น้ำแข็ง ตะลึงปาฏิหาริย์ สมเด็จโต ฉากฉัพพรรณรังสีกลางกอง ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / น้ำแข็ง ตะลึงปาฏิหาริย์ สมเด็จโต ฉากฉัพพรรณรังสีกลางกอง ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์

สร้างความตกตะลึงไปทั้งกองถ่าย สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ ผลงานสร้างโดย บริษัท อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กำกับโดย สมเกียรติ เรือนประภัสรร์ ที่นำอัตชีวประวัติของ สมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี หรือ สมเด็จโต มาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อเกิดปาฏิหารย์ขึ้นกลางกองถ่าย ในฉากที่ พระโต นั่งสมาธิ เกิดแสงฉัพพรรณรังสีขึ้น ประจักษ์ต่อหน้าทีมงานมากมาย  ทีมงานทุกคนสุดทึ่งต่างพากันยกโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปกันอย่างพร้อมเพรียงกัน

IMG_4913

ฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม อ.บางแพ จ.ราชบุรี  ซึ่งปกติสถานที่นี้ไม่อนุญาตให้ใครมาถ่ายทำภาพยนตร์หรือละคร  แต่หลังจากที่ทีมงานไปติดต่อขอใช้สถานที่ในการถ่ายทำ ทางผู้บริหารเมื่อทราบว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับ สมเด็จพุฒจารย์โต จึงได้ตอบตกลงทันที เนื่องจากทางผู้บริหารเคารพศรัทธาอยู่แล้ว  อีกทั้งในอุทยานแห่งนี้ก็มี รูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งของ สมเด็จโต  ด้วยเช่นกัน

IMG_5125

วันนั้นผู้กำกับสั่งให้ทีมงานปักหลักถ่ายทำกันบริเวณลานหน้า พระพุทธรูปองค์โต  ซึ่งเป็นหนึ่งในบริเวณที่ไฮไลท์ของสถานที่เที่ยวแห่งนี้  โดยสมมุติให้เป็นฉากที่ พระโต หรือ สมเด็จโต ในวัยหนุ่มมาเรียนรู้ในการนั่งสมาธิกับ หลวงตาแสง ที่เป็นพระผู้ใหญ่ ผู้สอนวิชาต่างๆให้กับ พระโต ในช่วงที่ท่านออกธุดงค์ โดยผู้ที่รับบท พระโต คือ น้ำแข็ง ปรัชญา ประทุมเดช นักแสดงหน้าใหม่ ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากผู้สมัครหลายร้อยคน และมาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และ โสธร รุ่งเรือง อดีตผู้ร้ายชื่อดังของวงการหนังไทยยุคก่อน มารับบทเป็น หลวงตาแสง  พระผู้ใหญ่ผู้สอนวิชาอาคมต่างๆให้กับ พระโต

IMG_5101

ขณะที่จะ หลวงตาแสง และ พระโต ขึ้นนั่งบนแท่นหิน เพื่อเตรียมจะนั่งสมาธิ และผู้กำกับกำลังจะสั่งถ่ายทำจู่ๆแสงจากดวงอาทิตย์ในช่วงบ่าย ก็ส่องสว่างเจิดจ้า ลำแสงส่องผ่านต้นไม้บริเวณด้านหลังองค์พระพุทธรูปออกมาเป็นแฉกสีสวยงาม  กลายเป็นรัศมีบริเวณศรีขององค์พระพุทธรูปองค์โต ความสวยงามที่เกิดขึ้นทำให้ทีมงานทุกคนพากันฮือฮา ต่างรีบหยิบเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันโดยพร้อมเพรียงกัน ผู้กำกับไม่รอช้า สั่งให้ตากล้องถ่ายทำทันที ซึ่งตากล้องก็บันทึกภาพฉากปาฏิหารย์นี้เอาไว้ได้อย่างสวยงาม

 IMG_5105

ทั้งนักแสดง น้ำแข็ง ปรัชญา ที่รับท พระโต และ โสธร รุ่งเรือง ผู้รับบท หลวงตาแสง  ต่างก็แสดงกันได้อย่างสมบูรณ์ไร้ที่ติ ได้อย่างที่ผู้กำกับต้องการ  เป็นลำแสงที่เกิดขึ้นสวยงามโดยไม่ต้องพึ่งเทคนิคพิเศษด้านภาพแต่อย่างใด สร้างความอัศจรรย์ให้กับทีมงานทุกคนยิ่งขึ้น  ผู้กำกับ สมเกียรติ เรือนประภัสรร์ บอกกับทีมงานด้วยความดีใจว่า “นี่แหละที่เขาเรียกว่า ฉัพพรรณรังสี”

IMG_4929

ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ ภาพยนตร์สนองคุณแผ่นดิน อำนวยการสร้างโดย พันเอกศักดิ์สุธี จรัลรัตน์ คงพ่วงพันธ์, สุพัทชฏา พ่วงพันธ์ กำกับโดย สมเกียรติ เรือนประภัสรร์  รับบท ขรัวโต โดย เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ, น้ำแข็ง ปรัชญา ประทุมเดช รับบท พระโต, น้องเพลง เจษฏาพร ชมศรี รับบท สามเณรโต และ น้องเพชร ด.ช.ชัยธวัฒน์ เนื่องจำนงค์ รับบท ด.ช.โต  พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง

ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ ความรัก  บารมี ความเมตตา จะแผ่พลังศรัทธาทั่วแผ่นดินสยามโดยพร้อมเพรียงกัน เร็วๆนี้

—————————–