“The Water Diviner” ภาพยนตร์จากเหตุการณ์จริง อันเป็นแรงบันดาลใจแสนยิ่งใหญ่

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “The Water Diviner” ภาพยนตร์จากเหตุการณ์จริง อันเป็นแรงบันดาลใจแสนยิ่งใหญ่

The Water Diviner จอมคนหัวใจเทพ

“The Water Diviner” จอมคนหัวใจเทพ คือภาพยนตร์ที่อ้างอิงมาจากเรื่องราวเหตุการณ์จริง ซึ่งมีจุดเริ่มต้นเมื่อผู้เขียนบทภาพยนตร์อย่าง แอนดริว อนาสตาซิออส และแอนดริว ไนท์ ได้มีโอกาสค้นพบจดหมายที่เขียนโดยชายคนหนึ่งนามว่า “ซิริล ฮิวจ์” นายพันเอกที่เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยจัดการศพทหารภายหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 1

ซึ่งในจดหมายฉบับนั้นมีประโยคที่เขียนไว้อย่างน่าสนใจว่า “ชายแก่คนหนึ่งเดินทางมาจากออสเตรเลีย เพื่อตามหาหลุมศพของลูกชาย” และประโยคนี้เองจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้นักแสดงรางวัลออสการ์มากบทบาทอย่าง “รัสเซล โครว์” ได้หยิบยกเนื้อความของจดหมายฉบับนี้มาสร้างสรรค์เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกในชีวิตของเขา

The Water Diviner จอมคนหัวใจเทพ

สำหรับนักแสดงคนอื่นๆ ที่จะพาผู้ชมร่วมเดินทางสัมผัสเรื่องราวสุดประทับใจ และยิ่งใหญ่ครั้งนี้ไปด้วยกันนั้นก็ได้แก่ “โอลก้า คูรีเล็นโก้” นักแสดงสาวสวย อดีตสาวบอนด์จาก 007 Quantum of Solace, “ไจ คอร์ทนีย์” ผู้ผ่านผลงานเด่นในวงการภาพยนตร์มาแล้วหลากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Jack Reacher, A Good Day to Die Hard, Divergent และ “ไรอัน คอรร์” นักแสดงหนุ่มชาวออสซี่ที่กำลังได้รับกล่าวขานว่าเป็น “ฮีธ เลดเจอร์” คนต่อไปแห่งวงการภาพยนตร์

The Water Diviner จอมคนหัวใจเทพ

และเพื่อให้เรื่องราวการเดินทางข้ามซีกโลกครั้งนี้ กลายเป็นภาพที่ยิ่งใหญ่ตรึงสายตาผู้ชม The Water Diviner  จึงเป็นผลงานที่ระดมเอาทีมงานของภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นการรวมยอดฝีมือระดับพระกาฬแห่งวงการเอาไว้แทบทั้งสิ้น นำโดย “แอนดรูว์ เลสนี่” ผู้กำกับภาพรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องดังอย่าง The Lord of the Rings และ The Hobbit ซึ่งจะขอพาผู้ชมร่วมตื่นตะลึงไปกับภาพสถานที่ถ่ายทำต่างๆ ทั้งในออสเตรเลีย และตุรกีที่งดงามเกินบรรยาย ร่วมด้วย “แคร็กกี้ เอย์ดิน” ผู้กำกับศิลป์จากภาพยนตร์เรื่อง 007 Skyfall และ “เดวิด เฮิร์ชเฟลเดอร์” ผู้ทำดนตรีประกอบภาพยนตร์ ซึ่งเคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง Elizabeth และ Shine

The Water Diviner จอมคนหัวใจเทพ

ซึ่งในช่วงระยะเวลาการถ่ายทำ ทีมงานต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคที่เกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิที่สูงถึง 49.5 องศา หรือ พายุทราย รวมทั้งสภาวะอากาศที่แปรผันตลอดทั้งวันระหว่างการถ่ายทำทางตอนใต้ของออสเตรเลีย แต่ในขณะเดียวกันผู้ชมจะได้สัมผัสภาพของ “พระราชวังโทพคาปี” (Topkapi Palace) และ “มัสยิดสุลต่านอาห์เมต” (Sultan Ahmet Mosque) หรือ “มัสยิดสีฟ้า” (Blue Mosque) อันแสนวิจิตรงดงามของตุรกี ซึ่งไม่เคยมีภาพยนตร์เรื่องใดได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำมาก่อน

เตรียมสัมผัสพลังแห่งความหวังผ่านเรื่องราวการเดินทางสุดยิ่งใหญ่ อันเต็มเปี่ยมไปด้วยความโรแมนติก ความท้าทาย และแรงบันดาลใจที่จะจุดประกายความหวังของมนุษย์ใน “The Water Diviner” จอมคนหัวใจเทพ 15 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

——————————