กลุ่มชาตินิยมโวย! แบน Unbroken เหตุบิดเบือนประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / กลุ่มชาตินิยมโวย! แบน Unbroken เหตุบิดเบือนประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

เป็นประเด็นร้อนประจำชาติญี่ปุ่นขึ้นมาจนได้ สำหรับภาพยนตร์ที่มีลุ้นออสการ์ อย่าง Unbroken คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้ ผลงานที่นักแสดงสาว แองเจลินา โจลี มานั่งแท่นกำกับเป็นครั้งแรก ที่สร้างจากเรื่องจริงของ หลุยส์ “ลูอี้” แซมเพอรินี อดีตนักวิ่งโอลิมปิก ที่ต้องไปเป็นทหารในสงครามโลกครั้งท­ี่สอง ก่อนประสบเหตุเครื่องบินตก ต้องเอาชีวิตรอดบนบนแพ และถูกทหารญี่ปุ่นจับตัวไปเป็นนักโทษในค่ายกักกัน ซึ่่งในประเด็นนี้เอง ทำให้กลุ่มชาตินิยมในญี่ปุ่น ออกมาเรียกร้องให้ระงับการฉาย ด้วยเหตุเพราะมีการบิดเบือนประวัติศาตร์

Unbroken

แองเจลินา โจลี

ซึ่งการเรียกร้องครั้งนี้ นำโดย ฮิโรมิจิ โอเทคิ แห่งสมาคมเผยแพร่ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ ที่กล่าวว่า ภาพยนตร์ Unbroken สร้างขึ้นจากสิ่งที่ยังไม่มีหลักฐานยืนยัน ไม่มีการพิสูจน์ข้อเท็จจริง ในเมื่อสามารถพูดอะไรก็ได้ จึงทำให้ไม่มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังมีการรวบรวมรายชื่อผู้ที่ไม่เห็นด้วย เพื่อขอให้ระงับการฉายอีกด้วย

unbroken0020

แต่ถึงกระนั้น ไม่ใช่ทุกคนจะเห็นด้วยกับการเรียกร้องครั้งนี้ นอกจากเสียงคัดค้านแล้ว ยังมีกระแสตอบรับในแดนบวกที่มีต่อตัวภาพยนตร์ Unbroken และขอให้ชาวญี่ปุ่นยอมรับความจริง ในสิ่งที่กองทัพเคยกระทำทารุณไว้มากมาย ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง อีกทั้งยังมีหลักฐานยืนยันชัดเจนถึงความโหดร้ายดังกล่าวอยู่ด้วย ความเห็น 2 ขั้วที่แตกต่างนี้ จึงทำให้ต้องจับตาดูต่อไปว่าหนังฟอร์มเยี่ยมเรื่องนี้ จะได้เข้าฉายในแดนอาทิตย์อุทัยอยู่หรือไม่

Unbroken_17

แต่อย่างไรก็ตาม แฟนหนังชาวไทยไม่ต้องเป็นห่วง เพราะภาพยนตร์ Unbroken คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้ พร้อมจะมามอบความหวังให้คุณผู้ชมทุกคน ในวันที่ 19 ก.พ. ปี 2558 ทุกโรงภาพยนตร์ แน่นอน

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Unbroken ได้ที่นี่เลย

10389007_10152924134901412_7396811856081694685_n-405x600

———————————-