9 หนังซูเปอร์คุณพ่อ ที่คุณดูแล้ว จะรักพ่อขึ้นอีกเยอะ

Home / variety, ข่าวหนัง / 9 หนังซูเปอร์คุณพ่อ ที่คุณดูแล้ว จะรักพ่อขึ้นอีกเยอะ

ถึงช่วงวันสำคัญอีกหนึ่งวันสำหรับพวกเราชาวไทยคือ “วันพ่อแห่งชาติ” ที่นอกจากจะเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ แล้ว ลูกๆ ทุกคนก็ถือโอกาสในวันนี้ จะได้บอกรักพ่อกันอย่างเป็นอย่างทางการ แบบไม่ต้องมาเคอะเขินอีกด้วย แต่นอกจากการมอบดอกพุทธรักษา การ์ดอวยพร หรือของขวัญชิ้นพิเศษแล้ว นี่คือ 9 หนังซูเปอร์คุณพ่อ ที่เราอยากให้แนะนำให้ลูกๆ ทุกคนได้ดู จะดูคนเดียว พร้อมคุณพ่อ หรือทั้งครอบครัวก็ไม่เกี่ยง เราไม่ได้จะมากันแค่โศกซึ้งประทับใจ แต่มีทั้งสนุกมันส์ๆ ผจญภัยสุดซ่า ไปจนถึงบู๊ระห่ำ! และที่สำคัญขอรับรองว่าทั้ง 9 เรื่องนี้ ดูจบแล้วจะรักพ่อขึ้นอีกเยอะ จนคุณวิ่งไปกอดแทบไม่ทันเลยล่ะ

9 หนังซูเปอร์คุณพ่อ ที่คุณดูแล้ว จะรักพ่อขึ้นอีกเยอะ

The Pursuit of Happyness

The Pursuit of Happyness Poster

The Pursuit of Happyness ภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เรื่องนี้ จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจในความรักของพ่อแบบสุดซึ้ง เรื่องราวของ คริส การ์ดเนอร์ คุณพ่อลูกติด ที่ภรรยาทิ้งครอบครัวไป อีกทั้งยังมีฐานะไม่สู้ดี จนต้องกลายเป็นคนพเนจรไร้บ้าน ใช้ชีวิตอดยากพร้อมลูกน้อย ก่อนจะพยายามต่อสู้ผลักดันตัวเอง จนกลายเป็นนายหน้าค้าหุ้น และมหาเศรษฐีในที่สุด โดยกว่าชีวิตจะสำเร็จ ต้องผ่านความยากลำบากมานับไม่ถ้วน แต่พ่อก็อยากให้ลูกรู้ไว้ ไม่ว่าจะเหนื่อยเพียงใด ก็ขอให้ “ยิ้มไว้ก่อน พ่อสอนไว้” ละกันนะ

ตัวอย่างหนัง The Pursuit of Happyness

—————————

I am Sam

 I am Sam Poster

ความรักอันบริสุทธิ์ที่พ่อมีให้ลูก คือสิ่งไม่มีวันสูญสลายไม่ว่าจะมีอุปสรรคใดๆ ก็ตาม และนี่คือ I am Sam ภาพยนตร์สุดซึ้งที่จะทำให้คุณประทับใจทั้งน้ำตา กับเรื่องราวของ แซม ดอว์สัน พ่อที่มีปัญหาทางสมอง และต้องเลี้ยงดู ลูซี่ ลูกสาวสุดรัก จนเจริญเติบโต และมีพัฒนาการทางสติปัญญาเหนือกว่าคุณพ่อ อันนำไปสู่การแทรกแซงจากนักสังคมสงเคราะห์ แต่ แซม ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า จะไม่มีสิ่งใดพรากความรักของเขาไปได้

ตัวอย่างหนัง I am Sam

———————————-

Like Father, Like Son

Like Father Like Son Poster

ระหว่างความผูกพันทางสายเลือด และความผูกพันที่เกิดจากการเลี้ยงดู อะไรคือสิ่งที่สำคัญกว่ากันแน่  ลองหาคำตอบสุดตอบยากนี้ใน Like Father, Like Son เรื่องราวสุดประทับใจน้ำตานองหน้า ของ เรียวตะและมิโดริ สองสามีภรรยาที่เลี้ยงลูกชายคนเดียวมาอย่างดี ตามประสาคนมีเงิน ถึง 6 ปี แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้รู้ข่าวว่าในวันที่ลูกเกิด พยาบาลให้ทารกผิดคนมา ลูกที่แท้จริงของทั้งสอง ถูกเลี้ยงมาอย่างลุ่มๆดอนๆ ในครอบครัวร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งสองครอบครัวต้องหันหน้ามาคุยกัน และตัดสินใจครั้งสำคัญที่อาจเปลี่ยนชีวิตเด็กทั้งสองไปตลอดกาล

ตัวอย่างหนัง Like Father, Like Son

———————————

Life is Beautiful

Life is beautiful Poster

คำโกหกของพ่อครั้งนี้ คุณจะไม่มีวันโกรธเลย กับภาพยนตร์ Life Is Beautiful ที่มีดีกรีเข้าชิงออสการ์ 7 สาขา และคว้ามาถึง 3 สาขา กับบรรยากาศสงครามโลกครั้งที่ 2 สุดหดหู่กดดัน เรื่องราวของ กุยโด ชาวยิวในอิตาลี ที่แต่งงานกับครูสาว และมี โจซัว ลูกชายสุดรัก กุยโด ได้เปิดร้านหนังสือตามที่ฝันไว้ แต่ต้องเผชิญหน้ากับการกวาดล้างชาวยิว ต้องโดนจับไปค่ายกักกันพร้อมลูกชาย แต่ในภาวะสุดเลวร้ายนี้ กุยโด ก็ยังรักษาภาพอันสวยงาม ถ่ายทอดสู่ลูกชายไว้โดยตลอด เพื่อให้มีรอยยิ้ม และความหวังเกิดขึ้นอยู่กับลูกโดยเสมอ แม้จะในวาระสุดท้ายของชีวิตตนก็ตาม

ตัวอย่างหนัง Life is Beautiful

———————————

The Descendants

The Descendants Poster

ว่ากันว่าลูกสาวมักจะรัก และผูกพันกับพ่อเอามากๆ แต่นั่นคงไม่ใช่ในกรณีของภาพยนตร์ The Descendants ที่คุณพ่อ แมต คิง ที่หลังจากสูญเสียภรรยาไป ก็ต้องมาค่อยๆ ปรับความเข้าใจกับลูกสาว วัยหัวเลี้ยวหัวต่อและเปราะบางทั้งสอง อีกทั้งยังต้องรับภาระการตัดสินใจขายที่ดินผืนงามของครอบครัว ก่อนจะพบว่าที่แท้จริงภรรยามีชายอื่น และนำไปสู่การตามหาตัวชู้รัก พร้อมการเดินทางกับลูกๆ ที่จะพบทั้งปัญหา อุปสรรค แต่ทั้งหมดนั่นจะค่อยๆ ละลายกำแพงพ่อลูกที่มีให้กันทีละน้อยๆ จนแทบมลายหายไป

ตัวอย่างหนัง The Descendants

—————————–

Taken

Taken Poster

ถ้าอยากรู้ว่าคนเป็นพ่อ จะทำทุกสิ่งให้ลูกได้ขนาดไหน ขอเชิญพิูสจน์ได้ใน Taken ภาพยนตร์ที่มอบฉายา พร้อมภาพจำนักทวงคืนจอมระห่ำให้ป๋าโหด เลียม นีสัน เมื่อ คิม ลูกสาวสุดรักวัย 17 ที่อาศัยอยู่กับครอบครัวฝั่งภรรยา โดยชายกลุ่มหนึ่งลักพาตัวไป ไบรอัน มิลล์  คุณพ่ออดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอมือฉมัง ก็ไม่อาจอยู่เฉย จึงออกปฏิบัติการทวงคืนสุดระห่ำ ที่ไม่ขึ้นตรงต่อสังกัดไหน แต่ขึ้นตรงกับใจที่รักลูกล้วนๆ หนังซูเปอร์คุณพ่อเรื่องนี้ ถึงไม่เศร้าซึ้ง และมันส์ถึงใจทั้งคุณพ่อคุณลูกชัวร์!

ตัวอย่างหนัง Taken

——————————

Mrs. Doubtfire

Mrs Doubtfire Poster

อีกหนึ่งงานชิ้นเอกของอัจฉริยะผู้ล่วงลับ โรบิน วิลเลียม กับภาพยนตร์ Mrs. Doubtfire ที่จะทำให้คุณยิ้มไม่หุบ ทั้งจากความรักอบอุ่น และฮาแก้มปริ กับเรื่องราวของ แดเนียล ฮิลลาร์ด นักแสดงดวงกุด และคุณพ่อที่ต้องหย่ากับภรรยา แถมต้องระเห็จออกจากบ้าน แต่ด้วยความที่ยังรักลูกๆทั้งสาม สุดหัวใจ จึงคิดแผนปลอมเป็นแม่บ้านหญิงสูงวัย เพื่อเข้ามาทำงานในบ้านตัวเอง ซึ่งนั่นนำไปสู่เรื่องราวสุดรั่ว ฮา และแสนประทับใจ ระหว่างคุณพ่อเจ้าบทบาทกับลูกๆ จอมป่วนสุดน่ารัก

ตัวอย่างหนัง Mrs. Doubtfire

——————————–

Big Fish

Big Fish Poster

ความรักความสัมพันธ์ของพ่อลูก ชวนเพ้อฝัน ที่มีแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน เรื่อง Big Fish นี้ จะพาคุณท่องเที่ยวไปในเรื่องราวเหนือจินตนาการ กับ เอ็ดเวิร์ด บลูม คุณพ่อที่ชอบเล่าเรื่องชีวิตผจญภัยโลดโผนในวัยหนุ่ม ที่ต้องเจอทั้งยักษ์ แม่มด และหญิงฝาแฝดสองหัว ในสถานที่ที่ไม่น่าจะมีจริงบนโลก ทุกคนที่ได้ฟังต่างชื่นชม แต่ทำเอา วิลล์ ลูกชายที่ห่างเหินของเขาเชื่อไม่ลง และพยายามให้พ่อแยกแยะระหว่างความจริงกับความฝันให้ได้ ก่อนจะค้นพบความจริงสุดประทับใจ ที่จะตราตรึงในใจลูกแบบไม่มีวันลืม

ตัวอย่างหนัง Big Fish

—————————————-

Finding Nemo

Finding Nemo Poster

เราขอปิดท้ายด้วยหนึ่งในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อลูก คงไม่มีใครลืมการว่ายข้ามมหาสมุทร ในแอนิเมชั่น Finding Nemo ลงไปได้ เพราะปลาการ์ตูนพ่อลูกที่ทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลกประทับใจมาแล้ว เรื่องราวของ มาร์ลิน ปลาการ์ตูนพ่อม่าย ที่ต้องเลี้ยงดู นีโม มาโดยลำพัง และต้องปกป้องไม่ให้นักล่าตัวใหญ่มางาบลงกระเพาะ แต่วันหนึ่ง นีโมก็ถูกนักดำน้ำรวบไป ทำเอา มาร์ลิน ต้องสืบหาตัวลูกชาย โดยร่วมมือ โดรี่ ปลาขี้ตังเบ็ดฟ้า ความจำสั้นกุด นำไปสู่การพยายามสุดชีวิต ที่ต้องพาร่างน้อยๆ ของตัวเอง ผจญภัยข้ามผืนน้ำอันยิ่งใหญ่ เพื่อที่จะได้กลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง ก่อนที่จะสายเกินไป

ตัวอย่างหนัง Finding Nemo

และนี่คือ 9 หนังซูเปอร์คุณพ่อ ที่ดูจบแล้วจะรักพ่อมากขึ้นแบบสุดๆ ไม่ว่าคุณจะเห็นตัวละครในหนังทั้ง 9 เรื่องนี้ ทั้งรัก ทั้งหวง ทั้งพยายามทำให้ลูกมีความสุขเพียงใด เชื่อเถอครับว่า คุณพ่อตัวจริงที่อยู่ข้างๆคุณตอนนี้ ไม่มีหนังเรื่องไหนเทียบได้แน่นอน รู้แล้วก็ขอให้ทั้งคุณลูกคุณพ่อ มีความสุขในสัปดาห์วันพ่อนี้นะครับ

 ————————————-