โป๋ย ศักดิ์ชาย พาหนังไทยบุกตลาด AEC ใน “The Return ผีทวงคืน”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โป๋ย ศักดิ์ชาย พาหนังไทยบุกตลาด AEC ใน “The Return ผีทวงคืน”
ศักดิ์ชาย ดีนาน
โป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน

เปิดก้าวแรกสู่ภาพยนตร์ไทยยุค AEC ของไทยกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “The Return ผีทวงคืน” ที่ถ่ายทำถึง 4 ประเทศ ไทย พม่า ลาว และกัมพูชา จากผลงานการกำกับของ ผกก.สะบายดีหลวงพะบาง โป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน ที่หยิบเอาเรื่องราวของการฆาตกรรมสลับซับซ้อนของผู้คนแปลกหน้า ต่างถิ่นฐานในเมืองใหญ่

โดยได้นักแสดงหนุ่มหล่อ อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ และ ไมเคิล-ศิรชัช เจียรถาวร  ร่วมด้วยนักแสดงสาวชาวลาว คำลี่ พิลาวง, พิธีกรนักแสดงสาวชื่อดังชาวกัมพูชา ทอน ลักขณา, อิ่งดาว อินทร์ปัญญา นักแสดงลูกครึ่งไทย-ลาว และนักแสดงชาวพม่า น้องแนน-นุชนัท ศรีทอง สาวไทยใหญ่ชื่อดังมาร่วมงานหนังเป็นเรื่องแรกของเธอ

The Return ผีทวงคืน
The Return ผีทวงคืน

“เป็นภาพยนตร์ที่ถือว่ายากที่สุดเรื่องนึงการการทำงานของผม” ศักดิ์ชายกล่าวถึงผลงานชิ้นล่าสุดของตน

“เพราะตัวบทเรื่องราวที่เกิดขึ้นในกรุงเทพ แต่มันเกี่ยวพันไปกับผู้คนที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้านเราทั้งพม่า ลาว กัมพูชา  ชีวิตจริงส่วนหนึ่งที่เราเห็นกันว่า มีแรงงานต่างชาติเข้ามาทำงานในประเทศไทยมากขึ้นทุกปี ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ ปัญหาการอยู่ร่วมกัน ความแตกต่างในทางความคิด ความเชื่อในแต่ละชาติทำให้เราอยากหยิบในส่วนนี้ขึ้นมาเป็นภาพยนตร์ จุดเริ่มต้นจากคดีฆาตกรรมอำพรางของผู้คน ต่างบ้านต่างเมือง ที่นำไปสู่จุดจบ ด้วยความอาฆาตแค้น วิญญาณและการขอทวงคืน มันมีความซับซ้อน ตื่นเต้นและชวนติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“มันเป็นอะไรที่แตกต่างไปจากงานเดิมๆ ของผมเลยครับ เพราะว่าเราใช้เวลากับบทภาพยนตร์นี้อยู่นานรวมๆ การถ่ายทำก็เกือบ 2 ปี  เราและทีมงานทุ่มเทกับงานครั้งนี้มากครับ ยังไง ผมขอฝากผลงาน The Return ผีทวงคืน ที่มีกำหนดเข้าฉาย  27 พฤศจิกายนนี้ ด้วยครับ”

——————————-

คลิกชมโปสเตอร์ 2 แบบ