10 เกร็ดน่ารู้ ที่คุณต้องห้ามพลาด ของ Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 10 เกร็ดน่ารู้ ที่คุณต้องห้ามพลาด ของ Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย

นับเป็นภาพยนตร์ชั้นเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่อง ที่สร้างจากเรื่องจริงสะเทือนวงการกีฬาสหรัฐ  กับ Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย ที่จะพาคุณไปพบกับเบื้องลึกเบื้องหลังของ เดฟ และ มาร์ค ชูทส์ สองพี่น้องนักมวยปล้ำผู้ยิ่งใหญ่ ที่ดิ้นรนต่อสู้จนกลายเป็นสุดยอดนักมวยปล้ำ ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ก่อนที่จะได้เป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิคสมัยต่อไป เดฟ ชูทส์ กลับถูกฆาตกรรมด้วยน้ำมือผู้สนับสนุนของเขาเอง! และนี่คือ 10 เกร็ดน่ารู้ ของ Foxcatcher ที่คุณต้องห้ามพลาด

9-12-2557 21-37-39

1. แชนนิง ทาทัม และ มาร์ค รัฟฟาโล ต้องทำการฝึกฝนกีฬามวยปล้ำอย่างหนักด้วยกันเป็นเวลา 5 – 6 เดือน พวกเขาทุ่มเท และเหน็ดเหนื่อยกันเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ว่าพอถึงวันสุดท้ายของการฝึกกีฬามวยปล้ำ และวันสุดท้ายของการถ่ายทำ ทั้งคู่ก็ปล่อยโฮ ร้องไห้ ออกมาในทันที!

2. แนนซี่ ชูทส์ ได้มอบแว่นตาของสามีเธอให้กับ มาร์ค รัฟฟาโล ดังนั้น แว่นตาที่ใส่แสดงในหนัง ก็คือแว่นตาจริงๆ ของ เดฟ ชูทส์

B3kil7VCYAADLUF

3. สตีฟ คาเรลล์ ต้องใส่จมูกเทียมเพื่อรับบทเป็น จอห์น ดู ปองท์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเขาต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงในการเมคอัพ รวมไปถึงต้องแต่งทรงผมใหม่ และเมคอัพเปลี่ยนสีผิว

4. ด้วยความที่โปรเจ็คต์ Foxcatcher ได้ใช้เวลาหลายปีในการสร้าง ดังนั้นในช่วงแรกของการเปิดโปรเจ็คต์ ได้เคยมีชื่อของนักแสดงอย่าง ฮีธ เลดเจอร์, ไรอัน กอสลิ่ง และ บิล ไนอี เข้ามาเกี่ยวข้องในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

foxcatcher 3

5. ภาพยนตร์จากการตัดต่อในร่างแรกนั้น มีความยาวถึง 4 ชั่วโมง

6. ในฉากที่ แชนนิง ทาทัม ได้เอาหัวโขกเข้ากับกระจกนั้น จริงๆ แล้วไม่มีในบทภาพยนตร์เลย แต่ด้วยความที่เข้าถึงอารมณ์ และบทบาทของตัวละครสุด ๆ เขาจึงตัดสินใจด้นสดการแสดงแบบนั้นออกมาเอง

foxcatcher 1

7. จริง ๆ แล้วผู้กำกับ เบนเนธ มิลเลอร์ จะได้ทำโปรเจ็คต์ Foxcatcher นี้ตั้งแต่ปี 2011 แล้ว แต่ตัวเขาดันต้องติดงานไปนั่งแท่นกำกับภาพยนตร์เรื่อง Moneyball (2011) แทนก่อน เพราะว่าผู้กำกับ สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก ได้ถอนตัวออกจากโปรเจ็คต์นั้นไป

8. หนึ่งในนักมวยปล้ำที่ เดฟ ชูทส์ ได้เคยฝึกสอนมากับมือก็คือ เคิร์ต แองเกิล ซึ่งตอนนี้เขาได้กลายเป็นนักมวยปล้ำแสนโด่งดังแห่งค่าย WWE และ TNA เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

foxcatcher 2

9. สตีฟ คาเรลล์ ใช้เวลาในการศึกษาตัวละคร จอห์น ดู ปองท์ อยู่หลายชั่วโมง ผ่านทางการดูวีดีโอฟุตเทจตัวจริงของเขา สตีฟได้เคยให้สัมภาษณ์กับนักข่าวที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เอาไว้ว่า “ผมดูวีดีโอฟุตเทจเหล่านั้น และอ่านข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาให้มากที่สุด เท่าที่ผมจะทำได้ เพื่อที่ว่าผมจะได้ทำการแสดงออกมาให้คล้ายคลึงกับตัวเขามากที่สุด”

10. ในการถ่ายทำฉากหนึ่ง แชนนิง ทาทัม ยืนยันที่จะให้ มาร์ค รัฟฟาโล ตบเขาจริงๆ ไปเลย ซึ่งผลที่เกิดขึ้นก็คือ มาร์คได้ตบ แชนนิง เข้าอย่างจัง จนทำให้แชนนิงถึงกับ แก้วหูทะลุ!!

เตรียมลุ้นไปกับเรื่องราวชีวิตสุดเข้มข้น ไปกับหนังตัวเต็งออสการ์ Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย ในวันที่ 8 ม.ค. 2558 ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ Foxcatcher ได้ที่นี่เลย

FOXCATCHER FINAL

————————————-