ผกก. เมษ ธราธร จัดหนัก ฮาสุดขีด สวีทสุดหวาน ใน ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผกก. เมษ ธราธร จัดหนัก ฮาสุดขีด สวีทสุดหวาน ใน ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

เมื่อพล็อตมาอย่างฮา ก็ถึงเวลาปรุงรสให้ได้เฮ แซ่บ ม่วน ชวนฝัน กับภาพยนตร์ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ที่ เมษ ธราธร ผู้กำกับร้อยล้าน จาก ATM เออรัก..เออเร่อ ผู้กำกับตึ่งโป๊ะที่ชื่นชอบมุขคาเฟ่ระดับตำนาน งานนี้ขอรับไม้ต่อจากโปรดิวเซอร์อารมณ์ดี เก้ง จิระ มะลิกุล และ วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ นำพล็อตเรื่องสุดฮามาปรุงรสชาติใหม่ให้เป็นรสมือของเมษ ซึ่งงานนี้ เมษได้ ปื๊ด ชัยพฤกษ์ เฉลิมพรพานิช เพื่อนคู่หู มาช่วยเขียนบท ร่วมกับ โอ๋ เบ็ญจมาพร สระบัว โดยใช้เวลาเขียนบทกัน 6 เดือน บทเสร็จ ก็เตรียมขั้นตอนถ่ายทำ และคัดเลือกนักแสดงทันที  และวันนี้ เราจะมาคุยกับ ผู้กำกับ เมษ กัน ว่าเขามีมุมมองการคัดเลือกนักแสดงสุดฮาครั้งนี้อย่างไรบ้าง

002

เมษ ธราธร

ทำไมถึงเลือก ไอซ์ ปรีชญา มาเป็นนางเอกครับ?

004 “วันที่พี่เก้ง พี่วัน บอกว่ามีไอเดียหนังเรื่องราวเกี่ยวกับติวเตอร์สาวสอนภาษาอังกฤษ กับหนุ่มช่างเทคนิคอ่อนภาษา นางเอกที่ผุดขึ้นมาในหัวผมทันทีคือน้องไอซ์ ผมเคยเห็นน้องไอซ์พูดภาษาอังกฤษเก่งและน่าฟังมาก รวมถึงเคยร่วมงานกันมาแล้วในหนัง เอทีเอ็ม เออรัก..เออเร่อ ไอซ์เป็นคนที่แสดงดีไม่ห่วงสวย เล่นตลกได้และมีความเป็นธรรมชาติ นางเอกผมไม่แคสต์ใครเลย ไอซ์เท่านั้นที่จะมาเป็นนางเอกเรื่องนี้ของผม ซึ่งหนังเรื่องนี้ไอซ์ ได้ไปเข้าคอร์สฝึกพูดภาษาอังกฤษให้เชี่ยวชาญดั่งมืออาชีพ”

ด้านพระเอกล่ะครับ ทำไมต้องเป็น ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์?

004 “ผมกับพี่ซันนี่ เจอกันบ่อยสนิทกัน แต่ไม่เคยร่วมงานกันซักที ช่วงที่เขียนบทใกล้จะเสร็จ เราเริ่มคิดถึงใครสักคนที่คาแร็คเตอร์ใกล้กับพระเอก ยิมเป็นช่างเทคนิคที่ห่าม เถื่อน กวน โผงผาง เหมือนจะไม่แคร์อะไรเท่าไร แล้วภาพพี่ซันนี่ ก็ผุดขึ้นมาในหัว ตอนนั้นผมอยากให้เขาเล่นมาก เพราะอยากร่วมงานด้วยมานานแล้ว แต่กลัวเขาไม่เล่น กลัวว่าถ้าเราเล่าให้เขาฟัง แล้วเขาไม่อิน ไม่ยอมเล่นล่ะ ผมนึกไม่ออกเลยว่าจะให้ใครมาเล่น จนกระทั่งบทเสร็จ ผมรีบเอาไปให้เขาอ่าน ผมลุ้นมากว่าพี่ซันนี่จะเล่นมั้ย ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง พี่ซันนี่โทรกลับมาว่าเล่นและชอบบทเรื่องนี้มาก ผมดีใจอยากจะกรี๊ดเพราะได้พระเอกตัวจี๊ดมาร่วมงาน”

Preview กรกฎาคม 30, 2014 _DSC1972 - Low

มีพระเอก-นางเอกแล้ว แล้ว พระรองคุณสมบัติดีเลิศ ล่ะครับ?

004 “ผมคิดอยู่นานมากนะครับว่าจะให้ใครมารับบทคุณพฤกษ์ ชายในฝันของหญิงไทย หน้าตาดี ฐานะดี การศึกษาดี มีความอบอุ่นพร้อมพรั่ง แถมมีอารมณ์ขัน ผู้ชายที่โปรไฟล์เพียบพร้อมขนาดนี้คงต้องยกให้เขา พี่ตู่ ภพธร ผู้ชายที่ผมทำการสำรวจจากผู้หญิง 9 ใน 10 คน จากทุกสาขาอีพ ต่างโหวตเป็นเอกฉันท์ คุณพฤกษ์ ต้องตู่ ภพธร เท่านั้น ผู้ชายหล่อ แสนดี อบอุ่นที่สุดของพ.ศ.นี้”

อีกหนึ่งคนที่ขาดไม่ได้เลย คือ โจ๊ก โซคูล เรื่องนี้ เขารับบทเป็นใครครับ?

004 “ผมเลือกพี่โจ๊กเพราะเป็นความคิดถึงส่วนตัว ชอบพี่เขาตั้งแต่เอทีเอ็ม เออรัก..เออเร่อ ร่วมงานด้วยแล้วฮา พอมาเรื่องนี้ผมเขียนบทโจ๊ก เพื่อพี่โจ๊ก ให้มารับบทเป็นลูกน้องคนสนิทของยิม ที่เขารักและเทิดทูน จนเรียกว่าป๋า บูชาป๋ายิมเหมือนพ่อบังเกิดเกล้า เนื่องจากยิมเป็นรุ่นพี่ที่มีบุญคุณมาตั้งแต่สมัยเรียนช่างกล ถ้าต้องเลือกระหว่างป๋ากับแฟน โจ๊กตอบได้ทันทีแบบไม่เสียเวลาคิดเลยว่า เลือกป๋าสิค้าบ แล้วทุกซีนที่เราต้องการความฮาจากพี่โจ๊ก เขาก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง ช่างเป็นบร๊ะเจ้าเรื่องความฮาจริงๆ”

003

เห็นมีนักแสดงเจ้าประจำความฮาอย่าง อาตุ่ย ด้วย?

004อาตุ่ย พุทธชาด พงศ์สุชาติ เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่ผมอยากร่วมงานด้วย คิดถึงอยากให้มาร่วมงานกันอีก เลยเขียนบทตุ่ย มาให้อาตุ่ยเล่นเป็นผู้ช่วยคนสนิทของเพลง ที่คอยดูแลความเรียบร้อยของโรงเรียนสอนภาษา พูดภาษาอังกฤษเก่งหรือไม่เก่งไม่รู้ แต่สำเนียงกระแดะชนะเลิศ ความสุขของตุ่ยคือการได้แทะโลมตั้งแต่คนที่มาสมัครเรียนยันแมสเซ็นเจอร์ เล่นแค่ไม่กี่ฉากแต่ขำก๊ากเลยจริงๆ”

หลังจากกินแห้วใน เอทีเอ็ม งานนี้ได้ข่าวว่า พี่โจ๊ก จะได้มีแฟนกับเขาสักที จริงหรือเปล่าครับ?

004 “ในเรื่องนี้จะมีตัวละครตัวหนึ่งชื่อ แอ๊ว แฟนสาวของโจ๊ก ผู้เกลียดยิมอย่างกับขี้ เธอมี กิ๊ก สุวัจนี เป็นไอดอล จึงไม่แปลกถ้าวิธีการพูดจา จิกด่า และถลึงตา จะลอกเลียนแบบมาจากไอดอลของเธอเป๊ะๆ ถ้ามีช่องให้เธอกระแหนะกระแหนแดกดันยิม เธอไม่รอช้าที่จะพุ่งเข้าเสียบทันที ตัวละครนี้ ผมคิดถึงน้อง นิว กุลญาดา ตาวิยะ ที่เคยร่วมงานตอนซีรี่ส์ เอทีเอ็ม2 คู่เว่อ เออเร่อ..เออรัก  เพราะน้องเขามีความตลก มีลูกบ้าที่ฮาโดนใจ แต่พอมาเล่นหนังครั้งแรก ฉากแรกน้องนิว ร้องไห้เลยครับ บทพูดสั้นๆ แต่น้องคงปรับอารมณ์ไม่ถูก เพราะหนังต้องการสมาธิ ละเอียด ถ้าบทพูดผิด อารมณ์ไม่ได้ มันจะมีผลกระทบกับตัวละครอื่น แต่พอผ่านฉากแรกไปได้แล้วก็กลายเป็นว่าเขาเล่นได้เลย ยังงี้เขาเรียกว่าดราม่าจนฮาได้”

Preview กรกฎาคม 30, 2014 _DSC1993 - Low

ได้นักแสดงครบแล้ว เล่าถึงช่วงเวลาถ่ายทำหน่อยครับ เป็นยังไงบ้าง?
004 “หนังเรื่องนี้ผมประทับใจทุกฉาก เรียกว่าทุกซีนก็ว่าได้ ผมกับทีมเขียนบท ปื๊ด ชัยพฤกษ์ เฉลิมพรพานิช และพี่โอ๋ เบ็ญจมาภรณ์ สระบัว ใช้เวลาเขียนบทกันมานาน ผมตั้งตารอวันที่เราจะได้ออกไปถ่ายทำหนัง เราจะสามารถทำให้ภาพที่เราคิดตอนเขียนบทออกมาเป็นจริงได้มั้ย ตลอดระยะเวลา 3 เดือน นักแสดงทุกคน พี่ซันนี่ น้องไอซ์ พี่ตู่ ภพธร พี่โจ๊ก อาตุ่ย น้องนิว แกงค์เต้น ฯลฯ รวมถึงทีมงานทุกฝ่าย โลเกชั่น ทีมภาพ ทีมกล้อง ทีมเสียง ทีมไฟ ทุกคนสามารถช่วยกันถ่ายทอดภาพในจินตนาการของผมให้ออกมาเป็นจริงๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก ไม่ว่าฉากนั้นจะยากที่สุด หรือเพียงฉากที่พูดคุยกันธรรมดา ฉากสุดฮา ฉากโรแมนติก ทุกรายละเอียดของหนังเรื่องนี้ออกมาได้ดีเพราะทีมเวิร์ค”

ฝากถึงผู้ชมหน่อยครับ ทำไมต้องไปดู ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้
004 “การทำหนังทุกเรื่องคือการเริ่มต้นใหม่ ความสำเร็จจากเรื่องที่แล้วคือผู้ชมส่วนใหญ่จะบอกว่าเป็นหนังสนุก ตลก ซึ่งความสนุกตลกแบบเถิดเทิงให้ได้หัวเราะยังมีอยู่แน่นอน แต่สิ่งที่ไม่เหมือนหนัง เอทีเอ็มฯ คือเรื่องนี้จะมีความน่ารัก โรแมนติก ใครที่รู้สึกแอบรักบางคนอยู่ หรือว่ารักกันแล้วผิดหวัง ผมว่าไปดูเรื่องนี้แล้วมันจะอิน เพราะว่ามันมีตัวละครที่มีความรู้สึกแต่ละขั้นตอนของความรักแบบนี้อยู่ ผมว่ามันเป็นหนังรักที่จะให้เสียงหัวเราะ และรอยยิ้มกับทุกคนได้ครับ”

001

ติดตามคอร์สเรียนภาษาที่ทั้งฮาสุดขีด ทั้งโรแมนติกสุดหวาน ไปกับ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ได้ที่นี่เลย

10301360_10152801068377278_7423269277477439002_n

——————————-