โดนจนได้! บท เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ Spectre ถูกแฮคหลุดจาก โซนี่พิคเจอร์ส

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โดนจนได้! บท เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ Spectre ถูกแฮคหลุดจาก โซนี่พิคเจอร์ส

ปัญหาเก่ายังแก้ไม่ทันเสร็จ ปัญหาใหม่ก็เข้ามาอีกซะแล้ว สำหรับกรณีที่ค่าย โซนี่พิคเจอร์ส ถูกมือดีแฮคระบบคอมพิวเตอร์บริษัท ทำให้ภาพยนตร์ที่เตรียมฉาย หลุดกระจายไปบนโลกออนไลน์แบบดาวน์โหลดกันฟรีๆ และล่าสุดที่โดนไปเต็มๆ คือ บทภาพยนตร์ฉบับร่างแรกๆ ของ Spectre สายลับ 007 เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ ก็ถูกแฮคออกไปแล้วเรียบร้อยเช่นกัน โดยทางบริษัทแสดงความกังวล ว่าอาจมีการนำไปเผยแพร่สู่สาธารณะชน พร้อมชี้ขาดแจ้งเตือนว่าการกระทำเช่นนั้น เท่ากับผิดต่อ กฎหมายลิขสิทธิ์ของอเมริกา อย่างรุนแรง

23BC420900000578-2860541-Back_again_Spectre_will_be_Daniel_s_fourth_turn_as_legendary_sec-a-20_1417706758672

โดยก่อนหน้านี้ ทาง โซนี่พิคเจอร์ส ได้ถูกจารกรรมข้อมูลครั้งใหญ่ โดนการแฮคระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดของทางบริษัท โดยสิ่งที่แฮคเกอร์ลึกลับได้ไปมีทั้ง อีเมล์ผู้บริหาร, เอกสารด้านบัญชี, งานวิจัย ความลับบริษัท, ข้อมูลส่วนบุคคลของนักแสดงและทีมงาน แต่ที่ร้ายแรงที่สุดคือไฟล์ภาพยนตร์ เรื่อง Fury, Still Alice, Mr.Turner, Annie และ To Write Love on Her Arms โดยลำพังแค่ Fury เรื่องเดียวที่หลุดมาพร้อมๆช่วงที่ฉาย ถูกดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 1.2 ล้านครั้งในวันเดียว และอีก 4 เรื่องที่ยังไม่ลงโรงฉาย ก็ถูกดาวน์โหลดไปร่วมแสนครั้ง

Untitled-1

 หนังเรื่องอื่นๆ ที่ถูกแฮคออกไปจากโซนี่พิคเจอร์ส

ซึ่งในตอนนี้ ยังไม่สามารถระบุอย่างแน่ชัดได้ว่า แฮคเกอร์มือดีนั้นเป็นใคร และมาจากไหนกันแน่ มีเพียงการวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญที่คาดการณ์ว่า อาจมีที่มาจากเกาหลีเหนือ หลังพบว่าคำสั่งที่ใช้แฮคนั้น สามารถสั่งการด้วยอักษรจีนและเกาหลีได้  อีกนัยหนึ่ง นี่อาจจะเป็นผลสืบเนื่องมาจากภาพยนตร์คอมเมดี้ เรื่อง The Interview ที่เป็นเรื่องราวของ 2 นักขาวอเมริกา ที่ขอเข้าสัมภาษณ์ผู้นำเกาหลีเหนือ เพื่อตีเนียนไปลอบสังหาร ที่ทำเอารัฐบาลเกาหลีเหนือฉุนขาด และมองว่านี่คือเป็นการยั่วยุให้เกิดสงครามชัดๆ

screen_shot_2014-11-25_at_4.58.14_am

The Interview

อย่างไรก็ตาม เราคงต้องรอให้ทาง โซนี่พิคเจอร์ส แก้ปัญหานี้ให้เสร็จสิ้นในเร็ววัน และตั้งหน้าตั้งตารอชมการกลับมาของสายลับ เจมส์ บอนด์ 007 คนนี้ กับ Spectre ในเดือน พ.ย. ปีหน้า แบบเต็มภาคภูมิ

spectre_xxlg

———————————-