บิลลี่ บอยด์ ร่วมแต่งเพลง The Last Goodbye ใน The Hobbit: The Battle of the Five Armies

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / บิลลี่ บอยด์ ร่วมแต่งเพลง The Last Goodbye ใน The Hobbit: The Battle of the Five Armies

เดินหน้าเตรียมพร้อมสู่การฉายภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit: The Battle of the Five Armies ตอนที่ 3 จากผลงานไตรภาคที่ดัดแปลงมาจากผลงานชิ้นเอกอันเป็นที่รัก และได้รับความนิยมของ เจ.อาร์.อาร์. โทลคีน เรื่อง The Hobbit จากผู้สร้างฯ ปีเตอร์ แจ็คสัน, ฟราน วอล์ช และ ฟิลลิปป้า โบเยนส์ โดยประกาศว่า บิลลี่ บอยด์ จะมาร่วมแต่งเพลงปิดท้ายภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า The Last Goodbye

BILLY BOYD copy

บิลลี่ บอยด์

สำหรับการประกาศวันนี้ผู้สร้างฯ กล่าวว่า “หลังจากที่เวลาผ่านไป 16 ปีพร้อมกับภาพยนตร์ 6 เรื่อง มันกลายเป็นเรื่องยากที่จะหาวิธีเอ่ยคำลาพวกเรารู้ดีว่าต้องการกล่าวถึงทุกท่านที่ร่วมผจญภัยไปกับเราครั้งนี้ โดยเฉพาะแฟนๆ ที่รักภาพยนตร์เหล่านี้จนทำให้พวกเราเดินหน้าก้าวต่อไป นี่คือเหตุลที่เราขอให้ บิลลี่ บอยด์ ซึ่งร่วมงานกับเรามาตั้งแต่แรกเริ่มและเป็นผู้รับบท “เพอรีกริน ทุค” อันเป็นที่รักในภาพยนตร์เรื่อง The Lord of The Rings มาช่วยเราแต่งและบรรเลงเพลงปิดท้ายผลงานไตรภาคเรื่องนี้ บิลลี่ ไม่ได้เป็นแค่นักแสดงที่น่าทึ่ง แต่ยังเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงที่มีความชำนาญมากด้วย พวกเรารู้สึกดีใจมากที่เขามาร่วมแชร์ความสามารถของเขากับพวกเราอีกครั้ง”

HOB3_OneLASTTime_01

“ตำนานอันยิ่งใหญ่ของศาสตราจารย์โทลคีนมีความเรียบง่าย จริงใจ ไร้การเสแสร้งซ่อนอยู่เสมออย่างที่ธอรินบอกบิลโบไว้ในตอนท้ายของเรื่อง The Hobbit ว่าหากโลกใบนี้เห็นค่าของเพลงและการสรรเสริญอยู่เหนือวัตถุทองคำ โลกใบนี้ของเราจะน่าอยู่ยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง The Battle of the Five Armies เป็นเรื่องราวแห่งความกล้าหาญที่เกี่ยวกับสงคราม การเสียสละ และความสูญเสีย อีกทั้งยังเป็นเรื่องราวเฉพาะตัวที่เกี่ยวข้องกับความสำคัญของมิตรภาพ ครอบครัว และบ้านเกิดอีกด้วย เพลง The Last Goodbye ขับร้องโดย บิลลี่ บอยด์ เป็นทั้งการบอกลามิดเดิ้ลเอิร์ธและบอกลาผู้ชมของเรา เรานึกภาพของน้ำเสียงที่เหมาะสมกว่านี้ในการพาเราออกจากชายฝั่งมิดเดิ้ลเอิร์ธ ครั้งสุดท้ายไม่ได้แล้ว”

HTBOTFA-TRLR-0005

บิลลี่ บอยด์ กล่าวว่า “ผมอยากให้บทเพลงแทนคำอำลาแฟนๆ ทุกคนที่เคยมีส่วนร่วมในการผจญภัยสุดอัศจรรย์ครั้งนี้ และถึงโลกทั้งใบของโทลคีนที่นำมาถ่ายทอดสู่โรงภาพยนตร์ในรุ่นของเรา ไม่มีใครรู้จักโลกของโทลคีนไปดีกว่า ปีเตอร์ ฟราน และฟิลลิปป้า ผมรู้สึกประทับใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการชวนให้มาแต่งและร้องเพลงนี้ ได้มีส่วนร่วมในตอนต้นและตอนจบของเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ที่งดงามเหล่านี้ การได้ร่วมงานกับพวกเขาอย่างใกล้ชิดอีกครั้งถือเป็นเกียรติแห่งชีวิตการทำงานของผมมากครับ”

001

เพลง The Last Goodbye เพลงประกอบภาพยนตร์ The Hobbit: The Battle of the Five Armies ที่ร้องโดย บิลลี่ บอยด์ สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้วตอนนี้ที่ Amazon.com

ระเบิดสงครามครั้งสุดท้าย กับศึกชี้ชะตาแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ธไปกับ The Hobbit: The Battle of the Five Armies เดอะ ฮอบบิท: สงคราม 5 ทัพ ในวันที่ 18 ธ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ The Hobbit: The Battle of the Five Armies ได้ที่นี่เลย

hobbit_the_battle_of_the_five_armies_ver21_xxlg

——————————-