ต้อนรับคริสต์มาสด้วย The Tale of Princess Kaguya แอนิเมชั่นภาพวาด ที่ทุกเสียงชื่นชม

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ต้อนรับคริสต์มาสด้วย The Tale of Princess Kaguya แอนิเมชั่นภาพวาด ที่ทุกเสียงชื่นชม

รับเทศกาลแห่งความสุข ด้วยเรื่องราวจากตำนานพื้นบ้านเก่าแก่ของญี่ปุ่น สู่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาพวาดพู่กันสีน้ำที่แสนงดงาม อ่อนโยน The Tale of Princess Kaguya เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่ เรื่องราวของชายชราผู้มีอาชีพขายไม้ไผ่ และวันหนึ่งได้พบกับเด็กทารกหญิงขนาดเท่าหัวแม่มือจากกระบอกไม้ไผ่ เขาจึงนำกลับมาให้ภรรยาเลี้ยงดูแล และตั้งชื่อให้ว่า “คะงุยะ-ฮิเมะ” หลังจากนั้นเรื่องราวของเจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่จึงได้เริ่มต้นขึ้น

s01c013_t4.0001

The Tale of Princess Kaguya ผลงานล่าสุดจาก สตูดิโอจิ บลิ โดยผู้กำกับ อิซาโอะ ทาคาฮาตะ ที่เคยฝากฝีมือไว้กับการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง Grave of the Fireflies สุสานหิ่งห้อย ผลงานสุดซาบซึ้งที่ทำเอาผู้ชมทั่วโลกน้ำตาซึมกันมาแล้ว โดยภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่ เรื่องนี้ ถูกฉายไปหลายประเทศก่อนหน้านี้ และได้ถูกกล่าวถึงจากนักวิจารณ์ของต่างประเทศหลายสำนักทั่วโลกหลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้มากมาย อาทิ

s07c046_t4.0001

แมรี่ ฮูลิแฮน จาก ชิคาโก้ ซันไทม์ 

“ความเรียบง่ายและความละเอียดอ่อนทำให้เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่เป็นอนิเมชั่นที่งดงามและยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี”

แนนี่ เชอร์นิน จาก ดัลลัส มอร์นิ่ง นิวส์

“ไม่มีใครทำอนิเมชั่นวาดมือได้ดีเท่ากับสตูดิโอจิบลิอีกแล้วกับการบอกเล่าตำนานของเจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่ ที่เข้าถึงได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่”

เคนเนธ ทูราน จาก ลอสแองเจลิส ไทม์

“ยุคนี้ไม่มีใครทำอนิเมชั่นแบบนี้กันอีกแล้วนอกจากสตูดิโอจิบลิ ความงดงามของลายเส้นผสมผสานกับจินตนาการที่ไร้ขอบเขต มันทำให้เราทุกคนเข้าใจว่าทำไมโลกนี้ถึงต้องมีการ์ตูน”

s13Bc043_t3.0001

เรื่องราวของ The Tale of Princess Kaguya เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่ จะดำเนินต่อไปอย่างไร ติดตามชมกันในวันที่ 25 ธ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาพวาดเรื่องเยี่ยมที่จะมาสร้างความประทับใจในวันคริสมาสต์ปีนี้

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ The Tale of Princess Kaguya ได้ที่นี่เลย

6-minute-trailer-for-studio-ghiblis-the-tale-of-princess-kaguya

——————————–