จากตำนานเก่าแก่ สู่แอนิเมชั่นภาพวาดสุดงดงาม ใน The Tale of Princess Kaguya

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / จากตำนานเก่าแก่ สู่แอนิเมชั่นภาพวาดสุดงดงาม ใน The Tale of Princess Kaguya

เตรียมต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ กับภาพยนตร์ The Tale of Princess Kaguya แอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากสตูดิโอจิบลิ ผลงานการกำกับของ อิซาโอะ ทาคาฮาตะ ที่เคยฝากฝีมือมาแล้วกับการ์ตูนแอนิเมชั่นสุดซาบซึ้งที่สามารถเรียกน้ำตาจากผู้ชมมาแล้วทั่วโลก อย่าง Grave of the Fireflies สุสานหิ่งห้อย

no1_kaguya_nikonikoboard_3_out

โดยครั้งนี้กลับมาอีกครั้งด้วยการหยิบเอาตำนานที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอย่าง “ตำนานคนตัดไผ่” หรือ “ตำนานเจ้าหญิงคางุยะ” มาสร้างในชื่อเรื่อง The Tale of Princess Kaguya กับการบอกเล่าเรื่องราวในสไตล์แอนิเมชั่นเหมือนภาพวาดลายเส้นสีน้ำจากพู่กัน ที่งดงามตามแบบของศิลปะโบราณในญี่ปุ่น ซึ่งสร้างความแตกต่างอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องอื่นๆ

s02Bc038_t2.0043

The Tale of Princess Kaguya หรือ เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่ เรื่องราวของ “ตะเกะโตริ โนะโอะกินะ” ชายชราผู้เลี้ยงชีพด้วยการขายไม่ไผ่ วันหนึ่งเขาได้มองเห็นปล้องไผ่ที่ส่องแสงเรืองรองเข้า และพบว่าภายในมีเด็กทารกผู้หญิงขนาดเท่าหัวแม่มือนอนอยู่ เขาจึงนำทารกกลับไปบ้านไปให้ภรรยาเลี้ยงอย่างลูก และตั้งชื่อให้ว่า “คะงุยะ-ฮิเมะ” หรือ เจ้าหญิงแห่งราตรีอันเรืองรอง วันเวลาผ่านไปทารกน้อยค่อยๆ เติบโตขึ้นเป็นสาวงาม พร้อมกับนำพาความมั่งคั่งรุ่งเรืองมาสู่ชายและหญิงชรา และเพราะกิตติศัพท์ความงดงามของเธอ ก็ทำให้มีบรรดาเจ้าชายมากมายมาขอหมั้นหมายมากมาย

s05c032_t3.0099

เรื่องราวของเจ้าหญิงคางุยะ หรือ เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่ จะดำเนินต่อไปอย่างไร และเธอมีความลับอะไรที่ซ่อนอยู่ สาวกการ์ตูนจากสตูดิโอจิบลิ มาร่วมค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กันใน The Tale of Princess Kaguya ในวันที่ 25 ธ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ The Tale of Princess Kaguya ได้ที่นี่เลย

6-minute-trailer-for-studio-ghiblis-the-tale-of-princess-kaguya

—————————