วู้ดดี้ อัลเลน ร่ายมนต์แห่งรักให้มาทักทายหัวใจ “Magic in the Moonlight รักนั้นพระจันทร์ดลใจ”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / วู้ดดี้ อัลเลน ร่ายมนต์แห่งรักให้มาทักทายหัวใจ “Magic in the Moonlight รักนั้นพระจันทร์ดลใจ”
Magic in the Moonlight
วู้ดดี้ อัลเลน

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับสุดยอดฝีมืออีกคนของวงการ สำหรับ “วู้ดดี้ อัลเลน” ที่ผลงานทุกเรื่องของเขาจะมีลายเซ็นต์ชัดเจน จนเรียกได้ว่า “ภาพยนตร์สไตล์วู้ดดี้ อัลเลน” นั่นก็คือ
– ความสนุกที่มาพร้อมอารมณ์ขันอันเฉียบแหลม
– บรรยากาศโรแมนติกที่ไม่เหมือนใครและไม่ต้องพยายาม
– ความสัมพันธ์ของตัวละครที่น่าสนใจและมีเสน่ห์ดึงดูด

หนัง วู้ดดี้ อัลเลน
หนัง วู้ดดี้ อัลเลน

ทั้งหมดนี้จึงทำให้งานของเขามีเอกลักษณ์และเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม  ไม่ว่าจะเป็น Midnight in Paris, Blue Jasmine, Match Point  เป็นต้น

Magic in the Moonlight
Magic in the Moonlight

มาในปีนี้ วู้ดดี้ อัลเลน มีภาพยนตร์เรื่องใหม่ออกสู่สายตาผู้ชม กับภาพยนตร์โรแมนติกเปี่ยมอารมณ์ขัน Magic in the Moonlight ชื่อไทยในบ้านเราก็ “รักนั้นพระจันทร์ดลใจ” ถึงแม้จะเป็นแนวโรแมนติก แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังของวู้ดดี้ อัลเลน เราจะได้เห็นความหวานที่กำลังดี แบบไม่เลี่ยน สามารถพาคนดูให้เคลิ้ม และตกหลุมรักตัวละครได้

Magic in the Moonlight
Magic in the Moonlight

“Magic in the Moonlight  รักนั้นพระจันทร์ดลใจ” เป็นเรื่องราวของ สแตนลี่ย์ (โคลิน เฟิร์ธ) หนุ่มนักมายากลชาวอังกฤษ ที่มีอีกอาชีพคือการเปิดโปงนักต้มตุ๋น  เขาได้รับคำขอร้องจากเพื่อนให้เดินทางไปที่คฤหาสน์หรูทางใต้ของฝรั่งเศส เพื่อเปิดโปง โซฟี (เอ็มม่า สโตน) หญิงอเมริกันที่อ้างว่าสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ สแตนลี่ย์พยายามเข้าไปตีสนิทกับโซฟี เพื่อจะจับพิรุธได้แบบคาหนังคาเขา แต่ยิ่งเขารู้จักเธอมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งเชื่อในสิ่งที่เธอกล่าวอ้าง และยิ่งไปกว่านั้น เหมือนว่าเขากำลังจะตกหลุมรักเธอซะด้วย… ไม่รู้ว่าเพราะบรรยากาศชวนฝันของเมืองตอนใต้ของฝรั่งเศส หรือเพราะสเน่ห์ในตัวเธอ หรือจะเพราะพระจันทร์มาดลใจ

 

Magic in the Moonlight
Magic in the Moonlight

นำแสดงโดย “เอ็มม่า สโตน” จาก The Amazing Spiderman และ “โคลิน เฟิร์ธ” จาก Love Actually …เมื่อหนุ่มนักมายากล โคจรมาพบกับสาวนักต้มตุ๋น เวทมนตร์แห่งรักจะบังเกิด… 20 พฤศจิกายน นี้ ในโรงภาพยนตร์

—————————