ยังจำได้ไหม กับสุดยอด 9 ฉากกระแทกใจ! ลืมไม่ลง จากหนังแห่งปี 2014 (สปอยล์จ้า)

Home / variety, ข่าวหนัง / ยังจำได้ไหม กับสุดยอด 9 ฉากกระแทกใจ! ลืมไม่ลง จากหนังแห่งปี 2014 (สปอยล์จ้า)

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังหลายๆ เรื่องในปี 2014 ที่ผ่านมานี้ มีฉากโมเม้นดีๆ ที่ดูแล้วถึงกับสะอึกอยู่มากมาย และวันนี้เราขอพาคุณผู้ชมไปพบกับสุดยอด 9 ฉากกระแทกใจจาก หนังแห่งปี 2014 โดยคัดเน้นๆ โดยเว็บ screenrant ซึ่งแต่ละฉากในแต่ละเรื่องนี้ ไม่ชวนซึ้งเสียน้ำตา ก็ช็อคซีนีม่าแบบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

(โปรดระวังสปอยล์ เฉลยเนื้อหาสำคัญของหนัง เพราะทั้ง 9 ฉากนี้ คือของดีประจำเรื่อง โดยมาจาก The Amazing Spider-Man 2, Dawn of the Planet of the Apes, The LEGO Movie, Captain America: The Winter Soldier, Godzilla, Guardians of the Galaxy, X-Men: Days of Future Past และ Interstellar)

.

.

.

.

.

อันดับ 9 : ความตายของ เกวน สเตซี่ จาก The Amazing Spider-Man 2

เสียงตุ้บ! เบาๆ เมื่อ เกวน สเตซี่ ตกจากหอนาฬิกาลงสู่พื้นเบื้องล่าง โดยใยแมงมุมของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ก็มิอาจจะช่วยไว้ได้ทัน ฉากนี้ลุ้นกันสั้นๆ แต่ช็อกคนดูทั้งโรง โถ…สไปเดอร์ผู้น่าสงสาร

อันดับ 8 : โคบา และของเล่นใหม่ จาก Dawn of the Planet of the Apes
หนึ่งในสาเหตุที่คนอาจเหนือกว่าวานร ตรงที่เรามีอาวุธ แต่กับเรื่องนี้คงต้องนิยามกันใหม่ โดยเฉพาะจุดเริ่มต้นจากฉากชวนอึ้งจากการที่ พี่วานรขาโหด โคบา แกล้งโง่เง่าตีซี้มนุษย์ แต่เมื่อได้อาวุธอยู่ในมือ ก็แผลงฤทธิ์แบบใครห้ามไม่ฟังซะฉิบ

อันดับ 7 : ชีวิตจริงของเหล่าเลโก้ จาก The LEGO Movie

ฉากท้ายสุด ที่เผยว่า ชีวิตของเหล่าเลโก้ที่โลดแล่นนั้น ก็มาจากจินตนาการของเด็กชาย ผู้หวังอยากให้คุณพ่อรำลึกถึง แก่นหลักแท้ๆ ที่เราเริ่มหลงไหล และรักในการเล่นเลโก้ นั่นก็คือ จินตนาการ ที่ผสมผสานกัน มิใช่ ต่อแล้วก็ติดกาว ตามรูปแบบนั้นๆ รูปแบบปกติ ที่ผู้ใหญ่เขาเป็นกัน แฟนเลโก้เห็นฉากโต๊ะเลโก้นั้น ตาลุกวาวแน่นอน และก็สะกิดถึงตนเองว่า เราเป็นแบบนั้นอยู่รึเปล่า

Murphs-Room-Time-Space-Relativity-Interstellar

อันดับ 6 : จากวันลาถึงวันหวนคืน ของคูเปอร์และเมิร์ฟ จาก Interstellar

“ถึงวันนั้น เมื่อเราอายุเท่ากัน พ่อจะกลับมาพบลูกอีกครั้ง” คำกล่าวของคูเปอร์ ที่ไม่อาจรักษาสัญญาในวันจากลากับลูกสาวสุดที่รักได้ แต่สุดท้าย ทั้งสองก็ได้พบกัน ในวันที่คูเปอร์ ทะลุทะลวงผ่านหลุมดำกระโดดข้ามเวลา มาพบหน้าลูกสาวยามแก่หง่อมเป็นครั้งสุดท้าย และเรียกเสียงสะอื้นจากพยานความผูกพันได้แทบทั้งโรง

อันดับ 5 : กัปตันแลกหมัดลุ่นๆ เท้าเพียวๆ กับ จอร์จ บาทร็อค จาก Captain America: The Winter Soldier

หนึ่งในฉากแอ็คชั่น มือเท้าเข่าศอกที่มันส์ที่สุดในรอบปี ระหว่างพี่บึ้กพระเอก กัปตันอเมริกา กับวายร้ายเท่าหนัก จอร์จ บาทร็อค งานนี้ใครชนะคงเดากันไม่ยาก แต่ก็หนักเอาการกว่าจะคว่ำอีกฝ่ายได้ละนะ

อันดับ 4 : ลมหายใจเผด็จศึกของราชันย์สัตว์ประหลาด จาก Godzilla

หนึ่งในไฮไลต์เด็ดที่แฟนๆ ตั้งตารอ และพี่อ้วนก็อตจิ ก็ทำให้แฟนได้เฮลั่น แบบไม่ผิดหวัง จากการชาร์จเต็มสูบ แล้วประเคนลมหายใจปรมาณูใส่มูโต้น้องใหม่ เสียจนแพ้หมดรูป ก็อตซิลล่าที่แท้จริง จะขาดสิ่งนี้ไปได้อย่างไรล่ะจริงไหม

อันดับ 3 : ความในใจของ แดร็กซ์ จอมทำลายล้าง จาก Guardians of the Galaxy

เห็นพี่โหดๆ อย่างนี้ ชีวิตพี่มันเศร้านะน้อง สำหรับแดร็กซ์ ที่ใครมาจี้ใจดำเมื่อไหร่ เจ้าตัวก็ถึงกับฉุนขาด จนคว้าคอ กาโมร่า หมายจะเชือดทิ้งให้สิ้นเรื่อง ฉากชวนเหวอนี้ นอกจากเราจะได้รู้จักด้านเศร้าๆ ของแดร็กซ์แล้ว ยังได้เห็นการแก้ปัญหาของ ปีเตอร์ ควิลล์ ที่ได้ผลแบบเกรียนๆ อีกด้วย

อันดับ 2 : แหกคุกครั้งนี้ พี่ควิกนี่ชิลล์ๆ เลยจ้า จาก X-Men: Days of Future Past

ถ้ามีการจัดอันดับตัวละครแย่งซีนแห่งปี เจ้าความเร็ว ควิกซิลเวอร์ ได้มีคว้าแชมป์ โดยเฉพาะฉากการพาแม็กนีโต้แหกคุกตรวจเข้ม เห็นเหตุการณ์ดูซีเรียสจริงจังระดับนี้ แต่พี่ควิกนี่วิ่งไปชิลล์ไป สบายอารมณ์

อันดับ 1 : กรูทน้อยเริงระบำ จาก Guardians of the Galaxy

ในรอบปี 2014 ฉากไหนเล่าจะได้ใจคนดูเท่าฉากนี้ เมื่อมนุษย์ต้นไม้ขวัญใจคนดู กรูท ได้ถือกำเนิดใหม่ในร่าง กรูทน้อยในกระถาง แต่นิสัยเหมือนเดิมเด๊ะ การโยกเบาๆ คลอเสียงเพลงครั้งนี้ น่ารักจนแฟนๆ ทั่วโลกอยากได้ไปปลูกที่บ้านเลยสิเอ้า!

ข้อมูลจาก: screenrant

—————————-