ดิสนีย์ ประกาศกำหนดฉาย Moana และ Zootopia แอนิเมชั่นสองเรื่องล่าสุด

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ดิสนีย์ ประกาศกำหนดฉาย Moana และ Zootopia แอนิเมชั่นสองเรื่องล่าสุด

นอกจากฮีโร่ขาวอวบ Big Hero 6 ในช่วงปลายปีนี้่แล้ว วอลท์ ดิสนีย์ ก็ยังไม่หยุดเพียงแค่นั้น เพราะล่าสุดได้ประกาศวันกำหนดฉายที่แน่นอนของแอนิเมชั่น 2 เรื่องใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Moana และ Zootopia ที่น่าสนใจตั้งแต่ยังไม่ปล่อยตัวอย่างกันเลยทีเดียว

เริ่มกันที่่เรื่องแรกกับ Moana ผลงานของผู้กำกับ รอน เคลย์เมนท์ส และ จอห์น มัสเกอร์ ที่มีข่าวมาเมื่อไม่นานมานี้ เรื่องราวของ โมอาน่า หญิงสาวแห่งโพ้นทะเลแปซิฟิกตอนใต้อันห่างไกล ที่ออกเดินทางค้นหาเกาะในตำนาน โดยร่วมมือกับ มาอูอิ วีรบุรุษครึ่งคนครึ่งเทพ โดยการผจญภัยครั้งนี้ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ทั้งสัตว์ทะเลใหญ่ยักษ์ โลกใต้ทะเลอันน่าตืนตาตื่นใจ และตำนานพื้นบ้านโบราณสุดลี้ลับ โดยภาพยนตร์แอนิเมชั่น Moana เรื่องนี้ มีกำหนดฉายในอเมริกา ในวันที่ 23 พ.ย. ปี 2016

moana-concept-art-first-look-1

Moanaogo

เรื่องที่สอง ที่ดิสนีย์ประกาศออกมาคือ Zootopia ผลงานผู้กำกับ ไบรอน โฮเวิร์ด จาก Tangled ที่งานนี้จะมาสร้างโลกแอนิเมชั่นสุดป่วน โดยการติดตาม สุนัขจิ้งจอกช่างจ้อ ที่เข้าไปพัวพันกับอาชญากรรมใหญ่โตโดยไม่ได้ตั้งใจ และต้องร่วมมือกับกระต่ายผู้ทรงคุณธรรม สองศัตรูทางธรรมชาติที่ต้องมาจับมือเป็นเพื่อนกัน เพื่อหาทางออกและเปิดโปงความจริงให้ได้ โดย Zootopia เรื่องนี้ มีกำหนดฉายในอเมริกาวันที่ 4 มี.ค. ปี 2016

ZOOTOPIA (Working Title)

ZootopiaLogo-1

สำหรับในอเมริกา ปี 2016 คือเดือนแห่งแอนิเมชั่นจากดิสนีย์ ทั้ง Moana และ Zootopia ส่วนกำหนดฉายในไทยต้องรอติดตามกันต่อไป แต่คงไม่ทิ้งห่างกันให้แฟนๆ ต้องน้อยใจอย่างแน่นอน

—————————–