นก สินจัย ปลื้ม ออม สุชาร์ อินบทแม่ลูก ในภาพยนตร์สั้น ไทยนิยม

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / นก สินจัย ปลื้ม ออม สุชาร์ อินบทแม่ลูก ในภาพยนตร์สั้น ไทยนิยม

นับว่าเป็นนักแสดงหญิงคุณภาพแห่งวงการบันเทิง นก สินจัย เปล่งพานิช ที่ล่าสุดกำลังมีผลงานการแสดงภาพยนตร์สั้นไทยนิยม ที่หยิบยกค่านิยมหลัก 12 ประการ มาทำเป็นภาพยนตร์สั้น 12 เรื่อง โดย 12 ผู้กำกับรุ่นใหม่ และมีนักแสดงสาวอย่าง ออม สุชาร์ มานะยิ่ง ร่วมแสดงในชื่อตอน “คุณธรรม” ที่กำกับโดย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร

IMG_5671

นก สินจัย เล่าว่า “เป็นเรื่องราวของแม่ลูกคู่นึง ที่ผู้กำกับหยิบประเด็นเรื่องราวของอาชีพนักแสดงเข้ามาพูดถึงในหนังในแง่ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ พูดถึงช่วงเวลาเช้าวันนึงของคนเป็นแม่ที่ต้องดูแลรับผิดชอบลูกที่เป็นนักแสดงดาวรุ่ง เมื่อลูกสาวไม่ยอมตื่นไปทำงาน ผู้เป็นแม่จึงต้องหาวิธีที่จะสอนให้ลูกต้องมีสำนึกในความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของเราค่ะ เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ นาย สรัสวดี ผู้กำกับ แล้วก็ได้ร่วมงานกับน้องออม ครั้งแรกเช่นกัน ดีใจที่ได้ร่วมงานกันค่ะ ใช้เวลาถ่ายทำ 24 ชม. เต็ม ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจ สั้นๆ ตรงๆได้อะไรที่ชัดเจนค่ะ”

IMG_5781

นก สินจัย เปล่งพานิช

ด้าน ออม สุชาร์ เล่าถึงความรู้สึกปลื้ม นก สินจัย ที่ได้มีโอกาสร่วมงาน แถมยังทำให้เธออินกับบทแม่ลูกในภาพยนตร์สั้นครั้งนี้ว่า “ได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ นก สินจัย เป็นครั้งแรกดีใจมาก ในเรื่องต้องรับบทเป็นลูกสาวของพี่นก หนังจะให้แง่คิดในเรื่องของการรับผิดชอบในทุกอาชีพ ไม่ใช่เพียงแค่อาชีพนักแสดงเท่านั้น ส่วนตัวออมเป็นอะไรที่ประทับใจมากค่ะ อยากมีโอกาสที่ได้ร่วมงานกับพี่นกมานานมากแล้ว พอพี่นายผู้กำกับบอกว่าได้แสดงกับพี่นกนะ แล้วเล่นเป็นแม่ออมด้วย เราอินมากเลยทุกฉากทุกเทคที่เล่น คิดว่าเราเป็นลูกพี่นกจริงๆ พี่นกส่งอารมณ์ได้ดีมากค่ะ ตอนถ่ายทีมงานจะเซ็ทเป็นห้องนอน ก็จะมีรูปออมกับพี่นก เป็นแม่ลูกคู่กันเยอะมากเต็มห้อง ออมบอกพี่ทีมอาร์ตขอซื้อกลับบ้านเหมาหมดเลย(หัวเราะ)”

P1020710

ออม สุชาร์ มานะยิ่ง

ร่วมชม 12 ค่านิยมหลัก 12 ผู้กำกับ 12 เรื่องราวดีๆ ไปกับภาพยนตร์สั้น ไทยนิยม ชมฟรี 6 ธ.ค. นี้ ในโรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ ทุกสาขา เวลา 11:00 น. และ 17:00 น.

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์สั้น ไทยนิยม ทั้ง 12 เรื่องได้ที่นี่เลย

POSTER-THAINIYOM

—————————