จากคนไม่เป็น เททั่ม – รัฟฟาโล่ ฟิตหุ่นฝึกมวยปล้ำนาน 4 เดือน เพื่อ Foxcatcher

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จากคนไม่เป็น เททั่ม – รัฟฟาโล่ ฟิตหุ่นฝึกมวยปล้ำนาน 4 เดือน เพื่อ Foxcatcher

Foxcatcher

เพราะ Foxcatcher เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริง 2 นักแสดงนำของเรื่องเลยจัดเต็มทุ่มเทเพื่อบทบาทที่ได้รับกันแบบสุดตัว โดย แชนนิ่ง เททั่ม และ มาร์ค รัฟฟาโล่ ต้องเพิ่มน้ำหนักและฟิตร่างกาย กว่า 10 ปอนด์  และ ยังต้องเข้าฝึกมวยปล้ำนานกว่า 4 เดือน เพื่อรับบท มาร์ค และ เดฟ ชูทส์  2 พี่น้องแชมป์มวยปล้ำเหรียญทองโอลิมปิค

มาร์ค รัฟฟาโล่

ทั้งเททั่มและรัฟฟาโล่ ต่างก็ไม่มีทักษะด้านมวยปล้ำมาก่อน ซึ่งทำให้พวกเขาต้องเรียนรู้ท่าทาง การเคลื่อนไหว โดยทีมงานได้นำ โค้ชผู้ฝึกสอนนักกีฬาของทีมฟ็อกซ์แคชเชอร์ตัวจริงมาเป็นผู้ฝึกให้ รวมทั้งศึกษาจากวิดิโออีกด้วย แม้ว่า รัฟฟาโล่ จะเคยเล่นมวยปล้ำมาบ้างในสมัยมัธยมปลาย แต่เดฟ ชูทส์เป็นคนถนัดซ้าย ซึ่งทำให้นักแสดงหนุ่มต้องลืมทุกอย่างที่เขาเคยรู้ไปให้หมด “ผมขอท้าให้ใครก็ตามที่เคยคิดว่ากีฬาที่พวกเขาเล่นนั้นโหดหินที่สุดแล้วให้มาลองเล่นมวยปล้ำดู”

Foxcatcher

แชนนิ่ง เททั่ม เป็นเพียงคนเดียวในบรรดานักแสดงหลังทั้ง 3 คนที่จะต้องรับบทตัวละครที่ยังคงมีชีวิตอยู่จริงอย่าง มาร์ค ชูทส์ ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นโค้ชมวยปล้ำในโอเรกอน โดยเขามักจะมาเยี่ยมเยียนกองถ่ายอยู่บ่อยๆ “การมีเขาอยู่ด้วยเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากครับ และ มาร์คตัวจริงปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย”

David and Mark Schultz
David and Mark Schultz ตัวจริง (ที่มา imgarcade.com/1/dave-and-mark-schultz/)

Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย คือผลงานการกำกับของ เบ็นเน็ต มิลเลอร์  (Capote, Moneyball )  ที่รวมนักแสดงแถวหน้า แชนนิง เททั่ม   สตีฟ คาเรล มาร์ค รัฟฟาโล่ หนังที่สร้างจากเรื่องจริงของคดีฆาตกรรมที่สั่นสะเทือนไปทั่ววงการกีฬา กับเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งยิ่งใหญ่ของวงการมวยปล้ำสหรัฐ เรื่องราวของสองพี่น้องนักมวยปล้ำผู้ยิ่งใหญ่ เดฟ (มาร์ค รัฟฟาโล่) และ มาร์ค (แชนนิ่ง เททัม) ชูทส์ เจ้าของดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกและแชมป์มวลปล้ำโลก 2 สมัย ที่ผ่านการดิ้นรนต่อสู้จนกลายมาเป็นสุดยอดนักมวยปล้ำที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ก่อนที่จะได้เป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิคสมัยต่อไป เดฟ ชูทส์ กลับถูกฆาตกรรมลงอย่างเลือดเย็น นักวิจารณ์ทั่วโลกต่างยกย่องให้ Foxcatcher เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีซึ่งจะเปิดเผยเบื้องหลังเหตุการณ์จริงที่สะเทือนใจคนทั้งประเทศ

Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย เข้าชิง 3 รางวัลลูกโลกทองคำ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม,นักแสดงสบทบชายยอดเยี่ยม เข้าฉาย 8 มกราคม 2015

———————————