สายป่าน ออกตัวแรง 1448 รักเรา..ของใคร ไม่ใช่รักธรรมดา แต่เป็นหนังรักเลสเบี้ยน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สายป่าน ออกตัวแรง 1448 รักเรา..ของใคร ไม่ใช่รักธรรมดา แต่เป็นหนังรักเลสเบี้ยน

กระแสหนังวายกำลังมาแรง และ 1448 รักเรา..ของใคร ก็นับว่าเป็นอีกเรื่องนึงที่น่าจับตามอง เพราะเรื่องราวของหนังว่าด้วยเรื่องความรักระหว่าง หญิง กับ หญิง หรือความรักของสาวเลสเบี้ยน แม้จะเป็นความรักที่สวยงามสำหรับพวกเธอ แต่ก็มีอะไรในหลายๆอย่างที่ทำให้พวกเธอต้องพิสูจน์ความรักในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการถูกปิดกั้นทางสังคม และการยอมรับจากครอบครัวของพวกเธอเองก็ตาม แสดงนำโดย สายป่าน อภิญญา และ บัว อิสซาเบล่า ผลงานกำกับของ อรุณศักดิ์ อ่องลออ เป็นหนังแนวรักโรแมนติกดราม่า ที่แฝงแง่คิดและสะท้อนสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อถึงผู้ชม โดยไม่จำกัดเพศผู้เข้าชม

MIKE4776

โดย อรุณศักดิ์ ผู้กำกับ 1448 รักเรา..ของใคร เล่าว่า “สิ่งที่ต้องการสะท้อนถึงคนดูจากภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ความเข้าใจ ความเข้าใจที่จะเรียนรู้อยู่ด้วยกันด้วยสันติ ตั้งแต่พ่อแม่การเลี้ยงลูกเป็นอย่างไร หล่อหลอมออกมาให้มันเป็นอย่างไร รู้ว่าชีวิตความรักที่มันมีในสังคมที่เราไม่เคยเห็น มันเป็นอย่างไร ไม่ใช่คิดแต่ว่ามันมีแต่แบบเรา มันมีตั้งหลายแบบที่เราก็ไม่รู้ นี่ก็เป็นมุมหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นชีวิตความรักของคนคู่หนึ่ง”

IMG_8474

สายป่าน อภิญญา นักแสดงนำจากเรื่องขอเล่าถึงความคิดในแง่ของ หญิง รัก หญิง ว่า “ป่านมองว่าความรักของผู้หญิงกับผู้หญิง เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก เกิดจากความรู้สึกที่บ่มขึ้นมาจริงๆ เป็นความรู้สึกบริสุทธิ์มากๆ ไม่มีอะไรมาปรุงแต่ง ไม่มีกลิ่น ไม่มีเพศ ไม่มีรูปมาเกี่ยวข้อง ป่านไม่ได้สนับสนุนหรืออะไร แต่อยากจะแนะนำคนที่คิดว่าเป็นไม่ได้ ไม่ได้เกิดขึ้นจริงหรอก ว่าถ้าลองเชื่อเรื่องของความรู้สึกดูบ้าง อาจจะดี เพราะว่าการที่พ่อรักลูก แม่รักลูก มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับเพศ เราก็ไม่ได้มองว่าพ่อแม่จะเป็นเพศอะไร แล้วพ่อแม่ก็ไม่ได้เกี่ยงว่าลูกจะเป็นเพศอะไร มันเป็นความรักที่บริสุทธิ์

MIKE7303

“ดังนั้นการที่เราจะรักผู้หญิงคนหนึ่ง ก็เหมือนความรักที่พ่อแม่มีให้เรา พอป่านได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้รู้สึกว่าเราจับต้องมันได้ แล้วเราก็รู้สึกว่ามันมีจริงๆ หนังรักเรื่องนี้ไม่ใช่หนังรักธรรมดา แต่เป็นหนังรักที่โตขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งของป่านด้วย การที่เราจะเลือกและฝากชีวิตของเราไว้กับใครสักคนหนึ่ง มันเป็นจุดเปลี่ยนมากสำหรับชีวิตคู่ ไม่ใช่แค่ฉันรักเธอ เธอรักฉัน เราจะไปถึงไหนก็ไม่รู้ อย่างน้อยที่สุดคือบั้นปลายชีวิต อยากให้ติดตามกัน เป็นหนังรักที่น่าสนใจในรอบปีนี้เลยค่ะ เข้าวันที่ 27 พฤศจิกายน ฝากติดตามด้วยคะ” สายป่าน ทิ้งท้าย

IMG_6899

เรียนรู้ความรัก ที่ไม่ต้องการเหตุผล ไปกับ 1448 รักเรา..ของใคร ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ 1448 รักเรา..ของใคร ได้ที่นี่

B0hx0JeCEAAQkxf-418x600