“ฝน ศนันธฉัตร” กัดฟันสู้ ใช้ประสบการณ์กลัวเล่นซีรี่ส์ผี “เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน”

Home / ข่าวหนัง, ทีวีดิจิตอล / “ฝน ศนันธฉัตร” กัดฟันสู้ ใช้ประสบการณ์กลัวเล่นซีรี่ส์ผี “เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน”

เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน

เตรียมมาคึกคักก่อนนอน กับเรื่องราวความหลอนรอบรั้วโรงเรียน ในซีรี่ส์เรื่องใหม่เอี่ยมของช่อง จีทีเอช ออนแอร์ เรื่อง เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ประเดิมความสนุกด้วยตอน “วนิดา”  ผลงานการกำกับของผู้กำกับไฟแรง โอ-ปัฏฐา ทองปาน นำแสดงโดย  ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล รับบท มนัสวี  และน้องใหม่ที่มารับบท วนิดา คือ อาร์ม-ปาณิศรา มณฑารัตน์

เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน

โดยเป็นเรื่องเล่าในโรงเรียนที่เล่ากันว่า  “ถ้าใครเจอหัวของวนิดาในช่องโต๊ะ ต้องหาหัวจริงๆ ของเธอให้เจอในสองวัน มิฉะนั้นจะมีอันเป็นไป” เรื่องเล่าสยองขวัญในโรงเรียนที่มนัสวีเห็นเป็นเรื่องแต่งขำๆ  แต่เมื่อเธอได้เจอกับหัวของวนิดาเข้าจริงๆ มนัสวี ก็รู้ว่าการหาหัว ของวนิดา ให้เจอเป็นทางรอดเดียวของเธอ!!  ออกอากาศเป็นตอนแรก วันเสาร์ที่ 8 พ.ย.นี้ ทางช่องจีทีเอช ออนแอร์ และช่องจีเอ็มเอ็ม แชนแนล

เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน

ฝน-ศนันธฉัตร กล่าวว่า “ตื่นเต้นมากค่ะ ที่ตอนวนิดาจะได้ฉายให้ทุกคนดูเป็นตอนแรก  ซึ่งในซีรี่ส์เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน  ฝนรับบทเป็นมนัสวี  เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความสนใจเรื่องราวเร้นลับเป็นพิเศษ เวลามีเรื่องผีในโรงเรียน ก็จะคอยจะหาข้อมูล อ่านประวัติ อารมณ์แบบว่าชอบไปล่าท้าผี ซึ่งตอนเข้าฉากแรกๆฝนต้องปรับจูนอารมณ์ในการแสดงค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ตัวจริงเป็นคนที่ชอบฟังเรื่องผีมาก แต่กลัวมาก ไม่กล้าไปบ้านผีสิงที่ไหนไม่กล้าลบหลู่เรื่องแบบนี้  ขัดกับคาแร็คเตอร์ที่ได้รับแบบสุดขั้วเลยค่ะ ที่ชอบท้าทายเรื่องแบบนี้มาก

ซึ่งฉากที่ยากที่สุด คือซีนที่ต้องเล่นอยู่คนเดียว ในโกดังมืดๆ บรรยากาศรอบข้างวังเวงสุดๆ เรียกว่ากลัวจนฝนต้องพกพระเข้าฉาก ต้องตั้งสมาธิอยู่นาน สวดมนต์ไปหลายรอบเลยค่ะ     ยอมรับเลยว่าตอนไปนั่งตรงนั้น แทบจะไม่กล้าลืมตามองรอบตัว มือไม้สั่น เกือบจะร้องไห้ แต่กัดฟันสู้ เพราะเกรงใจพี่ๆ ไม่อยากให้ทุกคนมารอเราคนเดียว ไหนจะต้องรีบทำงานแข่งกับเวลา เพราะยิ่งดึก  ก็มักจะมีเรื่องแปลกๆมาให้หลอนอีกเรื่อยๆ

เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน

อย่างที่พี่ๆทีมงานในกองถ่ายเห็นว่ามีคนยืนจ้องลงมาจากบนอาคารเรียน ทั้งๆที่ตรงนั้นไม่มีใครขึ้นไป เบื้องหลังว่าน่ากลัวแล้ว   เบื้องหน้าจะขนหัวลุกแค่ไหน  เรื่องนี้พวกเราทุกคนทุ่มเทกันแบบเต็มที่สุดๆ อยากฝากให้ลองติดตามชมกันดูนะคะ อยากให้ทุกคนสนุกไปกับการชมซีรี่ส์รสชาติใหม่ๆ ที่รับรองว่าคอหนังผีต้องชอบแน่นอนค่ะ นำเสนอเป็นตอนแรกในตอน วนิดา วันเสาร์ที่ 8 พ.ย.นี้ เวลาดีสี่ทุ่ม ทางจีทีเอช ออนแอร์ และทางจีเอ็มเอ็ม แชนแนล”

———————