รอน ฮาเวิร์ด ยอมรับ เขียนบทนี้เพื่อเธอ รีส วิทเธอร์สปูน The Good Lie หนังสร้างแรงบันดาลใจแห่งปี

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / รอน ฮาเวิร์ด ยอมรับ เขียนบทนี้เพื่อเธอ รีส วิทเธอร์สปูน The Good Lie หนังสร้างแรงบันดาลใจแห่งปี
รีส วิทเธอร์สปูน
รีส วิทเธอร์สปูน

2014 ถือเป็นปีทองสำหรับนักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ รีส วิทเธอร์สปูน และล่าสุดภาพยนตร์ The Good Lie ผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของเธอ ก็ไปคว้ารางวัล ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์ฮาร์ทแลนด์ โดย รอน ฮาเวิร์ด ผู้สร้างเจ้าของรางวัลออสการ์จาก “A Beautiful Mind” ยอมรับว่าบท ของแคร์รี่  สาวนักสังคมสงเคราะห์ จัดหางาน ตัวละครเอกของเรื่อง ถูกเขียนขึ้นโดยมีวิทเธอร์สปูนเป็นต้นแบบตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

“รีสถ่ายทอดความเปลี่ยนแปลงในตัวแคร์รีออกมาได้อย่างงดงาม เราอยากให้เธอเปลี่ยนจากหญิงสาวที่รักอิสระ คนที่บ้าบิ่น กลายมาเป็นคนที่มีความลึกซึ้ง และสว่างไสวมากขึ้น และแธอก็ทำได้ ”  รอน ฮาเวิร์ด เผยถึงบทบาทที่ รีส ได้รับ

รีส วิทเธอร์สปูน

The Good Lie คือภาพยนตร์ที่พูดถึงเรื่องราวของ แคร์รี่ หญิงสาวนักสังคมสงเคราะห์ ( รีส วิทเธอร์สปูน ) ที่ได้รับมอบหมายในการช่วยเหลือเด็กชายชาวซูดาน 4 คน ซึ่งต้องลี้ภัยทางการเมือง มาอยู่ในสหรัฐอเมริกา ประเทศที่กว้างใหญ่และแตกต่างจากประเทศของพวกเขาอย่างสิ้นเชิง ในขณะที่การปรับตัวให้เข้ากับบ้านหลังใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย การลืมอดีตที่เลวร้ายและขมขื่นก็เป็นเรื่องที่ยากไม่แพ้กัน แม้ตอนแรก แคร์รี่ จะช่วยเด็ก ๆ เพราะหน้าที่บังคับ แต่สุดท้ายเธอก็ค้นพบว่าบางครั้งการช่วยใครด้วยหัวใจที่แท้จริง มันก็จะเปลี่ยนโลกของพวกเขาไปตลอดกาลได้เช่นกัน

GL-twit6

GL-twit5

The Good Lie 25 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

———————————-