เต๋อ ฉันทวิชช์ ทุ่มชีวิต เป็นผู้กำกับครั้งแรก “ตายตาม” ในซีรี่ส์ “เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน”

Home / ข่าวหนัง, ทีวีดิจิตอล / เต๋อ ฉันทวิชช์ ทุ่มชีวิต เป็นผู้กำกับครั้งแรก “ตายตาม” ในซีรี่ส์ “เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน”
เต๋อ ฉันทวิชช์
เต๋อ ฉันทวิชช์

อีกหนึ่งบทพิสูจน์ฝีมือการกำกับครั้งแรกของพระเอกมาดกวด เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ที่ขอทุ่มเทให้กับงานกำกับเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต ในซีรี่ส์ “เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน” ตอนของเสาร์นี้ (15พ.ย.) พร้อมส่งความตื่นเต้นในอีกรสชาติ ให้คนดูได้ลุ้นตามไปกับเหล่านักแสดงมากฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น  ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ รับบทอิม, สไมล์ เดอะสตาร์ พาลฎา ฐิตะวชิระ รับบทเจน และน้องใหม่ ข้าวปั้น-ธีธัช รัตนศรีชัย  รับบทบอล

โดยเป็นเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ คำพูดประชดที่ อิม พูด กับแฟนเก่าอย่างบอลว่า “ถ้าตายเมื่อไหร่ค่อยกลับมาคบกัน” ซึ่งคำพูดนี้ กำลังย้อนกลับมาทำร้ายเธอ เมื่อบอลฆ่าตัวตาย อิมจึงต้องขอร้องให้ เจน เพื่อนสนิทของเธอมาอยู่ด้วยในคืนนี้  คืนที่บอลจะมารับอิมไปอยู่ด้วย!!!

เต๋อ-ฉันทวิชช์ ทุ่มชีวิต เป็นผู้กำกับครั้งแรก
เต๋อ-ฉันทวิชช์ ทุ่มชีวิต เป็นผู้กำกับครั้งแรก ตายตาม

เต๋อ กล่าวว่า “ในซีรี่ส์เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน แต่ละตอนก็มีความน่าสนใจและประเด็นที่อยากเล่าแตกต่างกันออกไป สำหรับเรื่องที่ผมกำกับคือตอน ตายตาม ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ลองมากำกับแบบเต็มตัว จากที่เคยเขียนบท หรือแสดงเอง ความรู้สึกค่อนข้างแตกต่างกันมากครับ บรรยากาศในกองสนุกมากไม่เครียดเลย แม้ในความจริงเราจะทำหนังผีน่ากลัว  แต่ที่กองถ่ายเราเป็นเหมือนหนังตลกมากกว่า เข้าใจเลยว่าการร่วมงานกับทีมที่ดี นักแสดงที่ดีๆ มันทำให้งานเราสนุกมาก

ซึ่งพี่โต้ง-บรรจงเคยบอกเสมอว่า จริงๆการทำหนังมันไม่ใช่เรื่องของผู้กำกับ มันคือทีมเวิร์ก ซึ่งผมมีความเชื่ออย่างหนึ่ง ว่ากองถ่ายเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับคาแรคเตอร์ผู้กำกับ ซึ่งให้ผมไปนั่งเครียดกับผี ผมก็ทำไม่ได้  รู้สึกว่าอยากปล่อยมุข อยากพูดอะไรตลกๆตลอดเวลา บางทีมันอดไม่ได้ ก็พยายามจะไม่พูดตอนที่เป็นซีนดราม่า ผมว่าจะหนังผีหนังอะไรก็ตามถ้าบรรยากาศการทำงานมันสนุกสุดท้ายงานก็จะออกมาดี บังเอิญที่นักแสดงที่มาเล่นให้เราเก่งอยู่แล้ว ก็เลยโชคดี ไม่ต้องไปเคี่ยวอะไรมาก

ตายตาม
ตายตาม

อย่างฉากหนึ่งที่ น้องปันปัน และ น้องสไมล์ ต้องเล่นซีนอารมณ์ ซีนนี้ต้องยกนิ้วให้เลยครับ ว่าทั้งสองคนเล่นกันเก่งมาก เพราะว่าเป็นซีนที่ยาก ต้องร้องไห้หนักและต้องดราม่าสุดๆ ปรากฏว่าปันปันเล่นเทคแรกก็ผ่านแล้ว ทั้งๆที่บทนี้ค่อนข้างยากเพราะต้องไต่ระดับของคนใกล้สติแตกไปเรื่อยๆ

ตายตาม
ตายตาม

ส่วนน้องสไมล์ ผมชอบสายตาเขา เวลากลัวหรือเสียใจ หรือโกรธมันชัดเจน ตัวละครนี้มีความสำคัญมากเพราะว่าเป็นตัวเล่าเรื่องทั้งหมด  อยากให้ทุกคนได้ลองดูกันเยอะๆนะครับ ในซีรี่ส์เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ตอน ตายตาม อย่าลืมให้กำลังใจในการกำกับหนังครั้งแรกของผมด้วยนะครับ”

จะดราม่าถึงใจแค่ไหน พิสูจน์กันได้ ในซีรี่ส์ เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน วันเสาร์ที่ 15 พ.ย.นี้ เวลา 22.00 น. ทางช่องจีทีเอช ออนแอร์ และช่องจีทเอ็มเอ็ม แชนแนล

——————————