15 ปีผ่านไป หนังไทยเป็นยังไงบ้าง หาคำตอบใน Bioscope ฉบับเดือน ธ.ค.

Home / ข่าวหนัง / 15 ปีผ่านไป หนังไทยเป็นยังไงบ้าง หาคำตอบใน Bioscope ฉบับเดือน ธ.ค.

ไมว่าคุณจะเป็นคอหนังไทย เอเชีย ฮอลลีวู้ด หรือการ์ตูนแอนิเมชั่น ดูหนังแล้วก็อย่าพลาดนิตยสารเพื่อคนรักหนังตัวจริง กับ Bioscope ฉบับเดือนธันวาคม หน้าปกหนังไทยสไตล์จัด ฟ้าทะลายโจร ของผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ที่มาพาคุณผู้ชมไปเหลียวมองว่า 15 ปี ที่ผ่านมา วงการหนังไทยเราเป็นยังไงบ้าง มีใครเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง หรือร่วงหล่นไม่เป็นท่า และมาวิเคราะห์กันว่ามีเหตุการณ์สำคัญๆ ครั้งใดบ้าง ที่ถึงกับสะท้านวงการกันเลยทีเดียว

001

แน่นอนว่าความพิเศษสุดของ Bioscope ฉบับนี้ คุณจะได้พบกับ 15 ปรากฏการณ์ ในรอบ 15 ปี ที่สั่นสะเทือนวงการ ถอดบทเรียนจากผู้สร้างหนังมือใหม่ที่ ขอ ลองสักตั้ง! กับวงการหนังไทย (แถมเกมเศรษฐีแบบขำหัวทิ่ม) หรือจะไปสำรวจว่าหนังเรื่องไหนร่วง เรื่องไหนรอด ในรอบปีแห่งความชอกช้ำ มองดูกระแสการโหยหาอดีตที่กำลังรีเทิร์นอย่างแรง เหตุผลของความรักอุดมไปด้วยคู่จิ้น! และที่ขาดไม่ได้คือ หนังสั้นเด็ดดวงประเด็นร้อนแรง

002

ไม่ได้จะเอาใจคอหนังไทยกันอย่างเดียว แฟนๆสายอื่นรับรองคุ้มเกินคุ้ม กับการเจาะลึกที่มาที่ไปของเมืองซานฟรานโซเกียวสุดล้ำใน Big Hero 6 มอง Whiplash หนังนักดนตรีที่โหดที่สุดในรอบหลายปี กะเทาะแก่น Foxcatcher หนังมวยปล้ำที่ไม่ใช่เรื่องขำๆ กว่าจะได้มา วิเคราะห์พระเจ้า ฉบับริดลีย์ สก็อตต์ ใน Exodus: Gods and Kings และย้อนไปคลายปมประเด็นที่ทำให้หนังแหกคุก The Shawshank Redemption ขึ้นแท่นตัวพ่อตลอดกาล

10633937_10152971515904074_1288214751531765679_o

นอกจากที่ว่าไป คุณผู้ชมยังได้พบเรื่องราวดีๆ สุดอินไซด์อีกเพียบ ถ้าไม่อยากนึกเสียดายทีหลังล่ะก็ ไปหาจับจองนิตยสาร Bioscope ฉบับเดือนธันวาคม ปก 15 ปีหนังไทย กันได้ทุกแผงหนังสือชั้นนำ แล้วมารอดูกันว่าหลัง 15 ปี ผ่านไป หนังไทยจะยังไหวอยู่รึเปล่า?

———————————–