เอิร์ท AF9 เผยนับถือมาตั้งแต่รุ่นคุณตา สมใจได้แสดง ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เอิร์ท AF9 เผยนับถือมาตั้งแต่รุ่นคุณตา สมใจได้แสดง ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์

เจอส้มหล่นใส่เข้าจังเบ้อเร่อ สำหรับ เอิร์ท AF9 หรือ บารมี ชำนาญกิจ ที่ได้เล่นภาพยนตร์ ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ ทีเดียว 2 บทรวด เจ้าตัวสุดปลื้มเชื่อมั่นในปาฏิหาริย์ของ สมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี เนื่องจากครอบครัวนับถือกันมาตั้งแต่รุ่นคุณตา ดีใจได้ร่วมแสดงกับ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ที่คุ้นเคยกันมาตั้ง เอเอฟ9 เผยครอบครัวตนเองนับถือ สมเด็จโต กันทั้งตระกูล เจอปาฏิหาริย์กันมาถ้วนหน้า

IMG_4975

เอิร์ท บารมี ชำนาญกิจ

โดย เอิร์ท เผยว่า  “คุณตาของเอิร์ทท่านนับถือ สมเด็จโต มานานแล้ว คุณแม่เล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนคุณตากับคุณยาย ท่านนอนอยู่ในมุ้ง แล้วธูปที่จุดมันร่วมลงมาโดนมุ้ง ซึ่งปกติมันจะต้องไหม้แล้ว เพราะมุ้งนี่ติดไฟง่ายมาก  แต่นี่มันหล่นลงมาแล้วดับ  ไม่งั้นทั้งคุณตาคุณยายต้องถูกย่างสดแน่  อีกครั้งคือ พระสมเด็จโต ที่ท่านมีอยู่เกิดหล่นไปที่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งมีน้ำท่วมอยู่แต่ไม่ได้ท่วมมากเท่าไหร่ คุณตาหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ คุณตาเลยไหว้อธิษฐานขอกับ สมเด็จโต ว่าขอให้หาเจอเถอะ เพราะจุดธูปไหว้เสร็จสรรพ ลองไปหาอีกที ก็ปรากฏว่าพบว่าเห็นตกอยู่ที่ใต้ถุนบ้าน เพราะแสงสะท้อนขึ้นมา จนมองเห็นว่าอยู่ตรงไหน ซึ่งท่านรู้สึกอัศจรรย์มาก”

b3

“และอีกครั้งเกิดกับคุณแม่เองคือ ครั้งหนึ่งคุณแม่เคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขาหัก พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมา2เดือนแล้ว ต่อมาคุณหมอบอกแม่ว่า จะต้องขูดกระดูกที่สะโพกไปไว้ที่ขา   ตอนนั้นคุณแม่กลัวมาก  ไม่อยากเจ็บ ไม่อยากนอนที่โรงพยาบาลอีกแล้ว พอดีอ่านเจอจากหนังสือว่า ถ้าอยากได้อะไรให้ขอจาก สมเด็จโต  คุณแม่ก็เลยทำตามที่อ่านเจอ คือในวันพฤหัสบดี  ให้นั่งหันไปทางวัดระฆังโฆสิตาราม แล้วท่องพระคาถาชินบัญชร 50 จบ จากนั้นอยากขออะไรก็ให้ขอ คุณแม่เลยขอว่า อย่าให้ต้องมีการขูดกระดูกอะไรอีกเลย เพราะไม่อยากเจ็บ ไม่อยากนอนโรงพยาบาลอีกแล้ว  ปรากฏว่า พอเข้าผ่าตัดตื่นขึ้นมา  คุณหมอบอกว่า แค่ใส่ตะปูที่ขาให้2ตัว แล้วก็พักอีกแค่2-3วันก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้เลย ไม่ต้องขูดที่สะโพกแต่อย่างใด ตั้งแต่นั้นมา คุณแม่ก็นับถือท่านสมเด็จโต มาตลอด อยากได้อะไรก็ขอจากท่านตลอด แต่ไม่ขอพร่ำเพรื่อ ท่านจะขอเฉพาะเรื่องสำคัญๆ ที่คนอื่นช่วยไม่ได้เท่านั้น”

IMG_5039

“และก็เพราะว่าครอบครัวนับถือ สมเด็จโต มาตลอดนี่เอง  พอทราบข่าวว่าจะมีการสร้างเรื่องนี้ คุณแม่จึงอธิฐานขอจากท่าน ขอให้เอิร์ทได้เล่น บทอะไรก็ได้  ซึ่งตอนนั้นทางค่ายหนัง อกาลิโกฯ วางตัวนักแสดงกันไปเรียบร้อยแล้ว  แต่ต่อมาก็เกิดอะไรขึ้นไม่ทราบ มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง ป๋าเกียรติ เรียกให้เอิร์ทมารับบท ต้น คนเล่าเรื่องในเรื่องนี้ และพอเล่นไปได้สักพักป๋าเกียรติ ก็บอกว่าจะให้เอิร์ทเล่นอีกบทคือ เป็นตัวละครชื่อ เพชร เป็นลูกของพระเอกนางเอกในเรื่อง และเป็นลูกศิษย์คนโปรดของ ขรัวโต ซึ่งได้อยู่เคียงข้าง ขรัวโต จนถึงวินาทีสุดท้ายของท่านเลยครับ ในเรื่องนี้เอิร์ทเป็นคนเดียวที่ได้เล่น 2 ยุคคือ ปัจจุบันกับอดีต  เอิร์ทยอมรับว่า การที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกินคาดมาก มาเล่นเรื่องนี้ระหว่างถ่ายทำก็ได้เจอปาฏิหารย์ต่างๆมากมาย และมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตครับ ทำให้เอิร์ทยิ่งนับถือ ศรัทธา สมเด็จโต ท่านมากขึ้นครับ”

o1

ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ ภาพยนตร์สนองคุณแผ่นดิน ผลงานสร้างของ บริษัท อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด / อำนวยการสร้าง พันเอกศักดิ์สุธี คุณจรัลรัตน์ คงพ่วงพันธ์, คุณสุพัทชฏา พ่วงพันธ์ / กำกับภาพยนตร์ สมเกียรติ เรือนประภัสรร์  รับบท สมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี แต่ละช่วงวัย โดย เศรษฐา ศิระฉายา (ขรัวโต วัยชรา), น้ำแข็ง ปรัชญา ประทุมเดช (ขรัวโต วัยหนุ่ม), น้องเพลง เจษฏาพร ชมศรี (ขรัวโต วัยรุ่น) และ น้องเพชร ด.ช.ชัยธวัฒน์ เนื่องจำนง (ขรัวโต วัยเด็ก) พร้อมด้วย  เอิร์ท AF9 บารมี ชำนาญกิจ พร้อมนักแสดงชื่อดังและนักแสดงหน้าใหม่อีกคับคั่ง

ติดตามชมภาพยนตร์แห่งปาฏิหาริย์ไปกับ ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ ในวันที่ 26 ก.พ. 2558 ทุกโรงภาพยนตร์

p2

———————–