อบอุ่นละมุนหัวใจ ไปกับตัวอย่างแรกจาก เจ้าชายน้อย ฉบับแอนิเมชั่น

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อบอุ่นละมุนหัวใจ ไปกับตัวอย่างแรกจาก เจ้าชายน้อย ฉบับแอนิเมชั่น

หลังจากที่เคยเป็นวรรณกรรมสุดคลาสิค ภาพสวย แฝงปรัชญา ในชื่อ Le Petit Prince ณ วันนี้ เจ้าชายน้อย ได้ออกโลดแล่นให้คุณผู้ชมและคุณผู้อ่านทั่วโลกได้อบอุ่นกันอีกครั้งแล้วกับ The Little  Prince เจ้าชายน้อย ฉบับแอนิเมชั่น โดยผู้กำกับ มาร์ค ออสบอร์น เจ้าของเดียวกับ Kung Fu Panda ที่ดัดแปลงจากฉบับหนังสือ มาเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเทคนิคคอมพิวเตอร์ 3D ผสมผสานกับภาพแบบสต็อปโมชั่น จนได้ผลงานสุดละมุนละไม โดยได้ปล่อยตัวอย่างแรกชวนอบอุ่น ออกมาให้ชมกันแล้ว

เจ้าชายน้อย ในฉบับหนังสือนั้น เขียนและวาดภาพโดย อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี บอกเล่าเรื่องราวนักบินที่เครื่องบินตกกลางทะเลทรายซาฮารา แล้วพบเด็กชายที่อ้างตัวว่าเป็น เจ้าชายที่มากับอุกกาบาตแล้วมาตกลงบนโลก ขณะที่นักบินกำลังซ่อมเครื่องบิน เจ้าชายน้อยก็ได้เล่าเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตประหลาดมากมายที่เคยพบเจอให้นักบินฟัง อันเป็นเรื่องราวแฝงปรัชญา ที่ทำให้นิยายกลายเป็นที่ถูกใจของทั้งผู้ใหญ่และเด็กไปทั่วโลก

001

โดย เจ้าชายน้อย ฉบับแอนิเมชั่นนี้ จะดัดแปลงโดยแบ่งโลกเป็น 2 ส่วน สำหรับโลกความเป็นจริง ใช้ตัวละครเด็กหญิงกับชายชรา ที่ผูกมิตรกันผ่านหนังสือเจ้าชายน้อย และเล่าขนานไปกับเรื่องโลกในหนังสือของ เจ้าชายน้อย โดยใฉบับภาษาอังกฤษจะมีนักแสดงมากมายมาให้เสียงพากย์ ไม่ว่าจะเป็น เจฟฟ์ บริดเจส เป็นนักบิน, ไรลี่ ออสบอร์น เป็นเจ้าชายน้อย, เจมส์ ฟรังโก้ เป็นหมาจิ้งจอก, เบนนิซิโอ เดล ทอโร เป็นงู, มาริยง โกติญาร์ เป็นกุหลาบ, อัลเบิร์ต บรู้กส์ ร่วมด้วย เรเชล แม็คอดัมส์, พอล จิอาแมตติ, แมท เจนกินส์ และ แม็คเคนซี ฟอย

002

The Little  Prince เจ้าชายน้อย ฉบับแอนิเมชั่น มีกำหนดฉายที่ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 7 ต.ค. ปี 2015 ส่วนคุณผู้ชมชาวไทย ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะได้เข้าฉายหรือไม่ แฟนๆ เจ้าชายน้อย เอาใจช่วยกันหน่อยละกัน

006

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth

jediyuth logo

—————————–