่องเด่น ระหว่างวันที่ 12-16 พ.ย. นี้ เริ่มเปิดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. นี้ เป็นต้นไปที่ www.sfcinemacity.com และที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

——————————–